หน้าแรกแกลเลอรี่

โปรรุ่นใหญ่ “ธงชัย ใจดี” ลงสนามอีกครั้งใน พีจีเอทัวร์แชมเปียนส์

โปรรุ่นใหญ่ “ธงชัย ใจดี” ลงสนามอีกครั้งใน พีจีเอทัวร์แชมเปียนส์

เบี้ยหงาย

บันทึก
23 พ.ค. 2565 05:02 น.

สัปดาห์นี้โปรกอล์ฟไทยมีคิวลงแข่งขันในทัวร์ต่างๆหลายรายการ โดยรุ่นใหญ่ ธงชัย ใจดี ตำนานกอล์ฟไทย กลับมาลงสนามอีกครั้งใน พีจีเอทัวร์แชมเปียนส์ รายการ คิตเช่นเอด ซีเนียร์ พีจีเอ แชมเปียนชิป ระหว่างวันที่ 26-29 พ.ค. ที่เบนตัน ฮาเบอร์ ในรัฐมิชิแกน

ส่วน แอลพีจีเอทัวร์ ก็จะกลับมาแข่งเช่นกันในรายการ แบงก์ออฟโฮป แมตช์เพลย์ ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 25-29 พ.ค. รายการนี้จะประกบ 64 โปรสาวดวลกันแบบแมตช์เพลย์ สาวไทยลงแข่งรวม 4 คน มี 2 พี่น้อง จุฑานุกาล “โม-เม” โมรียา กับ เอรียา รวมทั้ง “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ติดตามกันได้

ด้านกอล์ฟ ยูโรเปียนทัวร์ หรือ ดีพีเวิลด์ทัวร์ จะแข่งกันในรายการ ดัตช์ โอเพ่น ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ 26-29 พ.ค.เช่นกัน ซึ่งมี 2 โปรไทยลงดวล “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัฐ จะโยกจากพีจีเอทัวร์มาเล่นด้วย กับเจ้าประจำ “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์

ส่วนกอล์ฟรายการเมเจอร์ที่ 2 ของปี “พีจีเอ แชมเปียนชิป” ที่ เซาเทิร์น ฮิลล์ส คันทรีคลับ สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีโปรไทยจากเอเชียนทัวร์คนเดียวได้สิทธิ์ลงเล่น “โปรเพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา น่าเสียดายไม่ผ่านการตัดตัว สกอร์ 2 วันเกินไป 7 โอเวอร์พาร์ 147 (75-72) โดยตัดกันที่ 4 โอเวอร์พาร์ ขณะที่ ไทเกอร์ วูดส์ ผ่านได้ที่ 3 โอเวอร์พาร์ ส่วนผู้นำ วิลล์ ซาลาตอริส โปรอเมริกัน 9 อันเดอร์พาร์ 131

กลับมาที่บ้านเรา กอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการ สิงห์-เอสเอที ชะอำ แชมเปียนชิป 2022 ที่สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ พาร์ 70 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน นักกอล์ฟวัย 26 ปี จากอยุธยา ทำสกอร์รวมสี่วัน 10 อันเดอร์พาร์ 270 เฉือนเอาชนะ สุทธินนท์ ปัญโญ ไปเพียงช็อตเดียว ได้แชมป์ไป พร้อมรับเงินรางวัล 240,000 บาท นับเป็นแชมป์แรกในรอบ 5 ปีของเขา และในสัปดาห์นี้ก็จะมีดวลกันในศึก ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ สิงห์ ลากูนา ภูเก็ต โอเพ่น ที่สนาม ลากูนา กอล์ฟ ภูเก็ต จ.ภูเก็ต ช่วง 26-29 พ.ค.นี้

“เบี้ยหงาย”
trkeelanews@gmail.com

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี