หน้าแรกแกลเลอรี่

นักวิ่งจอมอึด “คีริน ตันติเวทย์” พร้อมล่าเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31

นักวิ่งจอมอึด “คีริน ตันติเวทย์” พร้อมล่าเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31

จ๊อกกิ้งบอย

บันทึก
15 พ.ค. 2565 04:01 น.

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง เข้าสู่บรรยากาศการชิงชัย มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 “เวียดนาม 2021” อย่างเต็มรูปแบบ โดยในส่วนของ กรีฑา เปิดฉากชิงทองกันอย่างเข้มข้นแต่หัววัน โดยนักวิ่งจอมอึดลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คีริน ตันติเวทย์ เจ้าของเหรียญทองวิ่ง 5,000 และ 10,000 เมตร ในซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ บินข้ามทวีปจากสหรัฐฯ มารับใช้ชาติในศึกนี้โดยเฉพาะ

ซึ่งแม้เจ้าตัวจะมีอาการบาดเจ็บที่ก้นกบติดมา แต่หัวใจยังเกินร้อย ลงทุนให้หมอฝังเข็มก่อนลงวิ่ง ในทุกอีเวนต์ที่ตั้งใจไว้ โดยเฉพาะ วันนี้ (15 พ.ค.) คีรินมีโปรแกรมต้อง ลงป้องกันแชมป์ 5 พันเมตร ของตัวเอง ร่วมกับ อาทิตย์ โสดา ซึ่ง ช่อง 3 HD จะถ่ายทอดสดให้ลุ้นเชียร์กันทั้งประเทศ ในเวลา 17.00 น.เป็นต้นไป

จากนั้นใน เย็นวันอังคารที่ 17 พ.ค. คีรินกับอาทิตย์ ก็จะควงกัน ลงวิ่ง 10,000 เมตร อีกรายการ โดยคราวนี้เป็นคิวของ เอ็นบีที 2 HD (สทท.11) รับหน้าที่ยิงสด ตั้งแต่ห้าโมงเย็น

ส่วนศึกชิงเจ้าลมกรดซีเกมส์ครั้งนี้ ไอ้หนูมหัศจรรย์ วัย 16 ปี ผู้ทุบทุกสถิติของรุ่นพี่ อย่าง “เจ้าบิว” ภูริพล บุญสอน ก็จะลง ชิงเหรียญทองวิ่ง 100 เมตรเป็นครั้งแรกในชีวิต กับบรรดาเสือ สิงห์ กระทิง แรด ในย่านอาเซียน ซึ่งเมื่อดูจากสถิติที่ผ่านมาแล้ว ถ้าเจ้าตัวไม่ตื่นสนามไปซะก่อน รับรองมีลุ้นโพเดียมอย่างแน่นอน แฟนกีฬาชาวไทยล็อกช่อง ล็อกเวลา รอบชิงเอาไว้เลย 16.50 น.วันพุธที่ 18 พ.ค. ทาง PPTV HD ช่อง 36

และปิดท้ายกับสุดยอด เหรียญทองมาราธอนชาย ในเช้าตรู่ วันพฤหัสบดีที่ 19 พ.ค. 2 ปอดเหล็กทีมชาติไทย โทนี อาทิตย์ เพย์น กับ สัญชัย นามเขต เจ้าของเหรียญเงินซีเกมส์แดนตากาล็อก เมื่อ 3 ปีที่แล้ว จะลงวัดพลังความอึด (อีกครั้ง) ซึ่ง ช่อง 3 HD จะถ่ายสดให้เชียร์กันในเวลา 9 โมงเช้า

พิสูจน์ แล้วว่า หลงใหลและพิสมัย “การวิ่งเทรล” เป็นชีวิต จิตใจ ล่าสุด “เสี่ยเอก” ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นักการเมืองคนดัง ขวัญใจคนรุ่นใหม่ สวมบทบาทนักวิ่งขาแรงด้วยการลงแข่ง ในรายการ “เบตง Amezean jungle trail 2022” ที่มีนักวิ่งจากทั้งไทยและต่างประเทศร่วมงานอย่างคึกคัก โดยเจ้าตัวลงประลองอึด ในประเภท 100 กม. ฝ่าดงทาก ป่าดงดิบ จนจบ อันดับที่ 15 ของสนามอย่างยอดเยี่ยม ด้วยเวลา 27 ชั่วโมง 6 นาที 59 วินาที

หลังเข้าเส้นชัย หัวหน้าคณะก้าวหน้าซึ่งถูกทากดูดเลือดที่มีอยู่ชุกชุม กัดที่ขาและเท้าจนเป็นแผลหลายแห่ง ได้กล่าวชื่นชมผู้จัดว่าหา เส้นทางได้สุดยอดมาก ยอมรับว่าเป็นเส้นทางเทรลในไทยที่โหดที่สุดที่ตัวเองเคยวิ่งมา

4 เดือน 5 สนาม ใครจัดไม่ได้ แต่ค่าย “แทคทีม” ของ ดร.จุฬา เอี๋ยวภูเก็ต ทำได้สบายบรื๋อ!! ล่าสุดคอนเฟิร์มแล้วกับ “สวนผึ้งมาราธอนภูเขานานาชาติ” ที่เลื่อนจากต้นปี มาวิ่งกันในวันอาทิตย์ที่ 29 พ.ค.นี้ ที่ภูผาผึ้งรีสอร์ท อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี โดยผู้ที่สนใจ สมัครได้เลยที่ https://drrun.org/race/suanphueng-imm2022/ 

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com 

วิดีโอแนะนำ

"พรพรรณ" ชี้ไทยมีโอกาสเข้าไฟนอล VNL 2022
01:32

"พรพรรณ" ชี้ไทยมีโอกาสเข้าไฟนอล VNL 2022