หน้าแรกแกลเลอรี่

ปรบมือให้ “ซุปเปอร์แรมส์” แชมป์ “ซุปเปอร์โบว์ล” 2022

ปรบมือให้ “ซุปเปอร์แรมส์” แชมป์ “ซุปเปอร์โบว์ล” 2022

จ่าแฉ่ง

บันทึก
19 ก.พ. 2565 05:04 น.

และแล้วการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลหรือ “คนชนคน” ประจำฤดูกาล 2021-2022 ก็จบลงไปอย่างเรียบร้อยโรงเรียนไฮสกูลเมื่อสายๆของวันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย

ผลปรากฏว่า แอลเอ แรมส์ ทีมแชมป์สายเอ็นเอฟซี ในฐานะเจ้าถิ่น สามารถเอาชนะ ซินซินเนติ เบงกอลส์ แชมป์จากสายเอเอฟซีไปได้อย่างหวุดหวิด 23-20 ก่อนหมดเวลาเพียง 1 นาทีเศษเท่านั้น

“แกะเขาเหล็ก” ตกเป็นรอง ไล่ตามทีม “เสือลายพาดกลอน” ด้วยสกอร์ 20-16 เมื่อเหลือเวลาประมาณ 6 นาที

แต่แล้ว แมทธิว สแตฟฟอร์ด ควอเตอร์แบ็ก ที่เล่นมา 13 ปี ซึ่งเพิ่งจะย้ายมาอยู่แอลเอ แรมส์ ปีแรกก็ค่อยๆเดินทัพ จากเส้น 21 หลา ในแดนตัวเองไปทำทัชดาวน์ได้อย่างตื่นเต้น

ด้วยการเล่น 15 ครั้ง รวมเวลา 4 นาที 48 วินาที ก่อนขว้างให้ยอดปีก คูเปอร์ คัปป์ รับได้อย่างเหลือเชื่อ คะแนนแซงกลับมาเป็นฝ่ายนำ 23-20 ทันที

โดยเหลือเวลาไว้ 1 นาที กับ 25 วินาทีให้ โจ เบอร์โรว์ ควอเตอร์แบ็กหนุ่มของเจ้าเสือลายพาดกลอน ทำคะแนนบ้าง ซึ่งหากเตะฟิลด์โกลได้ก็จะเสมอ 23-23 ต้องต่อเวลา หรือถ้าหากทำทัชดาวน์ได้ ซินซินเนติจะชนะทันที

ซึ่งก็ปรากฏว่า ทีมรับของแกะเขาเหล็ก ลงมาอัด โจ เบอร์โรว์ กับลูกทีมจนอยู่หมัด ไม่สามารถเคลื่อนทัพเข้าทำคะแนนได้เลย ชัยชนะเด็ดขาดจึงเป็นของ แอลเอ แรมส์ ณ บัดนั้น

นั่นหมายถึงตำแหน่งแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 56 หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าซุปเปอร์โบว์ล 2022 ได้ตกเป็นของ แอลเอ แรมส์ โดยสมบูรณ์

นับเป็นแชมป์ครั้งที่ 2 ของแรมส์ นับแต่เข้าร่วมการแข่งขันในศึกอเมริกันฟุตบอลที่รวม 2 ลีกเข้าด้วยกัน นับแต่ ค.ศ.1967 เป็นต้นมา แมทธิว สแตฟฟอร์ด ขว้าง 40 ครั้ง รับได้ 26 ครั้ง ได้ 283 หลา กับ 3 ทัชดาวน์ แต่รางวัล MVP หรือ “ผู้เล่นทรงคุณค่า” กลับตกเป็นของ คูเปอร์ คัปป์ ปีกคู่ใจของเขาที่รับลูกได้ 8 ครั้ง 92 หลา และ 2 ทัชดาวน์ ในวันนี้

ซึ่งก็สมควรแล้ว เพราะการรับแต่ละลูกของคูเปอร์ คัปป์ ล้วนมีความหมายแก่ทีม โดยเฉพาะลูกสุดท้ายเป็นลูก “ทัชดาวน์” ที่ทำให้แรมส์ พลิกนรกกลับมาคว้าชัยได้อย่างเด็ดขาด

ชัยชนะของแรมส์วันนี้ย่อมเป็นผลมาจากทีมบริหารของสโมสร โดยเฉพาะยอดโค้ชวัยเพียง 36 ปี ฌอน แม็คเวย์ โค้ชอายุน้อยสุดที่นำทีมครองแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล

อีกคนหนึ่งที่ต้องยกนิ้วให้ก็คือมหาเศรษฐีนักอสังหาริมทรัพย์ผู้รักกีฬาเป็นหัวใจ สแตน โครเอนเก วัย 75 ปี เจ้าของทีมผู้ยอมจ่ายเต็มสตีมให้ฌอน แม็คเวย์ ดำเนินการตามแผน

สแตน โครเอนเก ไม่เพียงแต่เป็นเจ้าของทีมแรมส์เท่านั้น เขายังเป็นเจ้าของทีมบาสเกตบอลอย่าง เดนเวอร์ นักเกตส์ อีกด้วย

รวมทั้งยังส่งเงินข้ามมาถึงลอนดอนเพื่อเป็นเจ้าของทีม “อาร์เซนอล” หรือเจ้าปืนใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีกซะอีกทีม

ได้เจ้าของทีมที่เป็นนักธุรกิจและมีใจรักกีฬาทุกประเภทแบบนี้นี่เอง แอลเอ แรมส์ จึงกลับมาผงาดได้อีกครั้งอย่างแทบไม่มีใครคาดคิด

สำหรับซินซินเนติ เบงกอลส์ แม้จะผิดหวังแต่ก็ไม่เสียใจมากนัก โดยเฉพาะควอเตอร์แบ็กหนุ่ม โจ เบอร์โรว์ ที่ขว้างได้เพียง 263 หลา กับ 1 ทัชดาวน์ ในเกมนี้ และไม่สามารถนำทัพกลับมาตีเสมอหรือเอาชนะได้ใน 1 นาทีเศษที่เหลือ

โจบอกพี่ๆและเพื่อนๆร่วมทีมของเขาว่าเราจะนำความผิดหวังทั้งหมดในการพ่ายแพ้ครั้งนี้ ...มาเป็นเชื้อเพลิงเพื่อสร้างพลังในการที่จะกลับมาให้ได้อีกครั้งในปีหน้าและปีต่อๆไป

ก็ขออวยชัยให้พรล่วงหน้า ขอให้ความตั้งใจของเขาจงเป็นผลสำเร็จ

“ซุปเปอร์โบว์ล” ปีหน้า หรือซุปเปอร์โบว์ล 57 จะชิงชัยที่อริโซนา ในวันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2023 หรือ พ.ศ.2566

โจ เบอร์โรว์ จะมีโอกาสนำเจ้าลายพาด กลอนมาชิงอีกครั้งหรือไม่...โปรดอย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ...แฮ่ม! รออีกปีเดียวเอง.

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่