หน้าแรกแกลเลอรี่

ฉลอง 239 ปี

ฉลอง 239 ปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2564 04:37 น.

“วิ่งชมทะเลหมอก สู่อ้อมกอด ผามออีแดง” อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ถือว่าเป็นอีกรายการที่กลายเป็นตำนานอีสานใต้ไปแล้ว และยังเป็นการเฉลิมฉลอง 239 ปี ศรีสะเกษ จนเป็นประเพณีที่รู้กันต้นหนาวต้องมาวิ่งรายการนี้ที่นี่ “ศรีสะเกษ”

ทางจังหวัดนำโดย “วัฒนา พุทธิชาติ” พ่อเมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วยองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ แม่งานใหญ่ ที่มี ดร.วิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ. ศรีสะเกษ เป็นแม่ทัพ รวมถึงคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้ประชุมหารือทุกฝ่ายของจังหวัด

เพื่อให้การแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 26 ธ.ค. สมบูรณ์แบบและประทับใจกับผู้มาเยือน หนนี้คงจะไม่แตกต่างกับครั้งที่ผ่านๆมา

ที่บรรดาผู้มาเยือนจะได้มามาสัมผัสอากาศเย็นชมทะเลหมอกโดยเฉพาะบรรดานักวิ่งที่มาจากทั่วสารทิศจะทยอยเดินทางมาตั้งแต่วันที่ 24 ธ.ค. ที่เป็นวันสุกดิบ เพื่อมากางเต็นท์สูดอากาศที่สดชื่นชมความงามพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและฉลองคริสต์มาสที่อุทยานเขาพระวิหารก่อนการแข่งขันจะเริ่ม

การแข่งขันในครั้งนี้แบ่งเป็นฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. มินิมาราธอน 10.1 กม. วิ่งเพื่อสุขภาพ Fun run 5 กม. และวีไอพี วิ่งได้ทุกระยะ พร้อมโล่และเงินรางวัลเล็กๆน้อยๆให้กับผู้ชนะเลิศโอเวอร์ออล

ฝากไว้นิดนะครับครั้งนี้จะเข้มในเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของกระทรวงสาธารณสุขปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของจังหวัดศรีสะเกษและปฏิบัติตามหลักเกณฑ์การรับวัคซีนตามที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษกำหนด

ไล่ตั้งแต่ฉีดวัคซีน AstraZeneca 1 เข็ม ไม่น้อยกว่า 14 วัน นักวิ่งทุกคนต้องฉีดวัคซีน Astra Zeneca 2 เข็ม หรือวัคซีน Sinovac 2 เข็ม หรือจะแบบผสม Sinovac เข็มที่ 1 และ Astra Zeneca เข็มที่ 2 ฉีดวัคซีนยี่ห้ออื่นให้เป็นไปตามกระทรวงสาธารณสุขกำหนด

นอกจากนี้ต้องมีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตัวชุด Antigen Test kit หรือ วิธี RT-PCR ผลเป็นลบภายในระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง ซึ่งผลการตรวจเป็นเอกสารที่ออกโดยสถานพยาบาลรัฐ/เอกชน ที่ตรวจเท่านั้น (ต้องตรวจวันที่ 23 ธ.ค. 2564 หลังเวลา 12.00 น.)

สงสัยตรงไหนก็สอบถามได้ที่ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว อบจ.ศรีสะเกษ หมายเลขโทรศัพท์ : 0–4581–4676 ต่อ 112, 09–1014–5390

ใครพลาดครั้งนี้ต้องรอไปอีก 1 ปี ขอให้มีความสุขสนุกสนานกับการวิ่งในครั้งนี้ส่งท้ายปีเก่า 2564 ต้อนรับปีใหม่ 2565.

โจโจ้ซัง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผามออีแดงงานวิ่งศรีสะเกษฮาล์ฟมาราธอนเรียงหน้าชนโจโจ้ซัง

วิดีโอแนะนำ

“ศรีสะเกษ” บินสู่อเมริกา มั่นใจควํ่า “คูเอดราส” ได้แน่
02:48

“ศรีสะเกษ” บินสู่อเมริกา มั่นใจควํ่า “คูเอดราส” ได้แน่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้