หน้าแรกแกลเลอรี่

"เอฟ-ต๋อง" ได้เฮ "บิ๊กฮง" ไฟเขียวร่วมศึกสอยคิวชิงแชมป์ประเทศไทย

"เอฟ-ต๋อง" ได้เฮ "บิ๊กฮง" ไฟเขียวร่วมศึกสอยคิวชิงแชมป์ประเทศไทย

ไทยรัฐออนไลน์

29 พ.ย. 2564 18:10 น.

"เอฟ นครนายก" และ "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" ได้รับข่าวดี หลัง "บิ๊กฮง" พร้อมเปิดไฟเขียวให้แข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยได้แล้ว หลังมีกระแสดราม่าสนั่นวงการสอยคิว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เอฟ นครนายก หรือ เทพไชยา อุ่นหนู นักสนุกเกอร์สัญชาติไทย มืออันดับ 41 ของโลก ได้ออกมาโพสต์ระบายผ่านหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเปิดเผยว่าถูกฝ่ายจัดการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์ประเทศไทย ห้ามลงแข่งขันในรายการชิงแชมป์ประเทศไทยสนามสุดท้ายของปี 2564 ที่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 20-25 ธ.ค.นี้

แต่ล่าสุด “บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้ออกมาสยบข่าวลือ พร้อมยืนยันว่า "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" วัฒนา ภู่โอบอ้อม นักสนุกเกอร์ขวัญใจชาวไทย และ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู นักสนุกเกอร์มือ 39 ของโลก จะร่วมแข่งขันในฐานะมือไวล์การ์ด

"การที่ เอฟ นครนายก มาร่วมแข่งขัน บวกกับมี ต๋อง ศิษย์ฉ่อย และยังมี "อิศ จันท์" อิษรา กะไชยาวงษ์ นักสนุ้กอดีตแชมป์เอเชีย 2 สมัย มาร่วมด้วย จะทำให้การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพของไทยมีสีสันอย่างมาก สร้างความคึกคักในวงการสนุกเกอร์ของไทยเป็นอย่างยิ่ง หลังจากที่หยุดกับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ไปนาน"

นอกจากนี้ นายกสอยคิวไทยยังกล่าวต่ออีกว่า สำหรับรายการสุดท้าย ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ตนได้ปรึกษาหารือกับ "คิวทอง" ศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมฯ และคณะกรรมการบริหารหลายคน ถึงเรื่องการจะเปิดให้นักสนุกเกอร์อาชีพที่กลับจากอังกฤษ จะลงแข่งขันได้หรือไม่ ซึ่งได้ข้อสรุปมาล่าสุดว่า เพื่อให้การแข่งขันคึกคักและมีสีสันในวงการสนุกเกอร์ไทย นักสนุ้กอาชีพสามารถลงแข่งขันได้

แต่ทั้งนี้ต้องคัดแข่งขันรอบคัดเลือก 128 คนสุดท้าย ที่ทีบีซี สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ซึ่งในปีนี้ เอฟ นครนายก จะร่วมทำการแข่งขันด้วย ก็นับว่าเป็นข่าวดีของแฟนสนุกเกอร์ชาวไทย แต่ตามกติกาของสมาคมฯ นักสนุ้กมืออาชีพโลก จะต้องต่อคู่แข่งขันทุกเฟรม เฟรมละ 7 แต้ม เพื่อไม่ให้ได้เปรียบเสียเปรียบกัน

ด้าน เอฟ นครนายก หลังทราบข่าวดี ก็ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวกับแฟนๆ สอยคิวชาวไทย พร้อมกับขอบคุณ “บิ๊กฮง” ที่ให้ความสำคัญ และช่วยประสานจนสามารถแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในปีนี้ได้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนุกเกอร์สนุกเกอร์ชิงแชมป์ประเทศไทยเอฟ นครนายกเทพไชยา อุ่นหนูต๋อง ศิษย์ฉ่อยบิ๊กฮงสุนทร จารุมนต์ข่าวสนุกเกอร์

วิดีโอแนะนำ

สลด! แม่ป่วยอัลไซเมอร์อยู่กับศพลูกชาย 10 วัน
02:16

สลด! แม่ป่วยอัลไซเมอร์อยู่กับศพลูกชาย 10 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้