หน้าแรกแกลเลอรี่

เลือกคนที่ใช่

เลือกคนที่ใช่

โจโจ้

24 พ.ย. 2564 05:03 น.

ทยอยเลือกตั้งกันไปแล้วสำหรับสมาคมกีฬาภายใต้การกำกับดูแลของการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ยังคั่งค้างอยู่อีกหลายสมาคม เนื่องจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้กิจกรรมทุกอย่าง รวมถึงการเลือกตั้งประมุขคนใหม่ต้องขยับเลื่อนวันตามไปด้วย

ไล่ตั้งแต่สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ที่ได้ “นายวิเชียร จึงวิโรจน์” มานั่งบริหารงานต่อจาก “นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์” ที่อยู่ยาวมาถึง 9 สมัยติด ตามมาด้วยสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย “ชาติซ้าย” นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ ยังคงได้รับความไว้วางใจจากสโมสรสมาชิกให้บริหารงานต่อเป็นสมัยที่ 16

เช่นเดียวกับสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย เลือกตั้งไปตั้งแต่ช่วงต้นปีไม่มีพลิกโผ “นายสนิท วรปัญญา” ที่มีผลงานโดดเด่นมาตลอด ยังนั่งเก้าอี้นายกต่ออีกสมัย และที่เพิ่งผ่านไปสดๆร้อนๆเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา “เฮียต่าย” นิพนธ์ ชวลิตมณเทียร ที่พัฒนากีฬาบาสเกตบอลมาอย่างต่อเนื่อง จึงไม่แปลกที่จะได้รับความไว้วางใจให้นั่งเก้าอี้สมาคมบาสเกตบอลต่ออีกสมัย

ตอนนี้คงเหลือสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ของ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ที่กำหนดเลือกประมุขคนใหม่ในวันที่ 19 ธ.ค.นี้

เท่าที่ได้ยินข่าวในตอนแรกก่อนเดินทางไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น มีการตกลง “สัญญาลูกผู้ชาย” กันว่าจะให้ “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค ที่เฝ้าฟูมฟักนักชกยิ่งกว่าไข่ในหิน ขึ้นมาบริหารงานต่อ เพราะถือว่าเป็นคนที่เหมาะสมที่สุด

แต่จากข่าวล่าสุดหลังจากกลับมาจากโตเกียวเกมส์ “บิ๊กบางจาก” จะขอนั่งอยู่ต่อ เท่ากับว่าตอนนี้แคนดิเดตนายกสมาคมมีตัวเลือก 2 คน “พิชัย ชุณหวชิร” นายกคนเดิม กับ “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมมวย

งานนี้บอกเลยห้ามกะพริบตาเพราะจากกระแสที่ได้ยินจากหลายสโมสรสมาชิกรวมถึงบรรดานักมวยทุกคนต่างก็เทใจให้กับ “สมชาย พูลสวัสดิ์” เป็นส่วนใหญ่เพราะเป็นทุกอย่างให้กับสมาคมกีฬามวย ไม่ว่าเรื่องอะไรถึงมือสมชายเมื่อไหร่เคลียร์จบครบทุกกระบวน

แถมผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนยังเข้าใจผิดคิดว่า “สมชาย พูลสวัสดิ์” เป็นนายกด้วยซ้ำไป เพราะไม่ว่างานไหนหรือวาระอะไรที่มีนักมวยทั้งซ้อมแข่งขันในและนอกประเทศ “บิ๊กชาย” ไม่เคยห่างจากเวที ยกเว้นป่วยหรือไม่สบายที่จะหยุดประธานเทคนิคได้

อย่างที่บอกหากมอบสิทธิ์และเสียงให้กับตัวนักมวยรวมถึงสตาฟฟ์โค้ชสามารถลงคะแนนได้ เสียงน่าจะถล่มทลายเชื่อว่าทุกคนต่างเทใจให้กับ “บิ๊กชาย” แน่นอน เพราะเปรียบเสมือนศูนย์รวมใจของนักมวย

ไม่ใช่ว่าจะมาเชียร์แต่หากพูดกันตามเนื้อผ้าหรือความเหมาะสมชื่อ “สมชาย พูลสวัสดิ์” น่าจะนอนมา แต่อย่างว่าอยู่ที่การตัดสินใจของสโมสรสมาชิกที่จะเป็นผู้เลือก

บอกไว้ก่อนหรือฝากไว้ให้คิดสักนิดว่าสมาคมกีฬาของไทยหากได้หัวขบวนที่ดีความสำเร็จย่อมไม่ไกลเกินเอื้อม แต่เมื่อไหร่ที่หัวขบวนไม่ขยับหรือทำไม่เป็นเป้าหมายที่วางไว้ก็เลือนราง

“รู้จริงทำจริงจริงใจ” คือสโลแกนประจำตัวของ “สมชาย พูลสวัสดิ์” ที่ใช้ปฏิบัติกับนักมวยมาตลอด ไม่ว่างานไหนงานนั้นไม่มีเลยที่จะไม่ทุ่มเท

อยู่ที่บรรดาสโมสรสมาชิกแล้วล่ะครับต้องการแบบไหน ทุกอย่างอยู่ที่พวกคุณจะตัดสินใจ.

โจโจ้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

การกีฬาแห่งประเทศไทยวิเชียร จึงวิโรจน์สนิท วรปัญญาพิชัย ชุณหวชิรสมชาย พูลสวัสดิ์สมาคมมวยเรียงหน้าชนโจโจ้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้