หน้าแรกแกลเลอรี่

โปรกอล์ฟดังมาเพียบ "ไทยแลนด์ มิกซ์" ระเบิดศึกที่แบล็คเมาเท่นฯ 16-19 พ.ย.นี้

โปรกอล์ฟดังมาเพียบ "ไทยแลนด์ มิกซ์" ระเบิดศึกที่แบล็คเมาเท่นฯ 16-19 พ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

27 ต.ค. 2564 12:48 น.

"อาภิชญา ยุบล", "พรหม มีสวัสดิ์", "ชัพชัย นิราช" และ "รามิล แซ่ลิ้ม" 4 แชมป์ จาก 3 รายการแข่งขันกอล์ฟผสมชายและหญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ ตอบรับล่าแชมป์สนามที่ 4

วันที่ 27 ต.ค. 64 การแข่งขันกอล์ฟผสมชายและหญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ ณ สนามกอล์ฟแบล็คเมาเท่น กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ซึ่งรายการแข่งขันนี้ได้เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟจากทุกทัวร์สามารถเข้าร่วมการแข่งขันโดยมีนักกอล์ฟอาชีพชาย นักกอล์ฟอาชีพสตรี นักกอล์ฟสมัครเล่นและนักกอล์ฟอาชีพอาวุโสเข้าร่วมการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยหลังจบ 36 หลุม ตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอ โดยไม่นับคะแนนนักกอล์ฟสมัครเล่น เพื่อไปเล่นใน 2 รอบสุดท้ายเพื่อหาผู้ชนะ แบ่งเป็นนักกอล์ฟชาย 72 ราย และหญิง 72 ราย ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 พ.ย.นี้ ณ สนามแบล็คเมาเท่น กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แบบพาร์ 72 ชายระยะ 7,246 หลา หญิงระยะ 6,303 หลา ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท แชมป์รับ 450,000 บาท ภายใต้มาตรการป้องกันไวรัส "โควิด-19" ที่ต้องผ่านการตรวจหาเชื้อก่อนเข้าร่วมการแข่งขันอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้มีโปรกอล์ฟชื่อดังประกอบไปด้วย "โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล, "โปรพรหม" พรหม มีสวัสดิ์, "โปรโจ๊ก" ชัพชัย นิราช และ น้องรามิล แซ่ลิ้ม นักกอล์ฟสมัครเล่น เป็น 4 นักกอล์ฟเจ้าของแชมป์ 3 สนามที่ผ่านมาของศึกกอล์ฟผสมทั้งชายและหญิง "ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ" และเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟ 144 ราย ที่จะลงแข่งขันในสนามที่ 4 

ล่าสุด "โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล กล่าวว่า "คิดว่านักกอล์ฟทั้งชายและหญิง ก็มีโอกาสคว้าแชมป์เท่ากันหมด สิ่งสำคัญที่สุดคือร่างกาย เพราะสนามนี้เป็นภูเขา มีโอกาสหมดแรงได้ง่ายๆ ต้องรักษาจังหวะให้ดี เพราะแอบมีมุมยากซ่อนอยู่ในทุกหลุม ต้องหาทางเข้าให้ถูก เพราะถ้าเข้าผิดโอกาสทำ 3 พัตต์มีสูง ปีนี้เล่นมาแล้ว 9 แมตช์ ผลงานโดยรวมถือว่าทำได้ดี ยังต้องซ้อมเรื่องลูกสั้นอยู่ กับทำสปีดไดรเวอร์ ตอนนี้พยายามเร่งเพิ่มกล้ามเนื้อ"

พรหม มีสวัสดิ์ กล่าวว่า "ไทยแลนด์ มิกซ์ เป็นการทัวร์ที่ดีที่นักกอล์ฟชาย-หญิง จะมีแมตช์แข่งขันร่วมกัน โดยเฉพาะนักกอล์ฟหญิงจะได้เห็นลีลาการเล่นอันดุดันของโปรผู้ชาย ขณะที่ โปรผู้ชาย ก็จะได้เห็นจังหวะการเล่นของโปรผู้หญิง สนามนี้มีบางหลุมที่มีความเหลื่อมล้ำนิดๆ เนื่องจากสนามเป็นภูขา แต่ต้องบอกว่าคณะกรรมการเก่งมากที่เซตอัประยะสนามให้ออกมาสมบูรณ์ และมีความท้าทาย ปีนี้ค่อนข้างพอใจกับผลงานตัวเอง โดยเฉพาะผลงานในศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ ที่ติดท็อป 10 มาโดยตลอด และยังคว้าแชมป์ร่วมในสนามที่ 2 อีก ที่ผ่านมาก็พยายามแก้ไขจุดบกพร่องของตัวเอง และเตรียมพร้อมเพื่อแข่งขันอยู่ตลอดเวลา"

ด้าน "โปรโจ๊ก" ชัพชัย นิราช สวิงวัย 38 ปี จากพิษณุโลก กล่าวว่า "ตั้งแต่ต้นปีไม่ค่อยได้แข่งมาก ซ้อมน้อย ก่อนจะมาคว้าแชมป์ที่ เชียงใหม่ ทั้งที่มีความพร้อมไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ยอมรับว่าผลงานดีเกินคาด และทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น สนามแบล็คเมาเท่นฯ เคยเล่นมาหลายครั้ง และคว้าแชมป์ที่นี่มาแล้วด้วย กรีนยาก ระยะไม่ยาวมาก ตั้งเป้าไว้ที่ท็อป 10 เพราะมีความมั่นใจ อีกทั้งได้แข่งอย่างต่อเนื่อง"

ขณะที่ น้องรามิล แซ่ลิ้ม กล่าวว่า "ดีใจ และภูมิใจที่คว้าแชมป์ในแมตช์ระดับโปร ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นหลายๆ อย่าง สนามแบล็คเมาเท่น ไม่เคยเล่นมาก่อน เตรียมไปซ้อมล่วงหน้า 2-3 วัน เพื่อเก็บรายละเอียด อีกอย่างที่ผ่านมาซ้อมอย่างสม่ำเสมอ จึงถือว่ามีความพร้อมเต็มที่"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรพรหมพรหม มีสวัสดิ์กอล์ฟโปรโจ๊กชัพชัย นิราชโปรเปียโนอาภิชญา ยุบลรามิล แซ่ลิ้มสนามแบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ คลับข่าวกอล์ฟ

คุณอาจสนใจข่าวนี้