หน้าแรกแกลเลอรี่

“เสธ.หมึก” พอใจ ปั่นใจเกินร้อย-Bike4All นักปั่นร่วมแข่งมหาศาล ทำเศรษฐกิจคึกคัก

“เสธ.หมึก” พอใจ ปั่นใจเกินร้อย-Bike4All นักปั่นร่วมแข่งมหาศาล ทำเศรษฐกิจคึกคัก

ไทยรัฐออนไลน์

17 ต.ค. 2564 17:57 น.

“เสธ.หมึก” พอใจ ปั่นใจเกินร้อย-Bike4All นักปั่นร่วมแข่งมหาศาล ทำให้เศรษฐกิจคึกคักสนามสุดท้ายที่เขื่อนแก่งกระจาน 30-31 ต.ค.

วันที่ 17 ต.ค. 64 การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2564 ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal (ไม่มีผู้ชม) สนามที่ 2 ที่บริเวณเขื่อนกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม โดยได้รับเกียรติจาก นายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วย “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ร่วมในพิธี

ด้านผลการแข่งขันทุกรุ่นปั่นในระยะทาง 65.2 กม. เท่ากัน โดยมีผลดังนี้ รุ่น AV 40 Premium ซึ่งเป็นการแข่งขันเฉพาะนักปั่นทีมชาติไทยและอดีตทีมชาติ ที่ 1 ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย (ทีมชาติไทย), ที่ 2 นายพีระพงศ์ ลาดเงิน (สำนักงานตำรวจแห่งชาติ-โกกิ), ที่ 3 อเล็ก เดรสทริบัวส์ (KOM-KOM) เวลา 1.25.19 ชั่วโมงเท่ากัน

รุ่น AV 40 ชาย ที่ 1 นายอัทสรณ์ พันธ์สอาด (Krich ปั๊มลุงเท่งชะอำ-กองทัพภาคที่ 2), ที่ 2 นายชูพียัน สิงมะมิง (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ สุราษฎร์ธานี), ที่ 3 นายวิทวัส วารี (สำนักงานตำรวจแห่งชาติ-โกกิ) เวลา 1.27.06 ชั่วโมงเท่ากัน / รุ่น AV 40 หญิง ที่ 1 น.ส.อภิชยา หันทยุง (ARAN TEAM CASS FRESH) เวลา 1.30.34 ชั่วโมง, ที่ 2 น.ส.นลพรรณ บุญเล็ก (SKYRIDER) เวลา 1.36.14 ชั่วโมง, ที่ 3 น.ส.ณภัสสร ปัญญาวุฒิไกร เวลา 1.36.41 ชั่วโมง

รุ่น AV 35 ชาย ที่ 1 นายกฤตณัฐ แก้วน้อย (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ กองบิน 46 พิษณุโลก), ที่ 2 นายพลวัต สกุลธนาภูมิ (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ กองบิน 46 พิษณุโลก), ที่ 3 นายกมลฐชา อินทร์ทอง (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์สุราษฎร์ธานี-ยะบา) เวลา 1.29.42 ชั่วโมงเท่ากัน / รุ่น AV 35 หญิง ที่ 1 น.ส.พลอยปภัส ศรีใสไพ (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย วัดโคกกระเทียมวิทยาลัย) เวลา 1.41.55 ชั่วโมง, ที่ 2 น.ส.จุฑามาศ อริยะปพน เวลา 1.42.00 ชั่วโมง, ที่ 3 นางบุญสม มโนวรกุล เวลา 1.42.34 ชั่วโมง

รุ่น AV 30 ชาย ที่ 1 นายภาคย์ สุนทรพงษ์ (สำนักงานตำรวจแห่งชาติ-สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเพชรบูรณ์) เวลา 1.35.59 ชั่วโมง, ที่ 2 นายวุฒิชัย ใจปินตา (Prime 19 สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพะเยา) เวลา 1.35.59 ชั่วโมง, ที่ 3 นายกนกพันธ์ แก้วงามอรุณ (สำนักงานตำรวจแห่งชาติ-โกกิ) เวลา 1.36.14 ชั่วโมง / รุ่น AV 30 หญิง ที่ 1 ด.ญ.ปาริชาติ พลเยี่ยม (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย) เวลา 1.39.47 ชั่วโมง, ที่ 2 ด.ญ.สุพรรณิการ์ จันทร (PUMBIKE) เวลา 1.43.50 ชั่วโมง, ที่ 3 ด.ญ.ฐนิญาพร สิงห์ทอง (ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย EN) เวลา 1.46.26 ชั่วโมง ด้านผลการแข่งขันทั้งหมดสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th

พลเอกเดชา กล่าวว่า ภาพรวมของการแข่งขันทั้งเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ในสนามที่ 2 นี้ มีนักปั่นเข้าร่วมมากเป็นประวัติการณ์ รวมทั้ง 2 รายการมีนักปั่นเกือบ 1,000 คน ผลลัพธ์ที่ตามมาคือเรื่องการฟื้นฟูเศรษฐกิจในอำเภอด่านช้าง โรงแรมที่พักรีสอร์ตต่างๆ เต็มทุกแห่ง พ่อค้าแม่ค้าระดับรากหญ้าต่างขายของดีเป็นเทน้ำเทท่า มีรายได้เพิ่มมากขึ้นมหาศาล รวมไปถึงอำเภอใกล้เคียงด้วย ซึ่งท่านชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ก็พอใจมากเพราะทำให้เศรษฐกิจภายในจังหวัดคึกคัก และทำให้คนรู้จักเขื่อนกระเสียวมากยิ่งขึ้น หลังจากนี้นักท่องเที่ยวก็จะมาเยือนมากกว่าเดิมในช่วงวันหยุดยาว

“ประโยชน์อีกอย่างที่พี่น้องประชาชนชาวอำเภอด่านช้างจะได้รับ คือถนนสายต่างๆ ที่เป็นเส้นทางแข่งขัน ซึ่งเคยชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ แต่เมื่อสมาคมกีฬาจักรยานฯ มาจัดการแข่งขัน ท่านณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้สั่งการให้ทางหลวงชนบทปรับปรุงอย่างเรียบร้อย นอกจากนี้ก็มีจะนักปั่นย้อนรอยมาปั่นในพื้นที่อำเภอด่านช้าง โดยเฉพาะบนสันเขื่อนซึ่งมีบรรยากาศดีมาก ลมพัดอากาศเย็นสบาย มีธรรมชาติที่สวยงาม ส่วนเกมการแข่งขัน นักกีฬาทุกคนต่างสู้กันอย่างเต็มที่ ผลที่ได้คือสมาคมกีฬาจักรยานฯ จะได้คัดเลือกนักกีฬาที่มีฝีมือและสถิติดีมาพัฒนาเป็นนักกีฬาทีมชาติต่อไปในอนาคต” พลเอกเดชา กล่าว

นายกสองล้อไทย กล่าวอีกว่า ขณะที่การถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ในวันนี้ (17 ตุลาคม) มียอดผู้ชมเกือบ 25,000 วิว ยอดรับชมสูงสุดพร้อมกัน 1,107 ราย และมีการแชร์ 500 ครั้ง ต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกท่านที่ได้ติดตามชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันมาทุกสนาม รวมทั้งนักปั่นที่มาร่วมแข่งขัน สิ่งสำคัญที่สุดคือการทุกท่านที่ให้กำลังใจทีมงานของสมาคมฯ ทำให้เรามีกำลังใจในการจัดการแข่งขันต่อไป และขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี, ท่านนายอำเภอด่านช้าง, ท่านบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี, สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี, โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช, โรงพยาบาลด่านช้าง มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะพี่น้องชาวอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ขอขอบคุณอีกครั้งหนึ่ง

พลเอกเดชา กล่าวเสริมว่า ส่วนสนามที่ 3 ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม เป็นสนามสุดท้าย ก็จะทราบว่านักปั่นคนใดจะได้แชมป์ประเทศไทย และได้ครองถ้วยพระราชทานฯ โดยสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เตรียมถ่ายทอดสดให้แฟนๆ จักรยานได้รับชมทั้ง 2 วัน ในวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม จะถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thai PBS เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ส่วนวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม จะถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ช่องหลัก หมายเลข 3 เวลา 14.05-16.00 น. นอกจากนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับ ธนาคารออมสิน, จังหวัดเพชรบุรี และอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จัดกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ CSR ด้วยการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ ในวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม เวลา 08.00 น. ณ บริเวณพื้นที่ของอุทยานฯ ต่อจากนั้น เวลา 09.00 น. จะมีกิจกรรมจัดอบรมการขี่จักรยานอย่างปลอดภัยให้แก่เยาวชน และประชาชนในอำเภอแก่งกระจาน ณ ลานอเนกประสงค์ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

สำหรับการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2564 ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal (ไม่มีผู้ชม) สนามที่ 3 ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย จะจัดแข่งขันที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม นักกีฬาที่ต้องการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันสามารถเข้าไปสมัครได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0-2719-3340-2.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั่นใจเกินร้อยSport Tourism Bike 4 All

คุณอาจสนใจข่าวนี้