หน้าแรกแกลเลอรี่

แรงบันดาลใจ

แรงบันดาลใจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

15 ต.ค. 2564 04:38 น.

เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือซีพี อยู่เบื้องหลังคอยให้การสนับสนุนนักกีฬาไทย รวมถึงสื่อมวลชนมาตลอดหลายปีในการแข่งขันกีฬาระดับนานา ชาติ ทั้งซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์

ทั้งในเรื่องของอาหารและการสื่อสารในการโทร.ข้ามประเทศกลับมาหาครอบครัวเพื่อสร้างขวัญกำลังใจก่อนการแข่งขัน

โดยเฉพาะเรื่องของอาหารถือเป็นปัจจัยหลักของนักกีฬาไทยและสื่อมวลชนเวลาที่ต้องออกไปทำหน้าที่ในต่างแดน ทุกครั้งหากเราได้สัมผัสหรือลิ้มรสอาหารไทยจะทำให้มีชีวิตชีวาและมีพลังใจที่จะต่อสู้กับเกมการแข่งขัน

วันนี้ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยมีพลังใจ เพื่อต่อสู้กับสถานการณ์ในช่วงวิกฤติโควิดเพราะเชื่อมั่นว่าคนไทยทุกคนมีเลือด “นักสู้” มีความมุ่งมั่น ไม่ท้อถอย แม้จะต้องผ่านช่วงเวลาที่มืดมิด

ด้วยการดึงช็อตเด็ด “7 วินาทีมหัศจรรย์พลิกชีวิต” ของ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทนนิสสาวเจ้าของเหรียญทองประวัติศาสตร์ โอลิมปิกเกมส์ 2020 สร้างเป็นหนังสั้น “ทำสุดหัวใจ” เพื่อหวังปลุกพลังคนไทยให้ก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน

บอกเลยการลุ้นเหรียญทองของ “น้องเทนนิส” ในโตเกียวเกมส์ 2020 เป็นช็อตที่ติดตราตรึงใจคนไทยทั้งประเทศ ใครจะคิดว่า “ช่วงเวลา 7 วินาทีสุดท้าย” จะพลิกชีวิตจากคะแนนที่ตามหลังอยู่กลายเป็นชัยชนะคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์มาครองได้

เป็นบทพิสูจน์ที่ทำให้เห็นว่า หากเราไม่ย่อท้อและตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในทุกวินาที โอกาสความสำเร็จย่อมเกิดขึ้นได้ไม่ใช่จะจบลงที่ความพ่ายแพ้เสมอไป เช่นเดียวกับวิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นกับคนไทยในเวลานี้ ถ้าพวกเราทุกคนร่วมแรงร่วมใจเชื่อว่าเราจะผ่านไปได้

เชื่อว่าหนังสั้น “ทำสุดหัวใจ” จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยทุกคนต่อสู้กับปัญหาที่เผชิญอยู่ในขณะนี้ แม้วิกฤติโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย หากทุกคนไม่ยอมแพ้ มีความมุ่งมั่น มีกำลังใจเป็นแสงส่องสว่างนำทางทำทุกวินาทีให้ดีที่สุด เชื่อว่าเราจะฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม “เช ยอง ซอก” ถือเป็นอีกเบื้องหลังสำคัญที่ทำให้ “น้องเทนนิส” ประสบความสำเร็จ

ที่ผ่านมา “เช ยอง ซอก” ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย จะคอยพร่ำสอนย้ำเตือนสติตลอดว่าทุกครั้งที่ลงแข่งขันต้องทำให้เต็มที่จนกว่าจะหมดเวลา อย่าย่อท้อ อย่าประมาท ไม่ว่าคุณจะมีคะแนนนำคู่แข่ง หรือมีคะแนนตาม “ตราบใดที่ยังไม่หมดเวลาต้องสู้ให้เต็มที่ สู้ให้สุดหัวใจ แล้วชัยชนะจะรออยู่ข้างหน้า”

เช่นเดียวกับคนไทยที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากในเวลานี้ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงปัญหาน้ำท่วม สร้างความทุกข์ใจให้กับทุกคนอย่างมาก เพียงแต่ถ้าเราไม่ท้อแท้ ไม่หมดหวัง และต่อสู้อดทนด้วยความเข้มแข็งพวกเราจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้อีกครั้ง

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ต้องยอมรับ “เครือเจริญโภคภัณฑ์” คอยให้การช่วยเหลือสังคมไทยในหลายเรื่องทั้งการสร้างโรงงานหน้ากากอนามัยผลิตและแจกฟรีแก่แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ กลุ่มผู้เปราะบาง และประชาชนทั่วไป กว่า 24 ล้านชิ้น โครงการครัวปันอิ่มแจกข้าวฟรีแก่ชุมชน 40 จุดทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑลรวม 2 ล้านกล่องช่วยทั้งคนจนและร้านอาหารรายย่อยที่เดือดร้อนจากวิกฤติโควิด-19

รวมถึงการดำเนินโครงการปันปลูก ฟ้าทะลายโจร บนที่ดิน 100 ไร่เพื่อผลิตยาสมุนไพรจำนวน 30 ล้านแคปซูล แจกจ่ายฟรี! ให้ประชาชน รวมถึงผนึกกำลังเครือข่ายพันธมิตรสร้างโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยสำหรับผู้ป่วยโควิด-19

ทั้งหมดทั้งมวลเพราะ “เครือซีพี” ห่วงใยพร้อมอยู่เคียงข้างร่วมสนับสนุนและส่งต่อกำลังใจให้คนไทยทั้งประเทศร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เช ยอง ซอกเทนนิส พาณิภัคเทควันโดเรียงหน้าชนโจโจ้ซัง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้