หน้าแรกแกลเลอรี่

“น้องเมย์” ผิดหวังกับสิ่งที่เจอ แต่หวังใช้เป็นแรงผลักดันทำเพื่อความฝันคุณแม่

“น้องเมย์” ผิดหวังกับสิ่งที่เจอ แต่หวังใช้เป็นแรงผลักดันทำเพื่อความฝันคุณแม่

ไทยรัฐออนไลน์

11 ต.ค. 2564 03:01 น.

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย ยอมรับ ผิดหวังกับสิ่งที่เจอ แต่หวังใช้เป็นแรงผลักดันทำผลงานเพื่อความฝันคุณแม่

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 6 ของโลก เดินทางพร้อมกับ "โค้ชเป้" ภัททพล เงินศรีสุข ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงดึกวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม 64 เพื่อไปสมทบทีมนักตบลูกขนไก่สาวไทย ในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง “อูเบอร์ คัพ 2020” ที่ประเทศเดนมาร์ก ระหว่างวันที่ 9-17 ตุลาคม 64 นี้

โดย รัชนก ที่กลับมาฝึกซ้อมที่โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด หลังเสร็จสิ้นพิธีสวดพระอภิธรรมและพิธีพระราชทานเพลิงศพคุณแม่คำผันไปเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ได้เผยก่อนเดินทางว่า "ยอมรับว่าสภาพร่างกายตอนนี้อาจจะยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยตอนนี้ก็ได้พยายามเร่งเรียกสภาพความฟิตของตัวเองกลับมา แต่จะไม่เร่งตัวเองมาก เพราะไม่อยากเสี่ยงในเรื่องอาการบาดเจ็บ แต่ก็จะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ในการลงสนามแข่งขัน และจะไปหวังผลในรายการที่อินโดนีเซีย และรายการชิงแชมป์โลกที่สเปน"

"ส่วนสภาพจิตใจยอมรับว่าที่ผ่านมาเจอเรื่องที่ผิดหวังมากๆ ในชีวิต แต่ก็นำสิ่งนั้นมาเป็นแรงผลักดันให้ตัวเอง เพราะเราต้องพยายามมองไปข้างหน้า เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องจมอยู่กับอดีต และอยากสื่อไปถึงคุณแม่ว่าเราพร้อมที่จะก้าวต่อไป เพราะเมย์ก็ยังคิดว่าแม่คำผันยังเฝ้าเชียร์เราอยู่เสมอ และตรงนี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้เราต้องตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป รวมถึงหน้าที่ในการดูแลคุณพ่อและน้องชายให้ดีที่สุด"

สำหรับโปรแกรมทีมแบดมินตันหญิงไทยในศึก “อูเบอร์ คัพ 2020” ในรอบแรก ไทยอยู่ กลุ่มบี ร่วมกับ อินเดีย สเปน และสกอตแลนด์ โดยจะแข่งขันเพื่อหา 2 ทีมที่ดีที่สุดเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัชนก อินทนนท์น้องเมย์เมย์ รัชนกเมย์ รัชนก อินทนนท์แบดมินตันข่าวแบดมินตัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้