หน้าแรกแกลเลอรี่

รุ่นโมโตจีพี “มาร์ค มาร์เกซ” ไร้เทียมทาน บิดนำม้วนเดียวจบคว้าชัยชนะไปครอง

รุ่นโมโตจีพี “มาร์ค มาร์เกซ” ไร้เทียมทาน บิดนำม้วนเดียวจบคว้าชัยชนะไปครอง

โจ้เต็มสปีด

6 ต.ค. 2564 05:02 น.

เป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัด ขอให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้อีกครั้ง และขอให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุด

เช่นเดียวกับปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ดูเหมือนจะเบาบาง หรือคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี อย่างที่บอก หากทุกคนร่วมมือร่วมใจปฏิบัติตามกฎระเบียบของทาง ศบค.อย่างเคร่งครัด จะทำให้เราปลอดภัย จากไวรัสมรณะครั้งนี้ไปได้ ที่สำคัญและย้ำเตือน อยู่ตลอดต้องสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือให้สะอาดอยู่บ่อยๆ

มาที่กีฬามอเตอร์สปอร์ตสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “ศึกโมโตจีพี 2021” สนาม 15 รายการ “กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์” ที่ เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์, เมืองออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐฯ ในรุ่นโมโตทู “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจาก “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” จากอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ยังตามล่าหาโพเดียม เหมือนเคยหลังจากที่เคยติดอันดับ “ท็อปไฟว์” มาแล้ว สนามนี้ “เจ้าก้อง” ค่อนข้างตั้งใจเป็นพิเศษ เพราะ 2 สนามล่าสุดไม่จบการแข่งขัน สุดท้าย สนามนี้บิดเข้าป้ายในอันดับ 14 ทำเวลาได้ 39 นาที 33.768 วินาที ตามหลังผู้ชนะอย่าง “ราอูล เฟร์นันเดซ” เพียง 23.247 วินาที

ขณะที่รุ่นโมโตจีพี “มาร์ค มาร์เกซ” จากเรปโซล ฮอนด้า ยังไร้เทียมทาน บิดนำม้วนเดียวจบด้วยเวลา 41 นาที 41.435 วินาที คว้าชัยชนะเรซนี้ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ส่วนทีมเมตอย่าง “โปล เอสปาร์กาโร” นักบิดสแปนิช เข้าป้าย อันดับ 10 ตามหลัง 20.265 วินาที โดยสนามถัดไป รายการ “เอมิเลีย-โรมันญา กรังด์ปรีซ์” จะมีขึ้นวันที่ 22-24 ต.ค. ที่มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิตมาร์โก ซิมอนเซลลี ประเทศอิตาลี

ส่วนศึก “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิป” สนาม 2 ที่ จ.บุรีรัมย์ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่ง และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ จากฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยังไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ ทำเอา “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทู ซึ่งปัจจุบันรับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ถึงกับบ่นเสียดายที่เด็กในคาถาทำได้เพียงอันดับ 2 และ 3 เท่านั้น พร้อมตั้งเป้าสนามต่อไป วันที่ 15-17 ต.ค.นี้ จะพาลูกทีมคว้าแชมป์มาครองให้ได้

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์ค มาร์เกซโมโตจีพีภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์รัฐภาคย์ วิไลโรจน์โปล เอสปาร์กาโรโลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีด

คุณอาจสนใจข่าวนี้