หน้าแรกแกลเลอรี่

หนักน้อยลง

หนักน้อยลง

พาวเวอร์บอมบ์

1 ต.ค. 2564 05:03 น.

เป็นพัฒนาการที่เกิดขึ้นเป็นลำดับของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯที่มี “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นนายกสมาคม กับความเปลี่ยน แปลงในส่วนของทีมชาติไทย ซึ่งประสบภาวะ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021” ซึ่งเปิดฉากการแข่งขันสนามแรกไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อย ทั้งมาตรการการจัดการแข่งขันที่เป็นไปด้วยมาตรการสาธารณสุขขั้นสูงสุด

ทุกกิจกรรมดำเนินไปด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จนในที่สุดการแข่งขันสนามที่ 2 ก็กำลังจะเกิดขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 1–3 ต.ค.นี้ ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ในส่วนของการชิงชัยถือว่าเป็นการลุ้นแชมป์ประจำปีที่เข้มข้นอย่างมาก ทีมแข่งใหญ่ๆส่งขุนพลระดับดาวบิดดังเอเชียมาลงสังเวียนในประเทศกันอย่างเป็นปรากฏการณ์

จากการแข่ง 5 รุ่น ได้แก่ ซูเปอร์ไบค์1,000ซีซี, ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี, ซูเปอร์สต๊อก 1,000 ซีซี, ซูเปอร์สปอร์ต 400 ซีซี, สปอร์ตโปรดักชัน 400ซีซี

และ 2 รายการซัพพอร์ตเรซ ได้แก่ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนซ์ และยามาฮ่า R Series(อาร์ ซีรีส์) คัพ

ในแต่ละรุ่นรวมพลนักแข่งจากทั่วประเทศไว้มากมาย หลายคนผ่านเกมการแข่งขันในระดับเอเชีย ยืนหนึ่งบนโพเดียมมาแล้ว

ในสนามแรก “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์ 3 สมัยจากคาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม สามารถคว้าแชมป์รุ่นใหญ่สุดของไทยอย่างซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี ไปครอง

เบียดเอาชนะ 2 คู่หูจากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม อย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ และ “ตี” อนุภาพ ซามูล

ขณะที่ในการแข่งขันรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี สนามแรกซึ่งเป็นไฮไลต์ด้วยนั้น “ฟอง” คณาทัต ใจมั่น จากยามาฮ่า ไฮสปีด ปาดหน้าทีมยักษ์ใหญ่ คว้าแชมป์ไปครอง

ปล่อยให้นักแข่งยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เช่น “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ “ซุป”อนุชา นาคเจริญศรี รวมทั้งนักแข่ง ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่มี “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช, “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ “ดรีม” สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียงต้องอกหัก จากการแข่งขันในสนามแรก ทำให้เห็นว่าอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้

ดังนั้น การลุ้นแชมป์ของแต่ละรุ่นต้องเพิ่มดีกรีความดุเดือดมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน สนามที่ 2 นี้ห้ามกะพริบตาอย่างเด็ดขาด

แฟนมอเตอร์สปอร์ตตามลุ้นตามเชียร์กันได้ ในสุดสัปดาห์นี้ทันที.

พาวเวอร์บอมบ์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงโออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021ฐิติพงศ์ วโรกรอภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์รัฐพงษ์ วิไลโรจน์เรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้