หน้าแรกแกลเลอรี่

ฮีโร่ทัพ "พาราลิมปิกไทย" อำลาภูเก็ตแล้วหลังเสร็จสิ้นกักตัวครบ 14 วัน

ฮีโร่ทัพ "พาราลิมปิกไทย" อำลาภูเก็ตแล้วหลังเสร็จสิ้นกักตัวครบ 14 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.ย. 2564 16:32 น.

ทัพ "พาราลิมปิกทีมชาติไทย" อำลาภูเก็ต เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังจากที่เสร็จสิ้นการกักตัว 14 วัน ด้าน "ดร.ก้องศักด ยอดมณี" เชื่อสร้างความประทับใจให้นักกีฬาไม่มีลืม

วันที่ 24 ก.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ฮีโร่คนพิการทีมชาติไทยชุดสู้ศึกมหกรรมการแข่งขันกีฬา "พาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 โตเกียว 2020" ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม ถึงวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา สามารถทำผลงานกวาดเหรียญรางวัลได้ 5 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 8 เหรียญทองแดง ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทย หลังเสร็จสิ้นภารกิจรวมทั้งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จำนวน 131 ชีวิต

ทั้งนี้ "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้ จ.ภูเก็ต นำร่องทำโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ เพื่อที่จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว และผ่านการตรวจโควิด-19 เรียบร้อย สามารถเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน โดยเริ่มโครงการมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ก่อนที่ประเทศไทยจะกลับมาเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างเต็มรูปแบบ โดยนักท่องเที่ยวที่มาเยือน จ.ภูเก็ต จะไม่ต้องกักตัวอยู่ในห้องพักซึ่งในด้านของกีฬานั้น ทางโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ได้ทำการต้อนรับเหล่าฮีโร่นักกีฬาไทยเป็นอย่างดีในการเข้ากักตัว 14 วัน ทั้งชุดโอลิมปิกเกมส์ และ พาราลิมปิกเกมส์ เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตลอด 14 วัน เหล่าฮีโร่พาราของไทยต่างก็ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ หลังจากกรำศึกเพื่อประเทศชาติมาอย่างหนัก"

"ต้องขอขอบคุณนโยบายของทางรัฐบาลที่ได้สร้างสรรค์โครงการที่ดีเช่นนี้เพื่อคนไทยขึ้นมา ขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ที่ได้ต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกๆ คนที่เดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่นและมาถึงภูเก็ตเป็นอย่างดี ขอบคุณสมาคมกีฬาทุกๆ สมาคมและหน่วยงานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และขอบคุณคนไทยทุกคนที่อยู่เบื้องหลังคอยส่งกำลังใจให้แก่ฮีโร่พาราทุกๆ คน ทางกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ดีใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยและโครงการในครั้งนี้" ดร.ก้องศักด กล่าว

ทางด้าน "กร" พงศกร แปยอ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งประวัติศาสตร์ คว้า 3 เหรียญทองในพาราลิมปิกเกมส์ครั้งเดียวคนแรกของไทย เปิดเผยความรู้สึกว่า มาถึงที่จังหวัดภูเก็ตครั้งนี้ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและดีมาก ขอบคุณทุกๆ คน ผู้ใหญ่ทุกท่านและพ่อแม่พี่น้องชาวภูเก็ตจากใจจริง และสำหรับการต้อนรับที่ดีเช่นนี้และการให้กำลังใจกันตลอดมาคงไม่มีคำไหนที่จะพูดได้มากกว่าคำว่า “ขอบคุณ” จริงๆ

ขณะที่ "ปุ๊" สุจิรัตน์ ปุกคำ นักแบดมินตันหญิงคนเก่งของทัพพาราไทย ดีกรี 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง เผยว่า สำหรับการได้มีโอกาสมาร่วมโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ครั้งนี้รู้สึกประทับใจมากๆ เพราะก่อนหน้านี้เวลาไปแข่งขันต่างประเทศและต้องกลับมากักตัวที่ไทยก็จะได้อยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยม แต่พอมีโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ เมื่อคนที่มากักตัวแล้วตรวจไม่พบเชื้อโควิดก็จะสามารถออกไปทำกิจกรรมเที่ยวทะเลชายหาด ชมเมืองโบราณ ได้รับประทานอาหารอร่อยๆ หรืออย่างเช่นที่ตนและเพื่อนๆ นักกีฬาได้มีโอกาสมาในวันนี้ รู้สึกประทับใจจริงๆ ทั้งโรงแรมที่พัก เจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลและสถานที่ต่างๆ ภายในจังหวัดที่สวยงาม ต้องขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย ขอบคุณจังหวัดภูเก็ต ที่ได้ร่วมกันทำโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ นี้ขึ้นมา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พาราลิมปิกพาราลิมปิก 2020พาราลิมปิก 2021พาราลิมปิกเกมส์พาราลิมปิก ญี่ปุ่นพาราลิมปิกไทยดร.ก้องศักด ยอดมณีการกีฬาแห่งประเทศไทยพงศกร แปยอสุจิรัตน์ ปุกคำ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้