หน้าแรกแกลเลอรี่

"มุกข์ลดา-สิทธิศักดิ์-ภาสวิชญ์" กดเวลาควอลิฟายสุดมันล่าแชมป์ OR BRIC ที่บุรีรัมย์

"มุกข์ลดา-สิทธิศักดิ์-ภาสวิชญ์" กดเวลาควอลิฟายสุดมันล่าแชมป์ OR BRIC ที่บุรีรัมย์

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ย. 2564 16:19 น.

สามนักบิดยอดฝีมือของทีม ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44, "ดรีม" สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง หมายเลข 45 และ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 สำแดงฝีมือคว้ากริดสตาร์ตกลุ่มแถวหน้าในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ก่อนเตรียมลงสนามต่อสู้เพื่อประเดิมแชมป์ครั้งแรกของปีนี้ กับศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนามแรกที่บุรีรัมย์ วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

วันที่ 18 ก.ย. 64 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย "โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021" เปิดฉากสนามแรกกันเป็นที่เรียบร้อย ณ สังเวียน ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยวันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟาย เพื่อจัดกริดสตาร์ตให้กับนักแข่งทุกคนก่อนลงแข่งรอบชิงชนะเลิศในวันถัดไป

ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ "ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ทีมแข่งชั้นนำของเมืองไทย ส่ง 3 นักบิดยอดฝีมือระดับแนวหน้าของทีม ที่มีประสบการณ์ลงแข่งสังเวียนทั้งในและนอกประเทศมาแล้ว ลงประลองความเร็วในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี นำโดย "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง หมายเลข 44, "ดรีม" สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง นักบิดมากประสบการณ์ หมายเลข 45 และ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123

ผลการควอลิฟาย ปรากฏว่า "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 ทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุดของทีม กดเวลาได้ 1 นาที 40.102 วินาที ตามด้วยสาวแกร่งมากประสบการณ์อย่าง "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 เวลาต่อรอบอยู่ที่ 1 นาที 40.188 วินาที และ "ดรีม" สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง หมายเลข 45 เวลาต่อรอบอยู่ที่ 1 นาที 40.523 วินาที ซึ่งทั้งสามคนจะได้ออกสตาร์ตจากกริดที่ 4, กริดที่ 5 และกริดที่ 6 ตามลำดับ โดยเป็นแถวสองของการแข่งขันวันชิงชนะเลิศ ซึ่งถือว่ามีโอกาสสูงที่ทั้ง ภาสวิชญ์, มุกข์ลดา และ สิทธิศักดิ์ จะบิดคันเร่งสอดแทรกคู่แข่งขึ้นไปอยู่แถวหน้าได้สำหรับการไล่ล่าแชมป์และโพเดียมในไทยประจำปีนี้

ภาสวิชญ์ เปิดเผยหลังคว้ากริดสตาร์ตที่ 4 ว่า "ค่อนข้างพอใจกับกริดสตาร์ตที่ทำได้ในแถว 2 ครับ เพราะว่าเวลาต่อกันเแค่เสี้ยววินาทีกับแถวหน้า และในช่วงของการซ้อมเราก็เซตอัพและหาเวลาคงที่ได้ดีมากๆ สำหรับการแข่งขัน ดังนั้นผมและทีมค่อนข้างมั่นใจว่าจะสามารถต่อสู้เพื่อตำแหน่งแชมป์ได้"

ด้าน มุกข์ลดา กล่าวว่า "วันนี้อากาศค่อนข้างร้อนแต่ก็ถือว่าทีมงานของเราทำงานกันได้อย่างลงตัว กริดในแถวที่ 2 ถือว่าน่าพอใจกับการควอลิฟายในสนามนี้ เชื่อว่าการแข่งขันสนามแรกในวันอาทิตย์ เราจะสามารถสร้างโอกาสต่อสู้เพื่อลุ้นชัยชนะในเรซนี้ได้ค่ะ"

สำหรับการแข่งขัน "โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021" รอบชิงชนะเลิศ จะดวลความเร็วกันในวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายนนี้ แฟนๆ ความเร็วสามารถรับชมถ่ายทอดสด การแข่งขัน OR BRIC Superbike วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15.00-18.00 น. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์สปอร์ตข่าวมอเตอร์สปอร์ตมุกข์ลดา สารพืชสิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียงภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิตฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้