หน้าแรกแกลเลอรี่

รายการวิ่งงานใหญ่ “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์มาราธอน 2021” อาทิตย์ที่ 5 ธ.ค.นี้

รายการวิ่งงานใหญ่ “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์มาราธอน 2021” อาทิตย์ที่ 5 ธ.ค.นี้

จ๊อกกิ้งบอย

19 ก.ย. 2564 04:25 น.

โดยรายการวิ่งมาราธอนใหญ่ที่ยังมีโปรแกรมจัดอยู่ในช่วงปลายปี 64 เท่าที่พอทราบข่าวคราวตอนนี้ก็มีงาน วิ่งผ่าเมือง “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์มาราธอน 2021” ที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะฉลองการได้ Bronze Label เป็นครั้งแรก โดยเลื่อนยาวจากช่วงกลางปีที่ผ่านมาไปจัดกันใน วันพ่อแห่งชาติ อาทิตย์ที่ 5 ธ.ค.นี้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางอีเมล  amazingthailandmarathon2021@gmail.com

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง

วงการวิ่งบ้านเราเริ่มเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ หลังสมาคมการค้าผู้จัดงานกีฬามวลชนไทย (TMPSA) ได้รับแจ้งจาก กรมอนามัยว่าหลังจากโควิดรอบนี้ การจัดงานวิ่งจะสามารถคัมแบ็กกลับมาได้ ผู้จัดงานวิ่งและสตาฟฟ์ทั้งหมดจะต้องตรวจ ATK 3–7 วัน ก่อนจัดงาน หรือได้รับการฉีดวัคซีนตามเกณฑ์แล้ว

ส่วน นักวิ่งและผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมทุกคนจะต้องผ่านการฉีดวัคซีนหรือตรวจ ATK ขณะที่ผู้จัดเองก็ต้องมีมาตรการ New Normal ตามที่เคยใช้มาแล้ว เมื่อปลายปี 63 ตามมาตรการผ่อนผันโควิด-19 รอบแรก

ส่วนอีกงานเจ้าพ่อ “จ๊อกแอนด์จอย” สายัณห์ สมดุลยาวาทย์ ที่ลี้ภัยหลบพี่โค (วิด) กลับไปอยู่ที่เชียงใหม่บ้านเกิด ก็ยังหวังที่จะจัด “เมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน 2021” ในวันที่ 19 ธ.ค. ตามกำหนดเดิม หลังมีข่าวดีว่ารัฐบาลจะเพิ่มจังหวัด “แซนด์บ็อกซ์” เพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าสู่ประเทศไทยในเดือนหน้าอีกหลายแห่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นมี “จังหวัดเชียงใหม่” ถูกเล็งไว้เป็นที่แรกๆ จึงหวังว่าปอดเหล็กทั้งหลายจะมีโอกาสไปวิ่งรับลมหนาวในช่วงดังกล่าวพอดี

ควันหลงจาก “เวียนนา มาราธอน” เมื่อสัปดาห์ก่อน ที่ เดรารา ฮูริซา ปอดเหล็กชาวเคนยา เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก แต่ถูกตัดสิทธิ์ให้ Disqualified เพราะเจ้าตัวใส่รองเท้า Adizero PrimeX ที่ถูกระบุว่าผิดกฎของ World Athletics เพราะรองเท้าวิ่งรุ่นนี้ มีความสูงเกิน 40 มม. เลยต้องชวดแชมป์ไปตามระเบียบ

สมาคมกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ที่มี พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ นั่งเป็นนายกฯ ก็วางแผนที่จะจัด มหกรรมกีฬาผู้สูงอายุ “ไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์” ครั้งที่ 2 ที่เดิมจะมีขึ้นในเดือน ก.ย.นี้แต่ต้องเลื่อนออกไป โดยการประชุมออนไลน์ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ก่อน ผู้แทนสมาคมกีฬา 14 ชนิดเห็นชอบร่วมกันให้กำหนดช่วงแข่งขันใหม่เป็นต้นปีหน้า ระหว่าง 8–16 ม.ค.2565

พร้อมกันนี้ยังได้มีการเสนอให้พิจารณาสถานที่จัดที่เหมาะสม อาทิ จังหวัดภูเก็ต หรือ เกาะสมุย ที่ภาครัฐจัดให้เป็นพื้นที่นำร่องโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” และ“สมุยพลัส” รองรับไว้แล้ว โดยหวังให้งานนี้ช่วย พลิกฟื้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวไทย ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งมาราธอนงานวิ่งนักวิ่งสายัณห์ สมดุลยาวาทย์เวียนนา มาราธอนวิ่งรอบโลก-ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้