หน้าแรกแกลเลอรี่

คนไทยไม่ทิ้งกัน

คนไทยไม่ทิ้งกัน

พาวเวอร์บอมบ์

17 ก.ย. 2564 05:11 น.

มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก “โอลิมปิกเกมส์-พารา ลิมปิกเกมส์” ปิดฉากลงไปได้สักระยะแล้ว ผลงานของทัพนักกีฬาไทยถือว่าทำได้เข้าเป้า ทั้ง 2 มหกรรมกีฬา

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเบื้องหลังความสำเร็จอันยิ่งใหญ่คือ แรงสนับสนุน และกำลังใจที่ช่วยขับเคลื่อนให้นักกีฬาของเราทุกคนไปถึงเป้าหมาย

หนึ่งในผู้สนับสนุนหลัก “ภาคเอกชน” ที่อยู่คู่กับทัพนักกีฬาไทยมาเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นทัพนักกีฬาคนพิการหรือจะเป็นนักกีฬาคนปกติก็ตามก็คือ เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี ที่คอยสนับสนุนนักกีฬาไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนานหลายปี

ล่าสุดก็เพิ่งร่วมสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 รวมถึง พาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 (เช่นเคย)

แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะทำให้ไม่สามารถส่งเสบียงอาหารไปให้นักกีฬาไทยในการเดินทางไปทำศึกถึงประเทศญี่ปุ่น แต่ซีพีก็ได้ปรับรูปแบบการสนับสนุนให้เข้ากับสถานการณ์

โดยนำศักยภาพของกลุ่มธุรกิจในเครือฯ ได้แก่ ซีพีเอฟ ซีพี ออลล์ และทรู คอร์ปอเรชั่น สนับสนุนด้านอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้แก่ทัพนักกีฬาในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทย

อีกทั้งยังมอบหน้ากากอนามัยซีพีสำหรับใช้ป้องกันตนเองจากโควิด-19 ตลอดระยะเวลาการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงยังคงสนับสนุนการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ โดยมอบซิมโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักกีฬาทุกคนติดต่อสื่อสารกับครอบครัวได้ตลอดเวลาอีกด้วย เหล่านี้คือน้ำจิตน้ำใจที่คนไทยมีต่อกัน

ขณะเดียวกัน “ภาครัฐ” ก็มีส่วนช่วยเป็นอีกแรงสนับสนุนคงต้องบอกว่าโครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” โดยการผนึกกำลังกันของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ จังหวัดภูเก็ตนั้น เป็นโครงการที่ช่วยทำให้บรรดาฮีโร่นักกีฬาของเรากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

แม้จะต้องเข้าสู่การกักตัวเป็นเวลา 14 วัน แต่พวกเขาเหล่านั้นสามารถที่จะฝึกซ้อม รวมไปถึงทำกิจกรรมต่างๆ ภายในจังหวัดภูเก็ตได้เสมอเหมือนเป็นนักท่องเที่ยว ที่พักยอดเยี่ยม กิจกรรมบันเทิงเริงใจ ทำให้ทุกคนมีความสุข หายเหนื่อยไปได้เยอะ

คอลัมน์เรียงหน้าชนในวันนี้ก็เลยอยากเป็นตัวแทนนักกีฬาทุกคนขอบคุณบรรดาสปอนเซอร์ทั้งหลาย ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาไทย ไม่ว่าจะรายการไหนก็ตาม

ขอขอบคุณภาครัฐ-เอกชน รวมถึงทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งมีส่วนช่วยให้ทัพนักกีฬาไทยได้โชว์ศักยภาพอันโดดเด่นออกมาให้โลกได้เห็น

ปักหมุดกีฬาไทยบนแผนที่โลก ได้อย่างเต็มสมภาคภูมิ.

พาวเวอร์บอมบ์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มหกรรมกีฬาทัพนักกีฬาไทยสปอนเซอร์กีฬาไทยโชว์ศักยภาพเรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้