หน้าแรกแกลเลอรี่

"สุดาพร" จบหลักสูตรอบรมข้าราชการสัญญาบัตร เตรียมติดยศเรือตรีในเร็วๆ นี้

"สุดาพร" จบหลักสูตรอบรมข้าราชการสัญญาบัตร เตรียมติดยศเรือตรีในเร็วๆ นี้

ไทยรัฐออนไลน์

16 ก.ย. 2564 15:05 น.

"แต้ว" สุดาพร สีสอนดี ฮีโร่เหรียญทองแดงมวยสากลหญิงโอลิมปิก 2020 จบการฝึกอบรมหลักสูตรข้าราชการ กลาโหมพลเรือนชั้นสัญญาบัตร รุ่นที่ 34 ประจำปี 2564 พร้อมประดับยศว่าที่เรือตรีในเร็วๆ นี้

วันที่ 16 กันยายน 2564 พลเรือโท ไกรศรี เกษร ผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรือ เป็นประธานในพิธีปิดการฝึกอบรมหลักสูตรข้าราชการ กลาโหมพลเรือนชั้นสัญญาบัตร รุ่นที่ 34 ประจำปี 2564 พร้อมมอบประกาศนียบัตร ผู้เข้ารับการฝึกฯ จำนวน 49 นาย ณ โรงเรียนนายเรือ จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี นาวาเอกพิทักษ์รัฐ นิลพฤกษ์ รองผู้อำนวยการฝึกฯ ให้การต้อนรับและกล่าวรายงานผลการฝึกอบรมฯ

สำหรับการฝึกอบรมหลักสูตรข้าราชการ กลาโหมพลเรือนชั้นสัญญาบัตร รุ่นที่ 34 ประจำปี 2564 ในโรงเรียนนายเรือได้ทำฝึกระหว่างวันที่ 8-16 กันยายน 2564 มีระยะเวลารวม 7 วัน โดยที่ผ่านมาจะได้รับการอบรมระเบียบข้อบังคับของกองทัพเรือ ความรู้ในวิชาทหารเบื้องต้น การเสริมสร้างบุคลิกลักษณะท่าทางทหารที่ดี ปลูกฝังให้รู้จักความเป็นชาวเรือ มีความเสียสละ มีความรักสามัคคีในการอยู่ร่วมกัน และมีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ซึ่งมีการฝึกที่สำคัญได้แก่ การฝึกยิงปืนพกแบบ 86 ขนาด .45 นิ้ว การทดสอบกำลังใจในการวิ่งเขากรมหลวงชุมพร ณ แหลมปู่เจ้า ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี การศึกษาดูงานตามหน่วยงานของกองทัพเรือในพื้นที่อำเภอสัตหีบ และการฝึกเดินทางไกล ทั้งนี้ตลอดการฝึกอบรมได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน covid-19 ตามที่รัฐบาลกำหนดอย่างเร่งรัด

โดยก่อนมาเข้าฝึกอบรมทางโรงเรียนนายเรือ ได้มีมาตรการให้นักเรียนจะต้องกักตัวเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน เป็นเวลา 15 วัน โดยมีการใช้ระบบ X location เพื่อเป็นการเช็กตำแหน่งของนักเรียน ในช่วงเช้าและช่วงเย็นของทุกวัน และนักเรียนได้เข้ารับการ SWAB ในช่วงก่อนที่จะมาฝึกโรงเรียนนายเรือ 2 วัน

โดยหลังจากนี้ แต้ว ฮีโร่เหรียญทองแดง นักกีฬามวยสากลหญิง ในกีฬาโอลิมปิก และผู้ที่เข้ารับการฝึกอบรมฯ จำนวน 49 นาย จะมีคุณสมบัติครบถ้วนพร้อมประดับยศ “ว่าที่เรือตรี” และ แต้วจะเข้าไปรายงานตัวกับวิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ ศูนย์วิทยาการ กรมแพทย์ทหารเรือ ในการทำหน้าที่อาจารย์พละศึกษา ให้กับนักเรียนพยาบาลกองทัพเรือต่อไป.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต้ว สุดาพรสุดาพร สีสอนดีมวยสากลมวยสากลทีมชาติไทยนักมวยหญิงกองทัพเรือเรือตรีหญิงข่าวมวย

คุณอาจสนใจข่าวนี้