หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กเอ" เตรียมเรียกเทควันโดไทยเข้าแคมป์ ขอบคุณ "น้องเทนนิส" สร้างชื่อให้ชาติ

"บิ๊กเอ" เตรียมเรียกเทควันโดไทยเข้าแคมป์ ขอบคุณ "น้องเทนนิส" สร้างชื่อให้ชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

16 ก.ย. 2564 14:56 น.

"ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์" นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่าเตรียมเรียกนักกีฬาเข้าแคมป์เก็บตัวอีกครั้ง พร้อมขอบคุณ "พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ" สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย

วันที่ 16 ก.ย. 64 "บิ๊กเอ" ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจาก "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญทอง มหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 มาครองได้สำเร็จ โดยเป็นเหรียญทองแรกของกีฬานี้ ในโอลิมปิกเกมส์ สร้างความสุขให้แฟนกีฬาทั่วประเทศ และหลังจากเดินทางกลับไทย พ้นการกักตัวที่จังหวัดภูเก็ต สมาคมฯ และนักกีฬา ก็ได้เดินสายขอบคุณผู้สนับสนุนสมาคมฯ รายต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง

ถึงเวลานี้ ได้เวลาที่เหมาะสมที่นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย จะได้กลับมาเข้าแคมป์เก็บตัวเตรียมทีมอีกครั้งแล้ว โดยสมาคมฯ กำหนดให้จอมเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ เข้าแคมป์ที่ศูนย์ฝึกของสมาคมฯ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก วันที่ 20 กันยายนนี้ เป็นต้นไป ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ที่เข้มงวดเหมือนเช่นเดิม

สำหรับรายชื่อนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ทั้ง 24 คน ที่สมาคมฯ เรียกเข้าแคมป์ฝึกซ้อม เพื่อเตรียมทำ 2 ศึกสำคัญในปีหน้า มหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 10-20 มีนาคม ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ รวมไปถึง มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 10-25 กันยายน ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน มีดังนี้ นายหลักชัย ห้วยหงษ์ทอง, นายวิคตรอ มาติส, นางสาวจุฬานันท์ ขันติกุลานนท์, นายรามณรงค์ เสวกวิหารี, นางสาวพลอยลภัส ชัยประสิทธิ์, นางสาวลลนา ใจปลื้มบุญ, นายนฤพงษ์ เทพเสน, นางสาวภาวิไล กอบเกื้อกูล, นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, นายศรัญ ตั้งฉัตรแก้ว, นางสาวชุติกาญจน์ จงกลรัตนวัฒนา, นายณภัทร ศรีติมงคล, นายอธิ สารรัตน์, นายสิรวิชญ์ มะหะหมัด, นางสาววิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์, นางสาวพรรณนภา หาญสุจินต์, นายภูวมินทร์ คำล้าน, นายเทวินทร์ หาญปราบ, นายณัฐภัทร ตันตรามาตย์, นายธนกฤต ยอดรักษ์, นายพีระกฤตย์ ธรานันทเศรษฐ์, นายวีรภัทร ไกรฤกษ์, นายชายชล โช และ นายภาณุวัตร ไกลทอง

ขณะที่ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย กล่าวต่อว่า การเรียกนักกีฬาเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมในครั้งนี้ จะอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ที่เข้มข้น ไม่แตกต่างไปจากเมื่อครั้งเตรียมนักกีฬาไปมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 เพื่อให้ทุกคนปลอดภัยมากที่สุด ทั้งนี้ก่อนเริ่มการเก็บตัว ได้กำชับนักกีฬาทุกคนไปแล้วว่า ให้ลืมความสำเร็จที่ผ่านมา หรือแม้กระทั่งลืมความผิดหวังที่เกิดขึ้น แล้วเริ่มนับหนึ่งกันใหม่ เพราะหากยึดติดกับผลงานก่อนหน้านี้ จะทำให้นักกีฬาหมดความมุ่งมั่น ไม่ตั้งใจเหมือนเดิม โดยสิ่งที่ต้องสื่อสารกับนักกีฬา คือการสร้างเป้าหมายใหม่ สร้างแรงจูงใจใหม่ ให้เกิดขึ้น เพื่อให้แต่ละคนก้าวเดินไปสู่สิ่งที่ได้มีการวางเอาไว้ให้ได้ ซึ่งสิ่งสำคัญที่บอกกับนักกีฬาอยู่เสมอ คือ หากในช่วงฝึกซ้อมเราเหนื่อยเราร้องไห้ แข่งขันเสร็จเราก็จะได้ยิ้ม แต่หากตอนซ้อมไม่เหนื่อยยังยิ้มได้ แข่งเสร็จอาจต้องร้องไห้เสียใจ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องเทนนิสพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์บิ๊กเอเทควันโดเทควันโดทีมชาติไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้