หน้าแรกแกลเลอรี่

“พงศกร แปยอ” นักวีลแชร์ เบอร์ 1 ของไทย ใน “พาราลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020”

“พงศกร แปยอ” นักวีลแชร์ เบอร์ 1 ของไทย ใน “พาราลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020”

จ๊อกกิ้งบอย

5 ก.ย. 2564 05:01 น.

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง

มหกรรมกีฬา “พาราลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020” กำลังจะรูดม่านปิดฉากลงแล้วในค่ำวันนี้ ยินดีด้วยกับความสำเร็จทุกเหรียญรางวัลของทัพนักกีฬาไทย โดยเฉพาะ กรีฑา “วีลแชร์ เรซซิ่ง” ที่ยังคงเป็น พระเอก (ตลอดกาล) ได้อีกสมัยซึ่งความยิ่งใหญ่สุดยอดคงไม่มีใครเกิน “เจ้ากร” พงศกร แปยอ นักวีลแชร์ “เบอร์ 1” ของเมืองไทยในยุคปัจจุบัน ที่ก้าวขึ้นมาแทนตำนานมนุษย์ล้อของบ้านเรา อย่าง “ประวัติ วะโฮรัมย์” ได้อย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ

การเหมาคนเดียว 3 เหรียญทองที่ทุบทั้งสถิติพาราลิมปิกและสถิติโลก ในคลาส T53 จากระยะ 100 และ 400 เมตร ก่อนปิดท้ายด้วยทองวีลแชร์ เรซซิ่ง 800 เมตร กลายเป็น ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของนักกีฬาพิการไทย ที่คว้าเงินรางวัลอัดฉีด ทะลุเป้าถึง 21 ล้านบาท กลายเป็น “เสี่ยกร” ว่าที่เศรษฐีใหม่ป้ายแดง...ไปในบัดดล

ส่วนอีก 1 เหรียญทองก็ยอดเยี่ยมกระเทียมดองไม่แพ้กัน จากผลงานของ “เจ้าฟิว” อธิวัฒน์ แพงเหนือ ดาวรุ่งวัย 18 ปี ที่ ซิ่งวีลแชร์ 100 เมตร คลาส T 54 แซงคู่แข่งเข้าป้ายเป็นคนแรกอย่างฉิวเฉียด คว้าเหรียญทองพาราลิมปิกแรกในชีวิต มาคล้องคอได้สำเร็จ และยังเป็นการล้มแชมป์ 4 สมัย อย่าง ลีโอ เป็กกา ทาห์ติ จากฟินแลนด์ ที่ได้เพียงเหรียญเงิน ลงได้อย่างพลิกความคาดหมายอีกต่างหาก

โครงการ Park Run THAILAND ซึ่งขับเคลื่อนโดย มูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ที่มีรองประธานคนขยัน ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ เป็นตัวตั้งตัวตี ล่าสุดได้ลงนามกับผู้บริหาร 2 แอปพลิเคชันดัง จุลินทร์ โออภิรัตน์ ประธานบริษัท PrimeWork Solution ผู้ให้บริการ Dromos และ นายแพทย์ภัทรภณ อติเมธิน ประธานบริษัทวินด์ เทรนนิ่ง จำกัด ผู้ให้บริการ WIND Trainingในความร่วมมือพัฒนาระบบการจับเวลา สถิติให้กับ กิจกรรม Park Run @nywhere โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับ Park Run @nywhere นับเป็นนวัตกรรมใหม่ในการ สนับสนุนให้ทุกคนได้ออกกำลังกายด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีความสนุก เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง อย่างปลอดภัย ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยผู้ที่สนใจ สมัครเป็นสมาชิก Park Run THAILAND รับ QRcode โหลด Dromos หรือ WIND Training ออกเดินวิ่ง ทุกวันพุธช่วงเวลา 17.00–21.00 น.เมื่อเดินวิ่งครบ 25 ครั้งจะได้รับเสื้อวินัย 25 ฟรีรวมค่าจัดส่งถึงบ้าน

“ฟ้าหลังฝน ย่อมงดงามเสมอ”ยินดีกับ “พี่เมฆ” วินัย ไกรบุตร ดาราหนุ่มใหญ่หัวใจนักวิ่ง ที่เพิ่งหายจากโรคตุ่มน้ำพอง ซึ่งป่วยมานานหลายปี แถมได้รับข่าวดีภรรยาสุดที่รักตั้งท้องลูกคนที่3 และยังเป็น ลูกสาวที่เฝ้ารอมานาน โดยตั้งชื่อรอไว้แล้วว่า “น้อง merch”

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พาราลิมปิกพงศกร แปยอพาราลิมปิก 2020พาราลิมปิก 2021พาราลิมปิกเกมส์พาราลิมปิก ญี่ปุ่นวิ่งรอบโลก-ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอย

คุณอาจสนใจข่าวนี้