หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดเศร้า "พิเชษฐ์ เสร็จธุระ" แชมป์โลกเจ็ตสกีคนแรกของไทย เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2564 00:12 น.

พิเชษฐ์ เสร็จธุระ แชมป์โลกเจ็ตสกีคนแรกของไทย เสียชีวิตแล้ว จากการยืนยันของ เปิ้ล นาคร 

วันที่ 3 ก.ย. 64 "เปิ้ล นาคร ศิลาชัย" โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า "พิเชษฐ์ เสร็จธุระ" แชมป์โลกเจ็ตสกีคนแรกของไทย และนักแข่งเรือฟอร์มูลา วัน คนแรกของไทย เสียชีวิตแล้วจากโรคโควิด-19

เปิ้ล นาคร ระบุว่า "ไหนบอกว่าจะแข่งกันจนกว่าเราจะแก่ไปด้วยกัน…..#โควิด19…พิเชฐ เสร็จธุระ แชมป์โลกเจ็ตสกีคนแรกของประเทศไทย ตำนานแชมป์เจ็ตสกี และนักแข่งเรือฟอร์มูลา 1 คนแรกของประเทศและอีกหลายแชมป์ที่นักแข่งทั่วโลกรู้จักผู้ชายคนนี้ พวกเราจะไม่มีวันลืมพี่ชายคนนี้….คนที่เป็นทั้งครูและคู่แข่งที่เราแข่งกันมามาผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะตลอด 22 ปี"

"ในสนามแข่งครั้งนึงตอนผมเข้าวงการนักแข่งใหม่ๆ ผมจำได้ดี พี่กับผมชิงลุ้นแชมป์ประเทศไทยกัน ผมแซงพี่ได้ พี่แซงกลับแล้วสะบัดน้ำใส่ผม ตอนนั้นผมโมโหมากแล้วเราก็เล่นนอกเกมกัน ขับไล่ชนไล่เบียดกันไปมา (เป็นนักแข่งใหม่ใจยังไม่เป็นนักกีฬาอาชีพพอ)…พอลงเจ็ตมาเราตรงปรี่เข้าไปหาพร้อมบวก…แต่สิ่งนึงที่แชมป์โลกคนนี้ทำคือถอดหมวกออกมาแล้วยิ้ม เอามือมากอดคอเราแล้วพูดว่า “ใจเย็นเปิ้ล ในสนามแข่งเราคือศัตรูกัน ถอดหมวกกันน็อกแล้วเราคือเพื่อนกัน"

"หลังจากนั้นมายังมีอีกหลายคำสอนอีกหลายเทคนิคที่ได้รับจากครูคนนี้มาตลอดชีวิตของการเป็นนักกีฬาอาชีพอย่างเต็มตัว……….ขอบคุณสำหรับชาตินี้ที่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตนักแข่งร่วมกันมา……ขอให้พี่หลับให้สบาย คำสอนของพี่จะขอส่งต่อให้ลูกหลานต่อไป…รักนะพี่ชาย พิเชษฐ์ เสร็จธุระ..ตำนานนักแข่งเจ็ตสกีและเรือแข่งฟอร์มูลาวันระดับโลกของเมืองไทย"