หน้าแรกแกลเลอรี่

“พิชชานันท์ มหาโชติ” หญิงไทยคนแรก ที่พิชิตสนามเทรลระดับโลกได้สำเร็จ

“พิชชานันท์ มหาโชติ” หญิงไทยคนแรก ที่พิชิตสนามเทรลระดับโลกได้สำเร็จ

ฟ้าคำราม

4 ก.ย. 2564 05:01 น.

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย ร่วมยินดี และบันทึกเป็นประวัติศาสตร์เอาไว้ สำหรับความสำเร็จแบบสุดยอดของ “เอ๋” พิชชานันท์ มหาโชติ หญิงไทยคนแรก ที่พิชิตสนามเทรลอันสุดโหด ระดับโลก รายการ Ultra-Trail du Mont-Blanc 2021 ด้วยเวลา 42.10.56 ชม. (ความเร็ว 4.1 กม./ชม.) ระยะทางรวม 172.12 กม. ชันสะสม 10,055 เมตร อันดับโอเวอร์ออล 806 จาก 2,347 คน และเฉพาะผู้หญิงอันดับที่ 65 จาก 187 คน ขอปรบมือให้ดังๆ

สำหรับ UTMB ที่ถูกขนานนามว่า เป็นโอลิมปิกของกีฬาวิ่งเทรลนั้น จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา โดยจะมีขึ้นในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือน ส.ค. หรือ ต้น ก.ย. ใช้เวลา 7-9 วัน เส้นทางบนเทือกเขาแอลป์ อันเป็นเขตรอยต่อของ 3 ประเทศ คือ ฝรั่งเศส อิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ มีศูนย์กลางอยู่ที่เส้น Finish line ในพื้นที่ที่เรียกว่า ชาโมนีส์ (Chamonix) ระดับความท้าทาย ความยากของการแข่งขัน เรียกได้ว่า มีมากพอๆกับความสวยงามของทิวทัศน์โดยรอบเลยก็ว่าได้ จึงเป็นที่มาว่า ทำไมได้รับความนิยมจากจอมอึดทั่วโลก

THAIATHON TRIBHUM THE SERIES-UNDERWORLD ประเดิมกับวิ่งตะลุยโลก แห่งมหานครบาดาล ท้าคุณฟิตวิ่งสะสมระยะทาง 31 กม. ส่งผลได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 31 ธ.ค.นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่เว็บไซต์ https://checkrace.com/tribhum31  หรือเพจเฟซบุ๊ก วิ่งทั่วไทย 

THAIRUN ชวนร่วมวิ่งสะสมระยะทาง 10 กม. ในกิจกรรม Run to Boston งานวิ่งเวอร์ชวลรัน วิ่งเองจากที่ไหนก็ได้และนำผลจากการวิ่งมาส่งในระบบ สะสมระยะไปเรื่อยๆ เก็บผลการวิ่งด้วยนาฬิกาวิ่ง หรือแอปบนมือถือ แอปใดก็ได้ เช่น Strava, RunKeeper, Mapmyrun, GarminConnect, NikeRun หรืออื่นๆ สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่เว็บไซต์ race.thai.run หรือเพจเฟซบุ๊ก ThaiRun ฮับความสุขนักวิ่ง ถึงวันที่ 26 ต.ค.

สนามลู่ปั่นเจริญสุขมงคลจิต ยินดีต้อนรับทุกคนกลับมาอีกครั้ง เปิดให้บริการตามปกติทุกโซนแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เวลา 06.00-20.00 น. ยกเว้นลู่ปั่นเล็กยังคงปิดอยู่ เนื่องจากมีการซ่อมแซมพื้นผิว แต่นักวิ่งสามารถวิ่งได้ โดยทางสนามขอความร่วมมือทุกท่านปฏิบัติตามข้อกำหนด ระเบียบ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกคน 

ฟ้าคำราม
trkeelanews@gmail.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิชชานันท์ มหาโชติวิ่งเทรลกิจกรรมวิ่งวิ่งวิ่งรอบโลก-ปั่นทั่วไทยฟ้าคำราม

คุณอาจสนใจข่าวนี้