หน้าแรกแกลเลอรี่

นักสอยคิวจีน รับไม่ได้เจอคู่แข่งจากอังกฤษบุกท้าต่อยถึงห้องแต่งตัว

นักสอยคิวจีน รับไม่ได้เจอคู่แข่งจากอังกฤษบุกท้าต่อยถึงห้องแต่งตัว

ไทยรัฐออนไลน์

31 ส.ค. 2564 19:53 น.

นักสอยคิว มือ 2 ของจีน ยื่นหนังสือร้องเรียนถึงสมาคมสนุกเกอร์โลก กรณีถูกนักสนุกเกอร์อังกฤษ บุกคุกคามและท้าต่อยหลังจบแมตช์

วันอังคารที่ 31 สิงหาคม 2564 "เซียว กัวต๋ง" นักสนุกเกอร์มือ 2 ของประเทศจีนได้ยื่นหนังสือร้องเรียนถึง สมาคมสนุกเกอร์โลก ถึงกรณีที่ถูก "ปีเตอร์ ไลน์" นักสอยคิวชาวอังกฤษบุกคุกคามหลังจากจบเกม

เซียว กัวต๋ง (จีน)

ขอบคุณภาพจาก เวิล์ด สนุกเกอร์ Wst.tv
เซียว กัวต๋ง (จีน) ขอบคุณภาพจาก เวิล์ด สนุกเกอร์ Wst.tv
ปีเตอร์ ไลน์ 

ขอบคุณภาพจาก เวิล์ด สนุกเกอร์ Wst.tv
ปีเตอร์ ไลน์ ขอบคุณภาพจาก เวิล์ด สนุกเกอร์ Wst.tv

โดยในแมตช์ดังกล่าว เป็นการคัดเลือกตั๋วลุยศึก นอร์ธเทิร์น ไอร์แลนด์ โอเพ่น 2021 ซึ่งทาง เซียว เฉือนเอาชนะไปได้หวุดหวิด 4-3 เฟรม เมื่อสัปดาห์ก่อน (26 สิงหาคม 2564) 

เซียวได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

"ผมเล่นสนุกเกอร์มาหลายปี ไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้เลย หลังจบเกมเขาวิ่งเข้าหาผมที่โซนของนักกีฬา พร้อมทั้งตะคอกใส่ ถึงแม้ภาษาอังกฤษผมจะไม่ค่อยดีนัก แต่ก็พอฟังออก และรับรู้ในสิ่งที่เค้าตะโกนใส่ผม"

"ผมไม่เคยทำจดหมายร้องเรียนอะไรเลย นี่เป็นครั้งแรกของผมที่จะทำถึงเขา ผมยืนยันว่าผมทนไม่ได้ที่เห็นกิริยาเค้าแสดงออกมาเยี่ยงนี้ ผมไม่เคยคิดจะละเมิดจรรยาบรรณของนักกีฬาไม่ว่าจะได้รับความเป็นธรรมหรือไม่ แล้วผมก็ไม่คิดจะสร้างปัญหา แต่ว่าผมก็ไม่กลัวที่จะเกิดปัญหาเช่นกัน"

ซึ่งนักสนุกเกอร์จีนรายนี้ได้อ้างว่ามีผู้อยู่ในที่เกิดเหตุเวลานั้นมีทั้ง "ป๋าง จุนซู", "อู้ อี้เจียะ" 2 นักสนุกเกอร์จากจีน และ "เอลเลียต สเลสเซอร์".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนุกเกอร์สนุกเกอร์อาชีพเก็บคะแนนสะสมสนุกเกอร์โลกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกเซียว กัวต๋งปีเตอร์ ไลน์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้