หน้าแรกแกลเลอรี่

คนไต้หวัน ไอเดียดีออกสินค้าฉลองแบดฯ ชายคู่พลิกคว่ำจีน ซิวเหรียญทองโอลิมปิก

คนไต้หวัน ไอเดียดีออกสินค้าฉลองแบดฯ ชายคู่พลิกคว่ำจีน ซิวเหรียญทองโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 18:30 น.

กระแส Taiwan in กำลังมาแรง จากนัดชิงเหรียญทองโอลิมปิก หลังทีมแบดฯชายคู่ เอาชนะ จีน คู่ปรับสำคัญ ถึงขั้นนำชอตสำคัญของเกมไปเป็น มีม ในสินค้า

วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม 2564 ไต้หวันกระแส Taiwan in กำลังมาแรงเป็นพิเศษ เกิดจากเหตุการณ์ในนัดชิงเหรียญทอง ในโอลิมปิก หลังทีมแบดมินตันชายคู่ เอาชนะ ทีมชาติจีน คู่ปรับสำคัญ ถึงขั้นนำชอตสำคัญของเกมไปขึ้นเป็น มีม ในสินค้า

จากเหตุการณที่ หลี่ หยาง กับ หวัง ฉีหลิน 2 นักแบดมินตันประเภทชายคู่จากไต้หวัน สามารถพลิกล็อกเอาชนะ หลี่ จุ้นฮุ่ย กับ หลิว ยู่ เฉิน 2 นักแบดมินตันจากประเทศจีน ไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

สิ่งที่ทำให้กระแส Taiwan in กำลังมาแรงเป็นพิเศษ เกิดจากเหตุการณ์ในนัดชิงเหรียญทองของ แบดมินตันประเภทชายคู่ ในเซตที่ 2 ลูกปิดแมตช์ เมื่อฝั่งคู่ของ ไต้หวัน ตบลูกไป และฝั่งจีนมั่นใจว่าลูกออกหลังแน่นอน จึงไม่ได้รับและปล่อยออก จากนั้นทางไต้หวันขอดูภาพช้า และผลปรากฏว่าลูกนั้นลงบนเส้นพอดีจนทำให้กรรมการกลับคำตัดสินให้ ไต้หวัน ได้คะแนนนี้ไป และเอาชนะคู่ของจีนไปในที่สุด 

หลังจากจบเกมนี้ไป มีรายงานว่าวันต่อมาในไต้หวัน มีคนคิดไอเดียทำเสื้อที่มีภาพรีเพลย์ชอตดังกล่าว เอามาแปะลงบนเสื้อ และปล่อยขายจนคนแห่กันเข้าไปซื้อ หลังจากนั้นหลายๆ ธุรกิจ ต่างนำลายภาพดังกล่าวมาดัดแปลงและนำออกมาขายเพื่อดึงดูดลูกค้า และได้ผลตอบรับดีขึ้นแบบทันตา 

โดยที่ ธนาคารแห่งชาติไต้หวัน ต่างใช้ลายดังกล่าวมาอยู่บนบัตรเดบิต/เครดิต เพื่อดึงดูดให้คนสมัครใช้งานมากขึ้น เช่นเดียวกับบริษัทบัตรโดยสารก็ได้นำลายดังกล่าวมาอยู่บนบัตรโดยสารรถไฟฟ้าและรถสาธารณะเช่นกัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021ไตหวันแบตมินตันolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้