หน้าแรกแกลเลอรี่

กระหึ่ม "แพตตี้" ผงาดคว้าแชมป์เทนนิสคอร์ตดินที่โปแลนด์-หนแรกในยุโรป

กระหึ่ม "แพตตี้" ผงาดคว้าแชมป์เทนนิสคอร์ตดินที่โปแลนด์-หนแรกในยุโรป

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 07:12 น.

"พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช" นักหวดดาวรุ่งวัยเพียงแค่ 17 ปี ผงาดคว้าแชมป์เทนนิสคอร์ตดินที่โปแลนด์-หนแรกในยุโรปได้สำเร็จ

วันที่ 2 ส.ค. 64 "แพตตี้" พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช นักหวดสาวดาวรุ่งไทย วัย 17 ปี มืออันดับ 108 เยาวชนโลก สร้างผลงานชิ้นโบแดงในการลงเล่นบนแผ่นดินยุโรป ด้วยการคว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว จากการแข่งขัน ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ จูเนียร์ เก็บคะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลก รายการ "เจ ทรี พอซนัน 2021" ศึกคอร์ตดิน ที่ประเทศโปแลนด์ เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2564

ทั้งนี้ประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ "แพตตี้" ในฐานะมือวางอันดับ 1 ของรายการ ต้องออกแรงดวลกับ ซอนย่า แมคอะเว มืออันดับ 290 เยาวชนโลก จากสหรัฐอเมริกา ถึง 3 เซต โดยในแมตช์นี้ พิมพ์รดา แสดงให้เห็นถึงจิตใจที่แข็งแกร่ง หลังพลิกสถานการณ์จากเป็นฝ่ายตามหลังคู่แข่ง 3-5 ในเซตตัดสิน ก่อนจะเป็นฝ่ายแซงและเอาชนะเหนือนักหวดดาวรุ่งชาวอเมริกัน ไปได้ 2-1 เซต 6-3, 4-6 และ 7-5 คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวมาครองได้สำเร็จ ซึ่งนับเป็นการได้แชมป์คอร์ตดินเป็นครั้งแรกของเจ้าตัวด้วย

นอกจากนี้ พิมพ์รดายังเก็บคะแนนสะสมอันดับโลกเยาวชนเพิ่มอีก 100 คะแนนจากการคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว และอีก 27 แต้ม จากการผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศในประเภทหญิงคู่

หลังการแข่งขัน "แพตตี้" กล่าวว่า ดีใจมากที่ทำสำเร็จ ก่อนหน้านี้เคยได้แชมป์ระดับเยาวชนนานาชาติมาแล้ว แต่ไม่เคยได้ในยุโรป รายการนี้จึงเป็นแชมป์แรกในยุโรปและยังเป็นแชมป์คอร์ตดินรายการแรกนับตั้งแต่เล่นเทนนิสมาด้วย ภูมิใจมากที่ทำสำเร็จ หลังจากที่ไม่ได้ออกแข่งขันมานาน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19"

สำหรับรายการต่อไป จะอยู่แข่งต่อที่โปแลนด์อีก 2 รายการคือ "เจ ทรี โซบาต้า" ระหว่างวันที่ 4-8 ส.ค. และ "เจ ทรี คราคอฟ" ระหว่างวันที่ 11-15 ส.ค.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพ็ตตี้พิมพ์รดา จัตวาพรวนิชเทนนิสข่าวเทนนิสไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ จูเนียร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้