หน้าแรกแกลเลอรี่

ลุ้นกันยาวๆ “โมโตจีพี 2021” ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในสนามที่ 16 จะเลื่อน ไม่เลื่อน

ลุ้นกันยาวๆ “โมโตจีพี 2021” ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในสนามที่ 16 จะเลื่อน ไม่เลื่อน

โจ้เต็มสปีด

21 ก.ค. 2564 05:01 น.

สถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยยังไม่มีวี่แววว่าจะลดลง หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทะลุหลักหมื่นมา 2 วันแล้ว กังวลว่าถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นอาจจะส่งผลกระทบต่อการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ปี 2021 หรือ “โมโตจีพี 2021” ที่ประเทศไทยจะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพในสนามที่ 16 รายการ “ไทย จีพี” ระหว่างวันที่ 15-17 ต.ค.นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ แน่นอน เลื่อน ไม่เลื่อนต้องตามลุ้นกันยาวๆ

เกิดดราม่าขึ้นอีกแล้วในศึกเอฟวัน รายการ “บริติช กรังด์ปรีซ์” ที่ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต ประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เมื่อ “ลูอิส แฮมิลตัน” นักขับ แชมป์โลกจากทีมเมอร์เซเดส ได้ปะทะกับ “แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน” นักขับชาวดัตช์ของเรดบูลเรซซิ่ง ทีม ตั้งแต่ในรอบแรกจนทำให้รถของเวอร์สแตพเพน เสียหลักอย่างแรงจะหลุดไปกระแทก ขอบสนามอย่างเร็วแรง รถเสียหายยับเยิน

ข่าวแนะนำ

ขณะ เดียวกัน ฝ่ายจัดการแข่งขันต้องส่งตัวนักขับวัย 23 ปี ไปตรวจที่โรงพยาบาลโดยด่วน แม้ว่าเจ้าตัว จะออกมานอกรถได้ด้วยตัวเอง แต่ก็ต้องเข้าซีที สแกน อย่างเร่งด่วนกันความผิดพลาด ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมายืนยันว่าไม่เป็นอะไรมาก แฟนคลับ “น้องแม็กซ์” สบายใจได้

ส่วนจากการกระทำดังกล่าวทำให้แฮมิลตันโดนสั่งปรับโทษ 10 วินาที แต่จากโทษปรับดังกล่าวก็ไม่ได้สร้างปัญหาให้กับ นักขับวัย 36 ปี แต่อย่างใด เมื่อเหยียบคันเร่งเข้าเส้นชัยผ่านธงตาหมากรุกเป็นคันแรกผงาดคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 58 นาที 23.284 วินาที และถือเป็นแชมป์รายการนี้สมัยที่ 8 ของแฮมิลตันอีกด้วย ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ “ชาร์ลส์ เลอแคลร์” จากทีมเฟอร์รารี่ และอันดับ 3 “วัลต์เทรี บอตตาส” ทีมเมตของแฮมิลตัน

สุดสัปดาห์นี้ตามเชียร์ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” จะลงทำการแข่งขัน ในศึกดาวรุ่งชิงแชมป์โลก รายการ “ซีอีวี โมโตทรี เวิลด์ แชมเปียนชิป 2021” สนาม 5 ที่มอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 23-25 กรกฎาคมนี้ ช่วงนี้ “ก๊องส์” ฟอร์มกำลังดีน่าจะมีลุ้นเก็บแต้มมาฝากชาวไทยได้แน่

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโตจีพี 2021บริติช กรังด์ปรีซ์ธัชกร บัวศรีเลื่อนการจัดงานวัลต์เทรี บอตตาสโลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้