หน้าแรกแกลเลอรี่

ดวงใจแตกสลาย

ดวงใจแตกสลาย

บี บางปะกง

14 ก.ค. 2564 05:01 น.


ลูกทุกคนเติบโตมาด้วยรอยเท้าของพ่อ ผมจำได้ว่าตอนผมเด็กๆขาพ่อทั้งสองข้างปั่นสามล้อให้ผมกับพี่ชายนั่งเล่นไปในตลาด มันเป็นความสุขของผมกับพี่ชาย

หลังจากนั้นไม่นานพ่อไปเปลี่ยนเป็นรถตุ๊กๆ และพัฒนามาเป็นดัสสัน และเปลี่ยนมาเป็นรถเบนซ์เพื่อวิ่งรับผู้โดยสารจากตรังไปนครศรีธรรมราช

พ่อทำงานหนักมากเพื่อเลี้ยงลูกทั้งหมด 6 คน สามสิบกว่าปีที่พ่อนั่งอยู่หลังพวงมาลัย ผมไม่เคยได้ยินพ่อบ่นว่าเหนื่อย
พ่อกลับบ้านมาได้เห็นแต่รอยยิ้มของพ่อและหัวเราะให้แม่กับลูกๆทุกคนอย่างมีความสุข

ครอบครัวเราฐานะค่อนข้างยากจน แม่ก็คอยจัดอาหารรอพ่อกลับแล้วกินข้าวกันอย่างมีความสุข พ่อเป็นพ่อที่ดีที่สุดในสายตาของลูกทุกคน

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ทราบข่าวพ่อกับแม่ติดเชื้อโควิดอยู่โรงพยาบาล ทุกคนเฟซไทม์กันเห็นรอยยิ้มของพ่อกับแม่ได้คุยกับลูก กำลังใจจากลูกทุกคน ส่งถึงพ่อกับแม่

ผมได้พูดกับพ่อ พูดกับแม่ว่าสู้นะ กักตัวแค่ 14 วัน แม่บอกว่าสู้ พ่อก็ยิ้มและหัวเราะอยู่ข้างๆ จนมาถึงวันที่ 29 มิถุนายนแม่ก็จากไปเพราะสู้กับมันไม่ไหว โดยที่ลูกทุกคนไม่มีใครที่จะส่งข่าวให้พ่อรู้

ทุกครั้งพ่อจะถามว่าแม่ไปไหน ลูกๆ ก็บอกว่า แม่หายแล้วเหลือแต่พ่อนะ พ่อต้องอดทนนะ พ่อต้องสู้นะ ก่อนหน้านี้ประมาณวันที่ 5 ก.ค. หมอต้องให้พ่อลงไปอยู่ในห้องไอซียู

พ่อเริ่มเครียดหนักขึ้นเรื่อยๆ หมอต้องการให้นอนคว่ำเพื่อให้ออกซิเจนสูงขึ้น เค้าก็ไม่ยอม ทำจนลูกทุกคนเครียด ลูกหลานทุกคนโทร.ให้กำลังใจก็เริ่มไม่ฟัง

พ่อบอกกับคนที่ดูแลพ่อที่เอามารักษาโควิดด้วย คำพูดของพ่อทำให้น้ำตาไหล พ่อพูดว่า “จำปาโทร.ให้ย่ามารับปู่ด้วยนะ” หลังจากนั้นไม่รับอะไรทั้งสิ้นออกซิเจนต่ำลงมาเรื่อย

เพิ่งผ่านวันเกิดเค้ามาเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ครบ 94 ปี แม่ครบ 89 ปี เมื่อเดือน พ.ค. และปีนี้เป็นปีที่ครบรอบแต่งงานมา 70 ปีโดยที่ไม่เคยจากกัน

ผมอยากให้พ่อสู้ ผมอยากให้มีปาฏิหาริย์ พ่อสู้นะพ่อลูกหลานทุกคนรอพ่อ

OOOOOOOO

นี่คือโพสต์สุดท้าย ที่ “พี่เป็ด เชิญยิ้ม” ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร อดีตสภาลูกหนังคนดัง พยายามส่งกำลังใจให้กับคุณพ่อสุเทพของตัวเอง ต่อสู้กับอาการป่วยโควิด-19 ขั้นวิกฤติ

ถึงวันนี้พ่อพี่เป็ดไม่ต้องทนสู้อะไรอีกแล้วล่ะครับ

“ย่าคงได้มารับปู่” แล้วจูงมือกันเดินไป... เหมือนภาพที่ทุกคนเคยเห็นจนชินตามาทั้งชีวิต คนที่ยังอยู่นี่สิครับ...ดวงใจมันแตกสลาย

การต้องสูญเสียบุพการีไปในระยะเวลาใกล้เคียงกันอย่างนี้ เป็นอะไรที่เจ็บปวดรวดร้าวและทรมานใจที่สุด

คนในประเทศต้องร่ำไห้อย่างพี่เป็ดอีกเท่าไหร่? ท่านถึงจะแสดงสปิริตออกมา!!!

ป.ล. เสาร์ที่ 17 ก.ค.นี้ จะมีพิธีล่องเรือลอยอังคาร คุณพ่อสุเทพ–คุณแม่วิจิตร โพธิ์วิจิตร ที่กองเรือยุทธการ สัตหีบ จ.ชลบุรี เรือออก เวลา 11.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงเป็ด เชิญยิ้มเป็ด เชิญยิ้ม พ่อเสียชีวิตธัญญา โพธิ์วิจิตรเป็ด เชิญยิ้ม แม่เสียชีวิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้