หน้าแรกแกลเลอรี่

งานวิ่งเขาหลังบ้านเทรลทีเพชรบูรณ์ ขอเลื่อนงานออกไปก่อน

งานวิ่งเขาหลังบ้านเทรลทีเพชรบูรณ์ ขอเลื่อนงานออกไปก่อน

ฟ้าคำราม

3 ก.ค. 2564 05:01 น.

น่าตื่นเต้นทีเดียว สำหรับภาพยนตร์ของนักวิ่งชื่อดังระดับโลก เอเลียด คิปโชเก จากเคนยา ที่สร้างประวัติศาสตร์ ทำเวลามาราธอนต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ได้สำเร็จ ในชื่อ Kipchoge : The Last Milestone ซึ่งสร้างสรรค์โดย เจค สก็อตต์ ผู้กำกับชาวอังกฤษ ลูกชายของ ริดลีย์ สก็อตต์ ผู้กำกับรุ่นใหญ่ที่เคยสร้างหนังคุณภาพ Gladiator The Martian มาแล้ว

สตูดิโอริดลีย์ ดูแลการถ่ายทำตลอดงาน ลงพื้นที่เกาะติดทั้งในเคนยา สัมภาษณ์คนใกล้ชิดว่า เจ้าตัวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์มาได้อย่างไร และยังตามติดไปยังกรุงเวียนนา ในเหตุการณ์ Ineos 1.59 Challenge มาให้เราได้เห็นกันแบบเต็มตา รอติดตามกันได้ทางออนไลน์ วันที่ 23 ส.ค.นี้

แม้จะไม่ได้เป็นไปตามหวัง เซอร์ โม ฟาราห์ จากอังกฤษ ไม่สามารถป้องกันแชมป์วิ่ง 10,000 เมตร ใน โอลิมปิก โตเกียว 2020 หลังจากทำเวลาไม่ผ่านการคัดเลือก

โดยเจ้าตัวต้องทำเวลาต่ำกว่า 27 นาที 28 วินาที ในรายการ British Athletics Cham-pionships ที่เมืองแมนเชสเตอร์ เพื่อคว้าสิทธิ์ไปโอลิมปิก แต่ผลออกมา ที่เวลา 27 นาที 47.04 วินาที ช้าไป 19 วินาที ทำให้ไม่สามารถป้องกันแชมป์ได้ หลังเคยคว้าเหรียญทองในปี 2012 และ 2016 แต่เขาก็ไม่มีข้ออ้างใดๆ แม้จะมีอาการเจ็บข้อเท้าซ้ายก็ตาม ถือว่าเป็นตัวอย่าง เป็นมืออาชีพจริงๆ

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังระบาดอย่างต่อเนื่องในตอนนี้ ฝ่ายจัด เขาหลังบ้านเทรล จึงขอเลื่อนการจัดกิจกรรมดังกล่าว จากวันที่ 25 ก.ค. ไปเป็นวันที่ 17 ต.ค.นี้ แม้ว่าจังหวัดเพชรบูรณ์ จะไม่มีการแพร่ระบาดที่รุนแรง แต่ต้องยอมรับว่า นักวิ่งที่สมัครส่วนมาก ต้องเดินทางมาจากจังหวัดต่างๆ ดังนั้น เพื่อให้เกิดความสบายใจให้นักวิ่งทุกคนปลอดภัย จึงต้องเลื่อนออกไป

กรมพลศึกษา แจ้งว่า เปิดให้บริการออกกำลังกาย บริเวณรอบสนามศุภชลาศัย ช่วงเช้าเวลา 05.00-09.00 น. ช่วงเย็นเวลา 15.00-20.00 น. ขอให้ผู้เข้าใช้โปรดเว้นระยะห่าง ปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัด ส่วนสระว่ายน้ำวิสุทธารมณ์ ศูนย์อนุรักษ์ศิลปะมวยไทย ศูนย์ฝึกเทควันโด กรมพลศึกษา ยังไม่เปิดให้บริการ

ฟ้าคำราม
trkeelanews@gmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานวิ่งงานวิ่ง 2021วิ่งออกกำลังกายวิ่งมาราธอนฟ้าคำรามวิ่งรอบโลก-ปั่นทั่วไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้