หน้าแรกแกลเลอรี่

รอบ 8 ทีมสุดท้ายคืนนี้ “กระทิงดุ” น่าจะไล่เผด็จศึก สวิตเซอร์แลนด์ ภายใน 90 นาที

รอบ 8 ทีมสุดท้ายคืนนี้ “กระทิงดุ” น่าจะไล่เผด็จศึก สวิตเซอร์แลนด์ ภายใน 90 นาที

วีเออาร์

2 ก.ค. 2564 05:01 น.

พาโล อปริณายโก Stupid man should not be a Leader. คนโง่ คนพาล ไม่สมควร เป็นผู้นำ ในที่สุด คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ “ไอโอซี” ก็ต้องเข็นให้ โอลิมปิกโตเกียว 2020 กลับมาจัดให้ได้ตามปกติ ระหว่าง 23 ก.ค.-8 ส.ค. เพื่อไม่ให้เรื่อง สิทธิประโยชน์ มีปัญหา เพราะถ้าต้องยกเลิก หรือเลื่อนออกไปปัญหาจะใหญ่และหนักหน่วงกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับเสียงคัดค้านของ คนญี่ปุ่นกันเอง ซึ่งคงจะจบลงได้ด้วยดี

ในอดีตนั้น “ไอโอซี” ให้ความสำคัญของ การมีส่วนร่วม ของ ภาคประชาชน ใน เมืองเจ้าภาพ เป็นอันดับแรก ถึงขนาดต้องมีการทำ Public hearing เป็น ข้อสอบข้อแรก ถ้า ไม่ผ่าน ก็หมายถึงทุกอย่างเป็น อันจบสิ้น

“วีเออาร์” เป็นคนหนึ่งที่ลุ้นให้ “โตเกียว 2020” เกิดขึ้นเพราะเสียดาย โอกาส ของ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดความหวังเหรียญทอง สูงสุด เพราะไม่แน่ใจว่าถ้าเลื่อนไปนานกว่านี้ความ พีก ของ ร่างกาย และ จิตใจ อาจไม่อยู่จุดที่สูงสุด เชื่อว่า ทั้ง โค้ชเช และ ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์ ก็คงคิดอย่าง เดียวกัน

บอลยูโรครั้งนี้นับว่าเป็นปรากฏการณ์ เซียนอยู่รูหมูอยู่ตึก อย่างแท้จริง โดยเฉพาะคู่ “อัศวินสีส้ม” ฮอลแลนด์ กับ สาธารณรัฐเช็ก และ “ตราไก่” ฝรั่งเศส กับ “แดนนาฬิกา” สวิตเซอร์แลนด์ เอาแค่ 2 คู่นี้ คนที่สายป่านไม่ยาวพอ ต้องถึงขนาดขอลาพักร้อนสัญจรไพร

สำหรับค่ำคืนนี้ จะเป็นรอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่แรก 5 ทุ่ม “กระทิงดุ” สเปน คงไม่อยากยืดเยื้อ น่าจะไล่เผด็จศึก สวิตเซอร์แลนด์ ได้ภายใน 90 นาที

ส่วนคู่เอกตอนตี 2 เป็นแมตช์ 5 ดาว เมื่อ เบลเยียม โคจรมาเจอกับ อิตาลี ตั้งแต่รอบ 8 ทีม ฝีไม้ลายมือใกล้เคียงกัน มีโอกาสเสมอสูง แต่ถ้าให้เลือกต้องเป็น เบลเยียม

ที่นี่ประเทศไทย อะไรๆก็เกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อมีภาพของ นักเตะทีมชาติไทย 3 คน ที่กำลังอยู่ในระหว่าง การกักตัว หลังจากกลับมาจาก ยูเออี ออกไปฝึกซ้อมให้กับทีมสโมสรต้นสังกัดอย่างหน้าตาเฉย ไม่เคารพกฎหมาย ในขณะที่พลเมืองคนอื่นๆที่มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่โคตระจะย่ำแย่อีกมากมายกลับให้ร่วมมือ ทำตามกฎหมาย เป็นอย่างดี

ข่าวเศร้า ขอแสดงความเสียใจกับ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ “เป็ด เชิญยิ้ม” รองประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ที่สูญเสีย คุณแม่วิจิตร โพธิ์วิจิตร โดยทำพิธีฌาปนกิจไปแล้วเมื่อวานนี้ (1 ก.ค.) และจัดสวดอภิธรรมบูชาอัฐิต่อถึงพรุ่งนี้ (3 ก.ค.) เป็นวันสุดท้าย ที่ศาลา 12 วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทิงดุไอโอซีข่าวฟุตบอลอัศวินสีส้มเผด็จศึกคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้