หน้าแรกแกลเลอรี่

"โมตุล กรังด์ปรีซ์ ออฟ เจแปน" ประกาศยกเลิกการแข่งขันช่วงเดือนตุลา

"โมตุล กรังด์ปรีซ์ ออฟ เจแปน" ประกาศยกเลิกการแข่งขันช่วงเดือนตุลา

พาวเวอร์บอมบ์

1 ก.ค. 2564 05:01 น.

“ดอร์น่า สปอร์ต” ในฐานะเจ้าของลิขสิทธิ์ประกาศยกเลิกการแข่งขัน “โมตุล กรังด์ปรีซ์ ออฟ เจแปน” ที่ญี่ปุ่น ในช่วง 15-17 ต.ค. จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะเดียวกันก็มีการเพิ่มเรซที่สหรัฐอเมริกา “เรดบูล กรังด์ปรีซ์ ออฟ เดอะ อเมริกาส์” เข้ามาเสียบแทน ในวันที่ 1-3 ต.ค. นั่นทำให้ฝ่ายจัดขยับปฏิทินของ “ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” จากเดิม 8-10 ต.ค. ไปเป็น 15-17 ต.ค.ด้วย

สรุปผลการแข่งขันตามธรรมเนียมกันก่อน ศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 9 ของฤดูกาล “ดัตช์ กรังด์ปรีซ์” ที่ทีที เซอร์กิต แอสเซน ประเทศเนเธอร์แลนด์ แชมป์ตกเป็นของ ฟาบิโอ ควาร์ตาราโร นักบิดเลือดเฟรนช์ของ มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เก็บสถิติชนะเป็นสนามที่ 4 ของซีซันนี้ ตามด้วยอันดับ 2 มาเวอริค บีญาเลส จาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า อันดับ 3 โยฮัน เมียร์ แชมป์โลกปีที่แล้วจาก ซูซูกิ เอ็คสตาร์

คะแนนรวมบนตารางแชมเปียนชิป ประเภทนักขับ อันดับ 1 ฟาบิโอ ควาร์ตาราโร (ยามาฮ่า) 156 คะแนน อันดับ 2 โยฮัน ซาร์โก (ดูคาติ) 122 คะแนน อันดับ 3 ฟรานเชสโก บันญายา (ดูคาติ) 109 คะแนน สนามต่อไป สนามที่ 10 จะมีขึ้นที่เรดบูล ริงประเทศออสเตรีย 6-8 ส.ค. ในรายการ มิชลิน กรังด์ปรีซ์

เว็บไซต์ “Motorsport.com” รายงานว่า มาเวอริค บีญาเลส นักบิดชื่อดังชาวสเปน อาจจะอำลาทีม “ยามาฮ่า” หลังจบฤดูกาลนี้ แม้จะเหลือสัญญาอีก 1 ปีก็ตาม เรื่องนี้มีข่าวเล็ดลอดออกมาว่าเกิดจากความร้าวฉานภายในทีม ขณะที่บีญาเลสเองก็ผลงานไม่ดีเอาเสียเลยโดยเจ้าตัวมีข่าวเชื่อมโยงกับทีม อาพริเลีย ด้วย ต้องตามว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่

ข้ามฟากมาที่ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก สนามที่ 8 สตีเรียน กรังด์ปรีซ์ ที่เรดบูล ริง ประเทศออสเตรียแม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จ่าฝูงจาก ทีมเรดบูลซิ่งรถ RB16B คว้าแชมป์โฮมเรซแบบหายห่วง นับเป็นชัยชนะสนามที่ 4 ในฤดูกาล ตามมาด้วย ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก และ วัลต์เตรี บ็อต-ทาส จากค่าย เมอร์เซเดส เอเอ็มจี เข้าอันดับ 2-3 ตามลำดับ

เวอร์สแตพเพน มีคะแนนสะสมเป็น 156 แต้ม ครองจ่าฝูงต่อไป โดยมี แฮมิลตัน แชมป์เก่า อยู่ที่ 2 มี 138 แต้ม ส่วนที่ 3 เซร์คิโอ เปเรซ จากเรดบูล มีเพิ่มเป็น96 แต้ม สนามต่อไปจะแข่งกันที่สนามแห่งนี้อีกรอบ ใน ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ 2-4 ก.ค.

พาวเวอร์บอมบ์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโตจีพีโมโตจีพี 2021โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021โมตุล กรังด์ปรีซ์ ออฟ เจแปนโมโตจีพี สนามล่าสุดพาวเวอร์บอมบ์โลกความเร็วกับไทยรัฐ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้