หน้าแรกแกลเลอรี่

“จอมบึงมาราธอน” ประกาศเลื่อนเป็นปีหน้า หลังโควิด-19 ยังระบาดหนัก

“จอมบึงมาราธอน” ประกาศเลื่อนเป็นปีหน้า หลังโควิด-19 ยังระบาดหนัก

ฟ้าคำราม

19 มิ.ย. 2564 05:01 น.

ข่าวใหญ่วงการวิ่ง เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ ยังคงมียอดผู้ติดเชื้อสูง ประกอบกับยังไม่มีมาตรการผ่อนปรนสำหรับการจัดการแข่งขันกีฬามวลชน ส่งผลให้การจัดการแข่งขัน จอมบึงมาราธอน ที่ประกาศไว้ วันที่ 10-11 ก.ค.นี้ ไม่สามารถดำเนินการได้

คณะกรรมการจัดงาน ได้มีการประชุมกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรี รวมถึงหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง มีความเห็นตรงกัน สมควรให้เลื่อน สสส.จอมบึงมาราธอน 2564 (ครั้งที่ 36) ออกไป เป็นวันที่ 15-16 ม.ค.ปีหน้า 2565 แทน

วุ่นๆ เล็กน้อย สำหรับการเปิดสวนสาธารณะในกรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่สุดท้าย ก็เปิดให้ใช้บริการอีกครั้ง แต่ยังอนุญาตให้แค่เดิน และวิ่งเท่านั้น ห้ามทำกิจกรรมรวมกลุ่มกันเด็ดขาด เพื่อให้ทุกคนปลอดภัยจากโควิด-19

เพจเฟซบุ๊ก Avarin Running and Triathlon. ร่วมกับ WIND มูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย และสมาคมการค้าผู้จัดงานกีฬามวลชนไทย จัดทำคำแนะนำสำหรับผู้รักการออกกำลังกายในสวนสาธารณะเอาไว้อย่างน่าสนใจ จึงอยากนำมาแชร์ต่อให้ได้ทราบกันอีกรอบ

เริ่มจากหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่ม ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการวิ่ง, เตรียมเครื่องดื่ม หรืออาหารเพิ่มพลังงานไปเอง, สวมหน้ากากอนามัยระหว่างวิ่ง และลดความหนักในการวิ่งลง, ไม่วิ่งตามหลังนักวิ่งด้านหน้าตรงๆ, ไม่บ้วนน้ำ น้ำลาย หรือเสมหะบนทางเดินวิ่ง และถ้ามีอาการผิดปกติของร่างกาย ห้ามวิ่งในที่สาธารณะ

เปิดรับสมัครแล้ว Pattana Cross Country 2021 กับแพลตฟอร์มการวิ่งรูปแบบใหม่ NEW NORMAL RUN วิ่งแบบ Cross Country ผสมผสานด้วยการวิ่งบนถนน และ Off Road ซึ่งได้ความสนุกท้าทาย ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมธรรมชาติ พิเศษรักษาระยะห่าง ด้วยระบบ Mat Chip System และสามารถเลือกวิ่งเวลาไหนก็ได้ใน 4 วัน 8, 15, 21 และ 22 ส.ค.นี้ มีอุปกรณ์บันทึกจับเวลา และระยะทางในเส้นทางที่กำหนด ติดตามผลออนไลน์ และรอรับรางวัลได้ที่บ้าน สะดวก สนุก ปลอดภัย สนใจสมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ https://www.c55events.com/ptncross2021 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก-ปั่นทั่วไทยฟ้าคำรามจอมบึงมาราธอนสวนสาธารณะนักวิ่งวิ่งงานวิ่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้