หน้าแรกแกลเลอรี่

แอโรบิกอาเซียน

แอโรบิกอาเซียน

ฟ้าคำราม

18 มิ.ย. 2564 05:01 น.

กรมพลศึกษา ชวนแข่งเต้นแอโรบิกอาเซียน ชิงเงินรางวัล 1.5 แสนบาท โดยกองการต่างประเทศ กรมพลศึกษา ประกาศเชิญเยาวชนและประชาชนคนไทยส่งคลิปเข้าร่วมการแข่งขัน ASEAN FUN AEROBIC DANCE COMPETITION “Fun Aerobic Dance for a Healthier ASEAN”

ซึ่งจัดขึ้นโดยเจ้าหน้าที่อาวุโสสาขาสาธารณสุขอาเซียนแห่งอินโดนีเซีย เพื่อเสริมสร้างการมีวิถีสุขภาพที่ดีผ่านการทำกิจกรรมทางกาย และให้ได้รูปแบบการออกกำลังกาย ที่นำเสนอความเป็นประชาคมอาเซียน

สามารถนำไปใช้อย่างเป็นทางการระหว่างการจัดงานต่างๆของอาเซียน รวมถึงวันปลอดการใช้รถของอาเซียนด้วย
สำหรับการแข่งขัน ASEAN FUN AERO-BIC DANCE COMPETITION จะจัดการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์

ให้เยาวชนและประชาชนที่มีอายุระหว่าง 18-50 ปี ทีมละ 5 คน ซึ่งจะต้องอาศัยอยู่ในกลุ่มประเทศอาเซียน ส่งคลิปการเต้นแอโรบิกความยาว 7-9 นาที (ขนาดไฟล์วิดีโอต้องไม่เกิน 1 GB)

ถ่ายแบบมุมกว้าง มีความละเอียดสูง ต้องอัปโหลด คลิปวิดีโอผ่าน Google Drive ของผู้แข่งขัน

และต้องระบุลิงก์ในแบบฟอร์มที่กำหนด ต้องมีหนังสือเขียนยืนยันความเป็นมาของต้นฉบับหรือลิขสิทธิ์ของเพลงและท่าเต้นด้วย

ทีมที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถส่งคลิปวิดีโอได้ตั้งแต่วันนี้-18 กรกฎาคม 2564 เวลา 23.59 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของกรุงจาการ์ตา) และจะประกาศผลผู้ชนะวันที่ 31 กรกฎาคม 2564

ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ สามารถกรอกแบบฟอร์มและลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ https://www.asean-aerobiccompetition.id 

ทีมที่ชนะเลิศในรายการนี้ จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 150,000 บาท พร้อมด้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2-3 และขวัญใจมหาชนอีก 1 รางวัล

คลิปวิดีโอของผู้ชนะการแข่งขันทั้งหมด ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของอาเซียน โดยคลิปวิดีโอของผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศและขวัญใจมหาชน จะนำไปใช้เป็นวิดีโอทางการของการแข่งขัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dpe.go.th/news-preview-431391791812 

เรียกได้ว่า นอกจากจะมีเงินรางวัลแล้ว เรายังจะสามารถสร้างสุขภาพที่ดีได้ด้วยการออกกำลังกายในรูปแบบการเต้นแอโรบิก

อีกทั้งยังจะเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยของเรา

ได้อีกทางหนึ่งด้วย...

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนฟ้าคำรามแอโรบิกเต้นแอโรบิกอาเซียนเต้นแอโรบิกกรมพลศึกษาASEAN FUN AEROBIC DANCE COMPETITIONFun Aerobic Dance for a Healthier ASEAN

คุณอาจสนใจข่าวนี้