หน้าแรกแกลเลอรี่

“คีริน ตันติเวทย์” ผ่านควอลิฟายได้วิ่ง 10,000 เมตรโอลิมปิก 2020 แน่นอน

“คีริน ตันติเวทย์” ผ่านควอลิฟายได้วิ่ง 10,000 เมตรโอลิมปิก 2020 แน่นอน

จ๊อกกิ้งบอย

บันทึก
6 มิ.ย. 2564 05:01 น.

ทำ New PR อีกครั้งแล้ว สำหรับพ่อหนุ่ม คีริน ตันติเวทย์ ที่เพิ่งลงแข่งล่าสุดในรายการ Portland Track Festival ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองพอร์ตแลนด์ โอเรกอน สหรัฐอเมริกา บ้านเกิดของ NIKE โดยเจ้าตัว วิ่ง 5,000 เมตร ด้วยเวลา 13:42.75 นาที นับเป็นสถิติที่เร็วที่สุดเท่าที่ คีริน เคยวิ่งระยะนี้มา แต่น่าเสียดายที่สถิตินี้ ยังไม่ผ่านเกณฑ์เป็น Top 30 ของนักวิ่งชาย ไปแข่ง 5,000 เมตร ในโตเกียวเกมส์อยู่ดี แต่อย่างน้อยตอนนี้ก็มีชื่อของ “คีริน ตันติเวทย์” เป็น 1 ใน 3 ชาติเอเชีย ที่ผ่านควอลิฟายได้ลงประลองอึด ในการวิ่ง 10,000 เมตรโอลิมปิก 2020 ครั้งนี้แน่นอน

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง แม้จะเจอกระแสคัดค้านอย่างหนักของผู้คนในชาติ จากความวิตกกังวลใน วิกฤติโควิด-19 แต่ล่าสุดประธานจัดการแข่งขันโอลิมปิก เซโกะ ฮาชิโมโตะ ก็ออกมายืนยันอย่างหนักแน่นแล้วว่า “โตเกียวเกมส์ 2020” จะจัดขึ้นตามกำหนด 23 ก.ค.–8 ส.ค.นี้แน่นอน 100% ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเจ้าไวรัสมหาภัยที่จะคุมเข้มทุกกระเบียดนิ้ว

ขณะที่โพลสำรวจความคิดเห็นของหลายสำนัก มีประชาชนชาวอาทิตย์อุทัยไม่เห็นด้วยที่จะจัดการแข่งขันตามกำหนดเดิมถึง 80% แต่ ฮาชิโมโตะ ให้สัมภาษณ์กับบีบีซีว่า เชื่อมั่นกับการเตรียมรับมือได้ในสถานการณ์ที่ไม่มีผู้ชมในสนามแข่งขัน และจะพยายามสร้างการแข่งขันระบบปิดที่สมบูรณ์แบบที่สุด เท่าที่จะทำได้ เพื่อความปลอดภัยของผู้คนที่มาจากต่างประเทศ รวมทั้งคนที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นด้วย

อย่างไรก็ตาม ยูโรนิวส์ คาดว่า อาสาสมัครไม่ต่ำกว่า 10,000 คนจะยื่นใบลาออกจากการร่วมงาน ในโอลิมปิกครั้งนี้ จากทั้งหมด 80,000 คน ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัยด้านสุขภาพ ซึ่ง ซีอีโอของโตเกียวเกมส์ มั่นใจว่าตัวเลขดังกล่าวยังพอจะสามารถจัดการได้...เฮ้อ!! คิดแล้วเหนื่อยแทนพี่ยุ่นเขาจริงๆ

ศูนย์ “สปอร์ต ควอรันทีน” ของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ภายใน ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี เริ่มเปิดใช้งานแล้วในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังกรมควบคุมโรคไฟเขียวให้ใช้ กักตัวนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เดินทางกลับมาจากการแข่งขันต่างแดน โดย ทีมกรีฑาไทยชุดควอลิฟายโอลิมปิก ที่กาตาร์ ประเดิมทดลองเข้ากักตัว 14 วัน เป็นทัพแรก ก่อนที่นักกีฬาประเภทอื่นๆจะทยอยตามเข้ามาใช้บริการกันต่อไป

อำลา อาลัย ไปตามกาลเวลา กับอีกหนึ่งตำนานนักวิ่งเพื่อสุขภาพยุคบุกเบิก “คุณตาพงษ์ รุ่งยุคันต์” แห่งชมรม “จตุจักร 29” ที่จาก พวกเราไปอย่างสงบเมื่อช่วงสิ้นเดือน พ.ค. ด้วยวัย 94 ปี หลังจากนอนป่วยอยู่โรงพยาบาลมานานนับปี RIP ขอร่วมแสดงความเสียใจ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ 

วิดีโอแนะนำ

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20
03:12

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20