หน้าแรกแกลเลอรี่

"ส.บิลเลียดฯ" ห่วง 18 สอยคิวไทย ดึงเข้าเก็บตัวอีกครั้งวางมาตรการสุดเข้ม

"ส.บิลเลียดฯ" ห่วง 18 สอยคิวไทย ดึงเข้าเก็บตัวอีกครั้งวางมาตรการสุดเข้ม

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 14:52 น.

"สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย" โอบแขนต้อนรับ 18 นักสอยคิวทีมชาติชุดซีเกมส์ เข้าทำการเก็บตัวฝึกซ้อมอีกครั้ง พร้อมใช้มาตรการเข้ม หวังให้ทุกคนหลีกเลี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สุดฤทธิ์ ขณะที่ "ไชยพงศ์ กรวสุรมย์" ผู้จัดการ ตอกย้ำขอให้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย เรื่องเงินอัดฉีดเป็นเรื่องเล็ก


วันที่ 2 มิ.ย. 64 ตามที่บอร์ดการกีฬาแห่งประเทศไทยได้มีมติให้นักกีฬาทีมชาติไทยทุกสมาคมที่เข้าร่วมทำการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2564 ท่ามกลางการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยขณะนี้นักกีฬาจำนวน 18 คน เข้าระบบทำการเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น ที่ ทีบีซี.สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ซอยรามคำแหง 89/1 ตั้งแต่วันจันทร์ – วันศุกร์ เริ่มเวลา 10.00 – 17.00 น. (ส่วนวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ ให้หยุดพัก)

ล่าสุด นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคัดเลือกตัวนักกีฬาทีมชาติ พร้อมด้วย นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ เจ้าของกิจการ S1 Signature Snooker Club ผู้จัดการทีมชาติไทย ได้รับการรายงานตัวนักกีฬาสนุกเกอร์ชุดซีเกมส์ จำนวนทั้งสิ้น 18 คน ประกอบด้วย

สำหรับสนุกเกอร์ชาย (6 แดง กับ 15 แดง) จำนวน 3 คน มี สุชาครีย์ พุ่มแจ้ง (ขวัญ สระบุรี), กฤษณัส เลิศสัตยาทร (นุ้ก สงขลา), ภาสกร สุวรรณวัฒน์ (กร นครปฐม) 
บิลเลียดชิงชัย (เดี่ยว-คู่) จำนวน 3 คน ประพฤติ ชัยธนสกุล (รมย์ สุรินทร์), ธวัช สุจริตธุรการ (วัช หาดใหญ่) และ ยุทธภพ ภาคพจน์ (นุ้ก จันท์) 

พูล 9 ลูก และ 10 ลูกชาย จำนวน 4 คน ได้แก่ อำนวยพร โชติพงษ์ (โอ ระยอง), เทพวินทร์ อรัญนารถ (เทพ ไนน์บอล), ธนัช มรรคมนตรี (ไปป์ พัทยา) และ สุภัทร วัฒนาวรรณะ (ปาร์ค เตาปูน)  

พูล 9 ลูก 10 ลูกหญิง จำนวน 4 คน มี ศศิวิมล จันทร์ประทีป (แพรว ลพบุรี), วุฒิพันธ์ คงคาเขตร์ (ติ๊งต่าง ทีบีซี.), สันทินี ใจซื่อกุล (นัท สระบุรี) และเพ็ญนภา นาคจุ้ย (ลูกน้ำ พัทยา) 

แครอมบอล (1 ชิ่งเดี่ยว,3 ชิ่งเดียว) มี 4 คน นำโดย วัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย), สุริยา สุวรรณสิงห์ (หรั่ง พัทยา), สมพล แซ่ตั้ง (เต่า มาสเตอร์) และ ธงชัย ปุณยวีร์ (เป้า ลาดหญ้า) 

โค้ช จำนวน 3 คน มี นายชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์  (โค้ชต่าย พิจิตร) นายกิตติพงษ์  พรชัย (โค้ชหน่อย ปากน้ำ) และนายวีระพงษ์  บริสุทธิ์สุขกมล (โค้ชจุ้ย คิวทอง) และผู้จัดการทีม มีนายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ เป็นผู้ดูแลนักกีฬาซีเกมส์นี้ด้วย

นายศักดา รัตนสุบรรณ กล่าวว่า นักกีฬาชุดซีเกมส์ ที่เข้ารายงานตัวครั้งนี้ จำนวน 18 คน ได้ผ่านกระบวนการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ทุกคนผลเป็นลบ โดยทางสมาคมฯได้กำชับให้นักกีฬาพร้อมผู้ฝึกสอนดูแลรักษาตัวเองให้ดีที่สุด นักกีฬาจะต้องสวมแมสก์ซ้อมตลอดเวลา การรับประทานอาหารถูกจัดให้แยกนั่งโต๊ะละคน ห้ามคุยกัน และหลังจากการฝึกซ้อมในแต่ละวันเสร็จสิ้นลง ได้กำชับให้ทุกคนมุ่งหน้ากลับบ้านทันที หากไม่มีความจำเป็นห้ามแวะทำธุระกลางทางอย่างเด็ดขาด ซึ่งในกรณีหากมีนักกีฬาคนใดรู้ว่าเกิดอาการไม่ดีให้รีบแจ้งผู้ฝึกสอนทันที เพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจรักษาร่างกายอย่างเร่งด่วน และหากมีนักกีฬาคนใดที่พลั้งพลาดติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะต้องรีบส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล เมื่อหายแล้วก็จะต้องมีการถูกกักตัวอีก 14 วัน อาจจะเสียโอกาสในการติดทีมชาติเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ยกเว้นเวลาที่เหลือจะเร่งพัฒนาฝีมือให้ทัดเทียมเพื่อนร่วมทีม

ขณะที่ นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ผู้จัดการทีมชาติไทย ได้แสดงความเป็นห่วงนักกีฬาสอยคิวทุกคนเช่นเดียวกัน โดยขอร้องให้ดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด พร้อมได้กำชับทุกคนด้วยว่า “คุณคือตัวแทนของคนไทยทั้งชาติ หน้าที่ของทุกคนจะต้องสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ส่วนเรื่องขวัญและกำลังใจในส่วนของเงินอัดฉีดไม่มีมีปัญหา โดยยินดีมอบให้เท่ากับรัฐบาล เหรียญทอง 3 แสนบาท, เหรียญเงิน 1.5 แสนบาท และเหรียญทองแดง 7.5 หมื่นบาท

วิดีโอแนะนำ

"พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
03:52

"พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง