หน้าแรกแกลเลอรี่

"ชาญณรงค์" เด็กปั้น "ฉลามชล" เข้าทดสอบในลีก 2 ของสเปน

"ชาญณรงค์" เด็กปั้น "ฉลามชล" เข้าทดสอบในลีก 2 ของสเปน

วีเออาร์

1 มิ.ย. 2564 05:01 น.

Power tends to corrupt, and absolute power corrupts absolutely. อำนาจฉ้อฉลฉันใด อำนาจเบ็ดเสร็จฉ้อฉลเบ็ดเสร็จ ฉันนั้น

ข่าวดีที่ขอให้เป็นจริง ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว เด็กสร้างของ ชลบุรี เอฟซี ที่ระยะหลังๆได้รับโอกาสจาก “โค้ชอัจฉริยะ” สะสม พบประเสริฐ ให้ลงเตะใน ไทยลีก ตอนนี้มีข่าวได้ไปทดสอบใน ลีก 2 ของ สเปน 1 เดือน ถ้า เข้าตา ก็เตรียมแจ้งเกิดได้

ข่าวแนะนำ

ข่าวร้ายที่ไม่อยากให้จริง คืออาการบาดเจ็บของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และอาจจะนำมาซึ่งการ ถอนตัว ไปอีกคน อยากให้ อากิระ นิชิโนะ ไปเช็ก ดวงตัวเองสักนิด อะไรกันนักหนาที่ชุดใหญ่คราวนี้ จะไม่มีทั้ง “มุ้ย” , “อุ้ม” และ “เจ”

อีกข่าวที่คน อาจลืมไปแล้ว คือความหาญกล้าของ อังเดรย์ กรูซิน ที่พา ดัง วัน ลัม แหกค่ายมฤตยูจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด จนกลายเป็นข่าวใหญ่ และ เมืองทอง ยื่นฟ้อง ต่อ ฟีฟ่า ทันที พร้อมสำทับว่าชนะแน่

แต่จนถึงบัดนี้ ดัง วัน ลัม ก็ยังอยู่ดีกินอร่อยและเล่นฟุตบอลทั้งใน เจ ลีก และ ทีมชาติเวียดนาม อย่างสบายใจเฉิบ ข้อสันนิษฐานจึงอยู่ที่ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่ติดใจเอาความ หรือ ฟีฟ่า พิพากษา ยกฟ้อง แล้ว

ประเด็น สำคัญคือคนในวงการที่อยากเห็น ข้อชี้ขาด ของ ฟีฟ่า ว่าเป็นอย่างไร เพราะเปรียบเสมือนหนึ่ง กรณีศึกษา สำหรับคนที่ทำมาหากินในเส้นทางนี้ต่อไป เชื่อว่าถึงวันนี้ทุกคนก็ยัง รอฟัง กันอยู่

เทนนิสแกรนด์สแลมเคลย์คอร์ต เฟรนช์ โอเพ่น เปิดฉากดวลแร็กเกตกันแล้ว ชายเดี่ยว “King of Clay” ราฟาเอล นาดาล ยังเต็งจ๋าอยู่ ส่วนฝ่ายหญิงหมดยุคพี่น้อง วิลเลียมส์ แล้ว ตอนนี้มี แอชลีย์ บาร์ธีร์ เป็นเต็งหนึ่ง

เขียนถึงเทนนิสก็ให้คิดถึง กูรู ผู้บรรยาย สไตล์เนิบๆอย่าง เสถียร มนต์คงธรรม กับ ศิริลักษณ์ มิ่งโมฬี ที่น้ำเสียงไพเราะ มีจังหวะจะโคนไม่พร่ำเพรื่อ ทั้ง 2 ท่านนี้นับว่ามีคุณภาพ แต่ไม่ทราบว่าหายไปไหนแล้ว

ตอนนี้รุ่นเก่าๆคงเหลือแต่ สมชาย ศักดิกุล ที่มีเสน่ห์ด้วยแนวบรรยายเป็นสไตล์เฉพาะตัว กับ ฤทธิกร การะเวก ที่คุณภาพคับแก้ว เพราะรู้ลึกเรื่องกีฬามากกว่าวิชาทันตแพทย์ที่จบมา ส่วนรุ่นใหม่ป้ายแดงตอนนี้ จิณณะ จอกขันเงิน หวานใจ สุชานัน วิรัชประเสริฐ อดีตมือ 1 เทนนิสหญิงไทย ดูขันแข็งข้อมูลแน่นปึ้ก

เทนนิสรายการนี้ ถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ ผ่านเครือข่าย Fox sports แต่ดูไม่มันส์เหมือนที่ ช่องทรูฯ เป็นเจ้าของ ลิขสิทธิ์เอง เพราะ ช่อง Fox เสาร์อาทิตย์มักจะขยับช่องไปถ่ายกีฬาอื่นสลับไปมาจนน่าเวียนหัว ทนดูกันไปก่อน จนกว่าจะมีทางเลือกใหม่

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาญณรงค์ พรมศรีแก้วชลบุรี เอฟซีชนาธิป สรงกระสินธ์อังเดรย์ กรูซินดัง วัน ลัมเมืองทอง ยูไนเต็ดฟีฟ่าเทนนิสแกรนด์สแลมราฟาเอล นาดาลคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้