หน้าแรกแกลเลอรี่

แม้โควิด-19 จะระบาดหนัก แต่หลายๆ งานวิ่งยังคงเดินหน้าจัดอยู่เหมือนเดิม

แม้โควิด-19 จะระบาดหนัก แต่หลายๆ งานวิ่งยังคงเดินหน้าจัดอยู่เหมือนเดิม

ฟ้าคำราม

8 พ.ค. 2564 05:01 น.

จะเป็นนักวิ่งไกลที่ดี ไม่เพียงแค่รูปแบบการซ้อมที่ดีเท่านั้น การมีวินัยที่จะดูแล เตรียมร่างกายและจิตใจให้สมบูรณ์พร้อม ก็มีความสำคัญยิ่งเช่นกัน ดังนั้น เริ่มแรกจึงต้องประเมินต้นทุนที่มี โครงสร้างของร่างกาย โรคประจำตัวหรือข้อจำกัดในการฝึกซ้อม เวลาที่จะใช้ในการฝึกซ้อม องค์ความรู้ที่มี อุปกรณ์ที่จำเป็น สถานที่ฝึกซ้อมและการเดินทาง กิจวัตรประจำวัน และการพักผ่อน โภชนาการที่จะเกื้อหนุนเพียงพอ ต้นทุนจริงกับเทคนิคและกระบวนการในระดับที่เหมาะสม พลังการสนับสนุนจากครอบครัว

แม้จะหลายข้อ แต่จะทำให้วิ่งสนุก มีความสุข และวิ่งได้อย่างปลอดภัย ข้อความทั้งหมดนี้ เพจเฟซบุ๊ก ก้าวครูดิน ของ “ครูดิน” สถาวร จันทร์ผ่องศรี ได้โพสต์ให้แนวทางเอาไว้ ผู้ที่สนใจนำไปเป็นข้อปฏิบัติ หลังสนามกีฬา สวนสาธารณะเปิดกันได้ ส่วนช่วงนี้ถ้าเป็นไปได้หยุดเชื้อ เพื่อชาติ อยู่บ้านเป็นหลักไว้ก่อนเป็นดีที่สุด ด้วยความห่วงใย

แม้เวลานี้ โควิด-19 ระบาดหนัก แต่หลายๆงานวิ่งยังคงเดินหน้าจัดอยู่เหมือนเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลง เพราะกำหนดจัดงานยังอีกหลายเดือนกว่าจะมาถึง เริ่มจาก Run on earth จัด เดิน วิ่ง ก้าวตามธรรม วันที่ 4 ก.ค.นี้ ที่พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม สนใจสมัครได้ล่วงหน้า ทั้งอิ่มบุญและได้สุขภาพแข็งแรง เนื่องจากหลังเข้าเส้นชัย จะได้พบกับธรรมะ โดย พระอาจารย์มหาสมปอง มาเผยแผ่ธรรมะแบบสนุกๆ

และที่สำคัญได้ร่วมทำบุญให้กับ โรงพยาบาลสงฆ์ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย โรงเรียนไตรมิตรวิทยาลัย ร่วมสมทบทำบุญกับพระอาจารย์มหาสมปอง และพิเศษ นักวิ่งสามารถเข้ารับการตรวจสุขภาพจากคณะแพทย์โรงพยาบาลสงฆ์ฟรี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://race.thai.run/kaotamtham หรือเพจเฟซบุ๊ก Run on earth 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดเลย ร่วมกับ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จัดอัลตร้าเทรลภูกระดึง เวคอัพรัน 2564 วิ่งปลุกภูกระดึงวิ่งขึ้นภูกระดึง ในวันเปิดอุทยานแห่งชาติภูกระดึง วันที่ 3 ต.ค. ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย สนใจสมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.runlah.com/events/utpkd21 หรือเพจเฟซบุ๊ก Phu Kradueng Wake Up Run-วิ่งปลุกภูกระดึง

ฟ้าคำราม
trkeelanews@gmail.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานวิ่งไม่เลื่อนงานวิ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยRun on earthเดิน วิ่ง ก้าวตามธรรมวิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยฟ้าคำราม

คุณอาจสนใจข่าวนี้