หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ต้องรีบ

ไม่ต้องรีบ

ตองเจ

7 พ.ค. 2564 05:01 น.

รักตัวเอง ไม่ประมาท สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเวลาที่ออกนอกบ้าน และหมั่นล้างมืออยู่บ่อยๆ จะทำให้เราปลอดภัยและห่างไกลจากไวรัสมรณะ “โควิด-19” แม้ใครบอกอาจไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็เชื่อว่าเกิน 90 เปอร์เซ็นต์แน่นอน

วันนี้บอกเลยโควิด-19 เป็นภัยอย่างมหันต์ที่ทำให้ชีวิตของคนทั่วโลกไม่ปลอดภัย จากจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกยอดพุ่งพรวดอย่างน่าใจหาย เช่นเดียวกับไทยที่ยอดขึ้นๆลงๆยังอยู่หลักพันคน ซึ่งช่างแตกต่างจากช่วงแรกๆที่แค่หลักร้อยเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

ทั้งหมดทั้งมวลเพราะเราทุกคนปล่อยปละละเลยไม่ยอมปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ทาง ศบค.วางไว้อย่างเคร่งครัดจนทำให้ทุกอย่างบานปลายสาหัสจนทุกวันนี้

ส่วนในวงการกีฬาขณะนี้ใช่ย่อย ดูแล้วเริ่มมีรายชื่อของคนที่ติดเชื้อเพิ่มอยู่ ที่เห็นๆและเป็นข่าวในตอนนี้คงไม่พ้นสมาคมสนุ้กเกอร์ ที่พบจำนวนผู้ติดเชื้อเข้าไป 5 คนแล้ว แรกๆดูเหมือนจะไม่มีอะไร ที่ติดเป็นคนแรกคือ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ ติดตอนไปเล่นชิงแชมป์โลก ที่อังกฤษ

ซึ่งดูแล้วคงไม่แปลกเพราะที่อังกฤษก็ถือว่าแพร่ระบาดอย่างหนักเช่นกัน สุดท้าย “หมู” ก็หายเป็นปกติเรียบร้อยแล้ว

หลังจากนั้นไม่นาน “ปาร์ค” สุภัทร วัฒนาวรรณะ ก็ตรวจพบเป็นรายต่อไป ซึ่งหลายคนก็วิเคราะห์ว่าติดมาจากเพื่อน สุดท้าย “บิ๊กฮง” สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ก็ได้มีการประสานงานกับทางกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

นำรถเคลื่อนที่มาทำการตรวจนักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช เจ้าหน้าที่ ที่แคมป์ทีมชาติ ที.บี.ซี. สนุ้กเกอร์เซ็นเตอร์ เพื่อสร้างความมั่นใจ

ปรากฏว่าผลเป็นลบทำให้ทุกคนเริ่มสบายใจ แต่พอตรวจครั้งที่ 2 ปรากฏว่ามีชื่อของ “รมย์สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล นักกีฬาบิลเลียดทีมชาติไทย เพียงคนเดียวที่ติดเชื้อโควิด ทำให้แคมป์สอยคิวเริ่มวิตกกังวลขึ้นมาอีกครั้ง

ทำให้สมาคมต้องย้ำให้นักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช ที่มาตรวจในวันดังกล่าวเก็บตัวเฝ้าดูอาการ 7 วันในฐานะกลุ่มเสี่ยง แต่ยังไม่พ้นช่วงกักตัว 7 วัน ก็ดันมีชื่อของ “โค้ชต่าย” ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ติดเชื้อเพิ่มมาอีกคน

เอาแล้วไงเมื่อผลออกมาแบบนี้ทุกคนเริ่มหนาวๆร้อนๆขึ้นมาอีกครั้ง

เพราะเมื่อมีจำนวนคนในแคมป์ทีมชาติติดเชื้อเพิ่มแล้วความปลอดภัยจะมีอยู่หรือไม่ ล่าสุด“คลัสเตอร์รมย์” ก็ออกฤทธิ์เดชขึ้นมาจนได้ เมื่อมีชื่อ “บิ๊กฮง” สุนทร จารุมนต์ ประมุขสอยคิวติดเพิ่มเป็นรายล่าสุด

ยังไม่รู้ว่าต่อจากนี้จะมีใครติดอีกหรือเปล่า ที่แน่ๆ พนักงานตั้งลูกสนุ้ก (มาร์กี้) ที่ใกล้ชิดกับ“รมย์ และต่าย” ก็คงต้องกักตัวกันไปก่อนเพื่อลดความเสี่ยงจะได้ไม่แพร่ไปยังคนอื่นๆ

ฝากย้ำกันอีกรอบเพราะได้ยินมาว่าสมาคมบิลเลียดจะทำการตรวจหาเชื้อเป็นครั้งที่ 3 หากตรวจแล้วไม่มีใครติดจะรีบเปิดแคมป์เก็บตัวต่อ ตรงนี้ผมว่าควรจะชะลอการเก็บตัวออกไปก่อน ควรให้ทุกคนกักตัวอีกสัก 14 วัน เพื่อความชัวร์

ไม่จำเป็นต้องรีบเก็บตัวเพราะถ้ารีบเก็บตัวแล้วเกิดพลาดมีคนติดเพิ่มอีกจะทำให้ลำบากในภายหลัง

ชั่วโมงนี้บอกเลยอย่าเสี่ยง และควรเฝ้าระวังซึ่งกันและกัน ตอนนี้คงไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับการรักษาตัวให้รอดไว้ก่อน น่าจะเป็นแนวทางที่ดีที่สุด.

ตองเจ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สุภัทร วัฒนาวรรณะหมู ปากน้ำสุนทร จารุมนต์สตาฟฟ์โค้ชเรียงหน้าชนตองเจ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้