หน้าแรกแกลเลอรี่

แคมป์สอยคิวทีมชาติวุ่นอีก "ต่าย พิจิตร" เผยผลตรวจติด "โควิด-19"

แคมป์สอยคิวทีมชาติวุ่นอีก "ต่าย พิจิตร" เผยผลตรวจติด "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ค. 2564 16:30 น.

"ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์" หรือ "ต่าย พิจิตร" ติดเชื้อ "โควิด-19" หลังจากที่เฝ้าดูอาการ 7 วันตามคำสั่งของแพทย์

วันที่ 4 พ.ค. 64 นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากเมื่อวันที่ 26 เม.ย. ทางสมาคมมีการตรวจหาโควิด-19 ครั้งที่ 2 ผลปรากฏว่า นายประพฤติ ชัยธนสกุล หรือ รมย์ สุรินทร์ นักกีฬาบิลเลียดทีมชาติไทยนั้นผลออกมาเป็นบวก จากการรายงานผลทางแพทย์เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา จึงได้กำชับให้นักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช ที่มาตรวจในวันดังกล่าวเก็บตัวเฝ้าดูอาการ 7 วันในฐานะกลุ่มเสี่ยง ส่วน รมย์ สุรินทร์ และลูกสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 ก็ได้รับการประสานงานของ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ให้ข้ารับการรักษาตัวอยู่รพ.แพทย์ปัญญา เป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุด นายศักดา รัตนสุบรรณ กล่าวต่อว่า "ได้รับข่าวไม่ดีนักจากเฮดโค้ชนายชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ หรือ ต่าย พิจิตร แจ้งว่า ได้ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากเฝ้าดูอาการ 7 วันตามคำสั่งแพทย์ ซึ่งเมื่อวันที่ 2 พ.ค.เริ่มมีอาการไอ มีไข้ จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิดครั้งที่ 3 ที่ รพ.คลองหลวง ปรากฏว่าทางแพทย์แจ้งกลับมายังโค้ชต่ายว่าติดเชื้อโควิดเมื่อช่วง 10 โมงเช้าของวันที่ 4 พ.ค. ตอนนี้ นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมฯได้ให้เจ้าหน้าที่ประสานเรื่องการหา รพ.รักษา รวมถึงผู้ใหญ่วงการกีฬาหลายท่าน และนับว่าเป็นข่าวดีเมื่อ ต่าย พิจิตร จะเข้าทำการรักษาตัวในวันที่ 4 พ.ค.นี้เลย โดยพักที่เดียวกับ รมย์ สุรินทร์ ที่นอนพักรักษาตัวอยู่ รพ.แพทย์ปัญญา

นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมที่กำกับดูแลนักกีฬากล่าวว่า ในเบื้องต้นตอนนี้ขอให้นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชทุกคนช่วยดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี และหากไม่จำเป็นไม่ต้องออกไปข้างนอกเด็ดขาด เพื่อรอวันกำหนดนัดในการตรวจโควิด-19 ครั้งที่ 3 ในวันศุกร์ที่ 7 พ.ค.นี้ เวลา 11.00 น. ที่ทีบีซี สนุกเกอร์เซ็นเตอร์ จากหน่วยงานของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งการตรวจครั้งนี้จะทำในรูปแบบ Drive Thru คือให้เจ้าหน้าที่ นักกีฬา และสตาฟฟ์โค้ช ที่มาตรวจรอบนรถจนกว่าจะถึงเวลาตรวจค่อยลงมาตรวจ เมื่อตรวจเสร็จให้เดินทางกลับทันทีโดยไม่ต้องพบปะกับกลุ่มนักกีฬาด้วยกัน ซึ่งหากผลการตรวจเป็นลบทั้งหมดก็จะเรียกทำการเก็บตัวฝึกซ้อมอีกครั้งในวันที่ 10 พ.ค.ต่อไป

ด้านนายชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ "โค้ชต่าย พิจิตร" กล่าวว่า "หลังจากที่ทราบข่าวว่าติดเชื้อโควิด-19 ก็รีบประสานกับทางผู้ใหญ่สมาคมให้ทราบถึงเรื่องนี้ โดยตอนนี้ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือในการติดต่อโรงพยาบาลเข้าทำการรักษา ไม่ว่าจะเป็น ส.ส.ภิญโญ นิโรจน์, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายของทางอาคารนิมิบุตร ที่ช่วยกันหาโรงพยาบาลรักษาให้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งได้รพ.แพทย์ปัญญา ที่เดียวกับ รมย์ สุรินทร์ ที่เข้าทำการรักษาตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา.

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด