หน้าแรกแกลเลอรี่

“แฝดใหญ่” ตัดสินใจเลื่อน ศึกกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564

“แฝดใหญ่” ตัดสินใจเลื่อน ศึกกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564

จ๊อกกิ้งบอย

25 เม.ย. 2564 05:01 น.

จากการระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ในเมืองไทยรอบนี้ ทำให้ทาง สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ โดย “แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมฯ ตัดสินใจเลื่อน ศึกกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ.2564 ที่เดิมจะแข่งขันระหว่างวันที่ 16-19 พฤษภาคมนี้ ณ ศูนย์ฝึกกรีฑาแห่งชาติสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยออกไปก่อน เนื่องจากอาจมีปัญหาในการดูแลนักกรีฑาที่มาจากจังหวัดพื้นที่สีแดง และเพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่กับนักกีฬาทุกคน ซึ่งหากสถานการณ์กลับมาดีขึ้น ก็จะจัดแข่งกันในช่วงกลางเดือนมิถุนายนทันที

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง “สะเต อะโลนิ อัตตะ โหมิ” STAY ALONE AT HOME วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย วันนี้ ขอเริ่มต้นด้วย คาถาป้องกันโควิด ที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในโลกโซเชียลเวลานี้ เพื่อให้ทุกคนได้คลายเครียดกันบ้าง เพราะสถานการณ์ของไวรัสมฤตยูระลอกใหม่ในบ้านเรา ดูท่าจะยังไม่เพลาลงง่ายๆแน่ เพราะถึงตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งทะลุ 2 พันต่อวัน ไปเรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกัน ทางสมาคมกรีฑาฯก็อาจงดส่ง 3 นักกรีฑาประกอบด้วย สุเบญรัตน์ อินแสง จากขว้างจักรหญิง ปริญญา เฉื่อยมะเริง จากเขย่งก้าวกระโดดหญิง และ วิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย ไปเก็บตัวและแข่งขันเก็บคะแนนคัดเลือกโอลิมปิกที่โปแลนด์ หลังสถานการณ์โควิดที่นั่นกลับมาระบาดหนักอีกรอบ โดยจะเปลี่ยนแผนส่งไปคัด อลป.ที่ประเทศอื่นซึ่งปลอดภัยกว่าแทน

พูดถึง โตเกียวเกมส์ คนที่คว้าตั๋วไปชิงชัยที่แดนซามูไรเรียบร้อยแล้ว อย่าง คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งจอมอึดลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ก็เตรียมตัวฝึกซ้อมด้วยโปรแกรมเข้มข้นขึ้นตามลำดับ โดยล่าสุดเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวเอง ด้วยการเดินทางไปฝึกซ้อมกับเพื่อนๆในทีมวิ่งของตัวเอง ที่พาร์ค ซิตี้ รัฐยูทาห์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของแคมป์ฝึกซ้อม ที่อยู่บนภูเขาสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 8,200 ฟุต เพื่อให้มีความฟิตมากที่สุด ก่อนที่เจ้าตัวจะลง ลุ้นตั๋วโอลิมปิก 2020 เพิ่มอีกใบในการวิ่งระยะ 5,000 ม.

นี่ก็เลื่อนไปแล้วเช่นกัน สำหรับ ศึกจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ที่ “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประมุขสองล้อ ขยับคิวจากเดือนพฤษภาคม ไปจัดแข่งกันใหม่ใน วันที่ 16–25 กันยายน โน่น จนได้รับคำชื่นชมจากประธาน “ยูซีไอ” มร.เดวิด ลาปาร์เตียงท์ ว่าเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาด อีกทั้งนักปั่นก็ได้ประโยชน์จากการ ที่เดินทางมาเมืองไทยครั้งเดียวได้แข่งขันถึง 2 รายการ ทั้งจักรยานถนนชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 1–6 กันยายน ที่จังหวัดระยอง และต่อด้วย ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021 เส้นทาง 6 จังหวัดภาคใต้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอยสุรพงษ์ อาริยะมงคลกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยสุเบญรัตน์ อินแสงปริญญา เฉื่อยมะเริงคีริน ตันติเวทย์เดวิด ลาปาร์เตียงท์เดชา เหมกระศรี

คุณอาจสนใจข่าวนี้