หน้าแรกแกลเลอรี่

ซิโก้ ฟีเวอร์

ซิโก้ ฟีเวอร์

บี บางปะกง

20 เม.ย. 2564 05:01 น.

ฮอตฮิต...ติดลมบน...ไปแล้วครับ สำหรับผลงานของ ฮองอันห์ ยาลาย ที่มีกุนซือชาวไทย ชื่อ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุมบังเหียนเป็นแม่ทัพใหญ่อยู่ในเวลานี้

เกมล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พวกเขาเปิดบ้านที่เปรกู สเตเดียม เฉือนเอาชนะ ฮานอย เอฟซี คู่ปรับสำคัญ ไปได้ 1-0 จากการซัลโวประตูชัยของเลือง ซวนเจือง กัปตันทีม

ข่าวแนะนำ

นับเป็นการปลดล็อกเอาชนะ ฮานอย ได้เป็นหนแรกในรอบ 3 ปีเต็ม และเป็นการคว้าชัยรวด 6 นัดติดต่อกันของ “โค้ชซิโก้” ตั้งแต่กลับมาเตะอีกครั้งหลังจากพักหลบโควิดไป

โดยเป็นการชนะ เวียทเทลล์, โฮจิมินห์, ไฮฟอง, ดานัง, นัม ดินห์ และฮานอย ส่งผลให้ ฮองอันห์ ยาลาย มี 25 แต้ม จาก 10 นัด ยึดจ่าฝูงวีลีก ลีกสูงสุดของเวียดนามต่อไปอย่างเหนียวแน่น

ทำให้ตอนนี้ กระแส “ซิโก้ ฟีเวอร์” กลับมาเปรี้ยงปร้างอีกครั้งในแดนเหงียน หลังจากปรากฏการณ์นี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อ 17 ปีก่อน สมัยที่เจ้าตัวยังค้าแข้งกับฮองอันห์ ยาลาย และสร้างผลงานกระหึ่มด้วยการคว้าแชมป์ลีกมาครองอย่างยิ่งใหญ่

จนตอนนั้นหัวหอกจอมตีลังกาทีมชาติไทย กลายเป็น “เทพเจ้าลูกหนัง” แห่งเมืองยาลาย ไปเลยก็ไม่ปาน!!

งานนี้คงต้องยกเครดิตความชาญฉลาดให้กับบอส ‘ด่วน เหงียน ดึ๊ก’ ที่ทำการตลาดแบบ “เสือปืนไว” เพราะทันทีที่มีข่าวว่าตลาดวีลีกให้ความสนใจทรัพยากรจากลีกไทยเข้ามาช่วยจุดกระแสบอลเวียดนามที่เงียบเหงาซบเซาไปนานให้กลับมาบูมอีกครั้ง

บอสดึ๊ก ซึ่งมีขุมกำลังนักเตะเลือดใหม่ระดับคุณภาพของประเทศ เลยไม่รอช้ารีบติดต่อลูกน้องเก่าอย่าง “โค้ชซิโก้” ที่เพิ่งจบโปรไลเซนส์มาหมาดๆ และกำลังร้อนวิชาอยากจะปล่อยของเต็มแก่ กลับมารับงานกุนซือให้ เพราะคิดว่าไม่มีใครจะเหมาะกับภารกิจนี้เท่าตำนานลูกหนังชาวไทยนามกระเดื่องอย่างเขาอีกแล้ว

และอดีตกุนซือหนุ่มทีมช้างศึก ก็ไม่ได้ทำให้ท่านประธานใหญ่ฮองอันห์ ยาลาย ต้องผิดหวัง เมื่อเขากลับมาเป็นผู้จุดพลังความฮึกเหิมให้แข้งยังบลัด ฮองอันห์ ยาลาย อย่างน่าทึ่ง แถมยังปลุกความนิยมบอลวีลีกให้กลับมาเป็นที่จับตาในแวดวงลูกหนังอาเซียนอีกครั้ง

โดยเฉพาะแฟนบอลในบ้านเรา ที่หลายคนลืมลีกเวียดนามไปตั้งนานแล้ว แต่ตอนนี้เริ่มกลับมาติดตามผลการแข่งขันและความเคลื่อนไหวต่างๆทุกสัปดาห์

เรียกว่าความเป็น “ซิโก้” ยังคงขายได้เสมอในย่านนี้ ยิ่งไปโหมกระพือความดังในแดนเหงียน ด้วยแล้ว ชั่วโมงนี้อะไรก็คงจะหยุดไม่อยู่แล้วจริงๆ

นั่นเป็นเพราะความเชื่อมั่นและศรัทธา ที่คนญวนมีให้ตัว “โค้ชซิโก้” มาช้านานตั้งแต่สมัยเป็นนักเตะดัง จนกลายมาเป็นยอดโค้ชที่นำทีมชาติไทยเป็น “เบอร์ 1” ของอาเซียนอย่างไม่มีใครกล้าต่อกร

หลายปีที่ผ่านมาหลังพ้นเก้าอี้ทีมชาติ ดูเหมือนจังหวะชีวิตของ “ซิโก้” จะดูไม่ค่อยลงตัวเท่าใดนักกับการทำงานในบ้านเรา ซึ่งจะด้วยเหตุผลกลใดก็ตามแต่ คงไม่ต้องไปฟื้นฝอยหาตะเข็บให้เปลืองเวลา

แต่ ณ วันนี้ต้องชื่นชมที่เจ้าตัว กำลัง “Move On” ก้าวไปข้างหน้า กับความท้าทายใหม่ของงานโค้ชอาชีพด้วยความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยม

กระแส “ซิโก้” กลับมาฟีเวอร์ (อีกครั้ง) แล้ว ก็หวังว่ากระแสบอลทีมชาติไทยจะกลับมา

กระชุ่มกระชวยได้...ไม่แพ้กัน!!!

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกบี บางปะกงฟุตบอลฟุตบอลวี.ลีกบอลเวียดนามฮองอันห์ ยาลายโค้ชซิโก้ซิโก้ เกียรติศักดิ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้