หน้าแรกแกลเลอรี่

ญี่ปุ่นอาจต้องยกเลิกจัดโอลิมปิก โตเกียว 2020 ถ้าสถานการณ์โควิดไม่ดีขึ้น

ญี่ปุ่นอาจต้องยกเลิกจัดโอลิมปิก โตเกียว 2020 ถ้าสถานการณ์โควิดไม่ดีขึ้น

วีเออาร์

20 เม.ย. 2564 05:01 น.

@Honesty is the best policy. สุจริตคือเกราะกำบังศาสตร์พ้อง@

ขนาดที่ ญี่ปุ่น ซึ่ง เข้าถึงวัคซีน ติดอันดับต้นๆของโลก ยังทำท่าจะถอดใจ ยกเลิก จัดโอลิมปิก ฟัง โทชิฮิโระ นิกาอิ เลขาธิการพรรครัฐบาลญี่ปุ่น เพิ่งแถลงว่าอาจต้องยกเลิกจัดโอลิมปิกโตเกียว 2020 หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่ดีขึ้น แล้วประเทศไทยที่เข้าถึงวัคซีนแค่ 0.77% จะเหลืออะไร

ข่าวแนะนำ

ได้ยินเรื่อง โอลิมปิก โตเกียว จะยกเลิกทีไร อดหวั่นใจแทน พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ไม่ได้ เพราะ น้องเทนนิส ของเราเป็นตัวเต็ง ที่จะคว้าเหรียญทองจากเทควันโด ซึ่งหมายถึงเงินอัดฉีดก้อนโตจะตามมาด้วย เหมือน ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง หลายใบ ถ้าไม่จัดก็น่าเสียดายแทน

ช่วงนี้สำนักข่าวทั่วโลกอย่าง BBC ของอังกฤษ หรือ CNN ของสหรัฐอเมริกา ไม่มีสื่อไหนสนใจอีกแล้วว่า “ใครติดโควิดกันบ้าง” เพราะมันเลยจุดนั้นมาไกลมากแล้ว

กอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ส ศึกเมเจอร์รายการแรกของปี ที่สนามออกัสตา ผู้จัดกลับมาขายตั๋วได้ 12,000 ใบต่อวัน ให้คนเข้ามาชมและเชียร์กอล์ฟอย่างสนุกสนาน เรียกว่า อารมณ์เดิม ในการ ดูกีฬา เริ่มกลับมาแล้ว

อยากให้ผู้ปกครองบ้านเมือง ตาสว่าง กันซะที เพราะที่ ยุโรป หรือที่ อเมริกา ไม่สนว่าใครจะ ติดโควิด ไม่ต้องมา ไล่เปิดไทม์ไลน์ทีละคน เพราะบางทีก็ โกหกกันหน้าด้านๆ คนติดโควิดจะเดินทางไปไหนก็ได้ ขอเพียงแต่ประชาชนฉีดวัคซีนมี ภูมิคุ้มกันหมู่ หนักก็เป็นเบา

เป็นทีมที่มีข่าวตระเวนช็อปปิ้งมากทีมนึง วันก่อนได้ยิน พิชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธาน เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์อยากได้ จอห์น บาจโจ นักเตะหุ่นมะขามข้อเดียว (30 ขวบ) จากทีม สุโขทัย เอฟซี ไปเสริมทีม พออีกวันมีข่าวไปไล่ล่า แดร์เลย์ (34 ขวบ) กัปตันทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด หากได้มาจริง ทั้ง 2 คนสิริอายุรวมกัน 64 ขวบ ไม่ขาดไม่เกิน ชักสงสัยแล้วว่า “ส.ว.ก๊อง” จะนิยมสะสมของเก่า (ฮา)

ชีวิตบางทีก็เหมือนฝัน เพราะถึงแม้ทีมเดิม ระยอง เอฟซี จะหล่นชั้นไปแล้ว แต่จู่ๆ ยอดรัก นาเมืองรักษ์ นักเตะชื่อหวาน กลับได้รับความสนใจจากทีมแชมป์ลีกสูงสุดสดๆร้อนๆ อย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดตัวกันไปเรียบร้อย ตอนนี้เท่ากับว่า เจ้ายอด เพิ่มสถิติย้ายสังกัดเป็นทีมที่ 6 ในประวัติค้าแข้งของตัวเอง

ปิดตำนานพระชนม์ชีพที่ดุจเทพนิยายของ เจ้าชายฟิลิป พระสวามีแห่ง ควีนเอลิซาเบธ ที่ 2 ผู้ทรงเป็นเจ้าชายถึง 3 แผ่นดินแห่ง กรีซ เดนมาร์ก และ อังกฤษ ทรงโปรดกีฬา ขี่ม้าโปโลเป็นที่สุด ขอร่วมแสดงความอาลัย

วีเออาร์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โอลิมปิกโตเกียวโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2020 ยกเลิกโอลิมปิกคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์พิชัย เลิศพงศ์อดิศรยอดรัก นาเมืองรักษ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้