หน้าแรกแกลเลอรี่

โควิด-19 ส่งผลกระทบวงการวิ่ง "สวนผึ้งมาราธอน 2021" เลื่อนจัดงาน

โควิด-19 ส่งผลกระทบวงการวิ่ง "สวนผึ้งมาราธอน 2021" เลื่อนจัดงาน

จ๊อกกิ้งบอย

18 เม.ย. 2564 05:01 น.

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง การแพร่ระบาดของไวรัสมฤตยู “โควิด-19” ระลอกนี้ ดูท่าจะหนักหนา สาหัสสากรรจ์กว่าครั้งไหนๆ แต่ความรู้สึกของคนไทยกลับสวนทางกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่โดยสิ้นเชิง คงเป็นเพราะเราได้ทำความรู้จักกับเชื้อร้ายตัวนี้มานานเป็นแรมปีแล้ว จึงเกิดอาการชินชาซึ่งกันและกัน ไม่ได้ รู้สึกตระหนกตกใจเหมือนเมื่อตอนที่เจอกันใหม่ๆ แม้ตัวเลขของผู้ติดเชื้อจะพุ่งทะยานสูงลิ่วขึ้นไปทุกวัน ก็ตามที

อย่างไรก็ตาม ชั่วโมงนี้อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด เหมือนที่ “นายกฯลุงตู่” พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้บอกไว้เมื่อวันก่อนนั่นแหละ สรุปว่า “อัตตาหิ อัตโน นาโถ” ตนนั้นแลเป็นที่พึ่งแห่งตน ดีที่สุด กับการดูแลป้องกันตัวเองให้รอดพ้นจากไวรัสเจ้ากรรม ด้วยการ อย่าประมาทการ์ดตก พลั้งเผลอ พาตัวเองไปอยู่ในที่สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อก็แล้วกัน

อย่าว่าแต่คนไทยเลยที่เบื่อหน่ายกับเจ้าโควิด ไปถามคนทั้งโลกก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน ดูอย่าง ญี่ปุ่นที่เลื่อนโอลิมปิกโตเกียว 2020 มาจัดกันในเดือน ก.ค.นี้ แม้ว่าล่าสุดจะเดินหน้าเปิดอนุสาวรีย์โอลิมปิก และมาสคอตการแข่งขัน เนื่องในโอกาสนับถอยหลัง 100 วันกันไปแล้ว แต่จาก โพลสำรวจความคิดเห็นชาวเมืองปลาดิบส่วนใหญ่กว่า 70% ยังมองว่าโอลิมปิกเกมส์ควรยกเลิก หรือ เลื่อนการแข่งขันออกไปจะดีกว่า เพราะดูแล้วบรรยากาศมันไม่ชวนให้จัดงานใหญ่เอาซะเลย...จริงๆ

ส่วนงานนี้จำต้องเลื่อนไปไม่มีกำหนด สำหรับการแข่งขันจักรยานประเภทถนน ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์ภูมิพล” และจักรยานเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2564 สนามที่ 2 ที่เดิมกำหนดจะจัดขึ้นระหว่าง 23-25 เมษายนนี้ ที่จังหวัดสงขลา แต่ล่าสุดพ่อเมืองสงขลา จารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ประกาศเลื่อนจัดกิจกรรมทุกชนิด หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในจังหวัด เพิ่มมากขึ้น

เช่นเดียวกับงานวิ่ง สวนผึ้งมาราธอน 2021 ของ ค่ายแทคทีม ที่ ดร.จุฬา เอี๋ยวภูเก็ต โต้โผใหญ่ แจ้งเลื่อนการแข่งขันไปจัดกันใน วันที่ 29 ส.ค. แทน เพื่อความปลอดภัยของเพื่อนนักวิ่งทุกท่าน

ขณะเดียวกัน ก็ทำการคอนเฟิร์ม สนามวิ่งมาราธอนภูเขานานาชาติ ที่เหลืออีกอย่างน้อย 3 สนามในปีนี้ ว่าจะมีการจัดขึ้นอย่างแน่นอน เริ่มจาก 30 พ.ค.นี้ กับเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี ต่อด้วย เขื่อนวชิราลงกรณ ที่อำเภอทองผาภูมิ ในวันที่ 27 มิ.ย. และ มาราธอนภูเขา ที่ระนอง ในวันที่ 25 ก.ค. ก่อนจะมาปิดท้ายที่สวนผึ้งในปลายเดือน ส.ค. ตามที่ได้แจ้งไป ซึ่งผู้ที่สนใจสนามไหน สมัครออนไลน์ได้เลยที่ https://drrun.org/suanphueng-imm2021/


“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวนผึ้งมาราธอนสวนผึ้งมาราธอน 2021งานวิ่ง 2021เลื่อนงานวิ่งแข่งขันจักรยานวิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอย

คุณอาจสนใจข่าวนี้