หน้าแรกแกลเลอรี่

นักวิ่ง นักปั่น ตามสวนสาธารณะช่วงนี้ควรระมัดระวังเรื่องการป้องกันโควิด–19

นักวิ่ง นักปั่น ตามสวนสาธารณะช่วงนี้ควรระมัดระวังเรื่องการป้องกันโควิด–19

ฟ้าคำราม

17 เม.ย. 2564 05:01 น.

ยังคงต้องย้ำเตือนกันอยู่เรื่อยๆ สำหรับนักวิ่ง นักปั่น ในการซ้อมช่วงกลางสัปดาห์ ตามสวนสาธารณะแห่งต่างๆว่า ควรต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากกับการป้องกัน โควิด–19 ที่กลับมาอาละวาด ระบาดเป็นระลอกที่ 3 สวมหน้ากากอนามัย รักษาความสะอาด ล้างมือบ่อยๆ พร้อมกับรักษาระยะห่างเอาไว้ เพื่อความปลอดภัย

กกท. เผยตัวเลข แนวโน้มการออกกำลังกายของคนไทย ในช่วงเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว ปรากฏว่า มีมากถึง 88.49 เปอร์เซ็นต์ของคนไทย 57 ล้านคน แยกเป็นออกกำลังกายในบ้าน 39.07 เปอร์เซ็นต์ ออกกำลังกายกลางแจ้ง 32.03 เปอร์เซ็นต์ ออกกำลังกายแบบเว้นระยะห่าง 7.11 เปอร์เซ็นต์ ออกกำลังกายแบบออนไลน์ 5.67 เปอร์เซ็นต์ ออกกำลังกายในร่ม (ในยิม ในฟิตเนส) 4.57 เปอร์เซ็นต์ และอื่นๆ 0.03 เปอร์เซ็นต์

ข่าวแนะนำ

จริงๆ เมื่อมาถึงปัจจุบัน หลังผ่านไป 4 เดือนของปีนี้ ตัวเลขดังกล่าวควรจะต้องเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในตอนนี้ คงจะอีกนาน กว่าที่โควิด-19 จะกลับมาควบคุมได้ จึงไม่แน่ว่า ตัวเลขอาจจะลดลงจากเดิมลงไปอีก เป็นเรื่องน่าเสียดายไม่น้อย ก็ได้แต่หวังว่าทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางเหมือนเดิมโดยเร็ว

โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) จัดงานเดินวิ่ง บดินทรรัน ครั้งที่ 3 (BODIN Run 2021 : 50th Anniversary BODINDECHA) ฉลองครบรอบ 50 ปีของโรงเรียน ในวันที่ 4 ก.ค.นี้ ที่โรงเรียนบดินทรเดชา นักวิ่งที่สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.runlah.com/events/bds21  หรือเพจเฟซบุ๊ก BODIN RUN

จังหวัดจันทบุรี สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี และ บริษัท เรซอัพ เวิร์ค จำกัด จัดวิ่ง จันทบุรีซีนิคฮาล์ฟมาราธอน 2021 (CHANTHABURI SCENIC HALF MARATHON 2021) วันที่ 13 มิ.ย. ที่จุดชมวิวหินโคร่ง หาดคุ้งวิมาน ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่เว็บไซต์ https://race.thai.run/cshm2021  หรือเพจเฟซบุ๊ก Scenic Marathon

ฟ้าคำราม
trkeelanews@gmail.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยฟ้าคำรามนักปั่นจักรยานนักวิ่งสวนสาธารณะฝึกซ้อมออกกำลังกาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้