หน้าแรกแกลเลอรี่

ได้แต่หวัง

ได้แต่หวัง

ตองเจ

13 เม.ย. 2564 05:01 น.

นี่มันเกิดอะไรขึ้น! การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำไมถึงหนักหนาสาหัส มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากมาย ขนาดนี้ และคงจะพูดได้เต็มปากว่า “ระลอก 3”

ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อที่มากกว่าหน 1-2 อย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้แต่ละวันมียอดผู้ติดเชื้อเฉียดพันคน แค่นี้ก็เป็นเครื่องบ่งบอกได้ว่า “โคม่า” น่าเป็นห่วงเหลือเกิน

ข่าวแนะนำ

ที่สำคัญเชื้อกระจายทุกพื้นที่ลุกลามไปทั่วทุกวงการทั้งดารา ศิลปิน นักร้อง นักการเมือง และนักกีฬา โดยเฉพาะนักกีฬานั้นล่าสุดมีติดหลายคนทั้งสนุ้กเกอร์ แบดมินตัน และโค้ชฟันดาบ ฯลฯ

ทั้งหมดทั้งมวลเพราะทุกคน “การ์ดตก” ไม่ปฏิบัติตัวเหมือนครั้งแรกๆ ที่เฝ้าระมัดระวังและพยายามป้องกันตัวเป็นอย่างดี

อย่างครั้งนี้ที่ลุกลามไปมากเพราะทุกคนปล่อยปละละเลยอย่าง “คลัสเตอร์” ที่เป็นแหล่งแพร่เชื้อล่าสุดในผับบาร์ย่านทองหล่อที่เป็นข่าวดังก็เพราะทุกคนประมาทเที่ยวแบบลืมตัวว่ายังมีเชื้อโควิดระบาดอยู่ จนทำให้มีการแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว

และตอนนี้ก็เริ่มกระทบกับวงการกีฬาเข้าเต็มเปา หลายกิจกรรมต้องยกเลิกหรืองดจัดไปโดยปริยาย

ล่าสุดคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์มีคำสั่งให้งดจัด “บุรีรัมย์ มาราธอน 2021” ระยะฟันรัน ในกิจกรรม บุรีรัมย์ สงกรานต์ เฟสติวัล 2021 “สาดแสง สาดสี สาดของดี บุรีรัมย์ แต่ไม่สาดน้ำ” วันที่ 6-15 เม.ย.2564 ไปเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ เมื่อวันก่อนสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยก็ได้มีการขอร้องให้มีการยกเลิกจัดมวยไทยเพื่อเป็นการป้องกัน เพราะหวั่นจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเหมือนครั้งที่ผ่านมาที่เวทีมวยลุมพินีจนต้องกลายเป็นจำเลยของสังคมไปอีก

ยังไม่รู้ว่าต่อจากนี้จะมีการยกเลิกอะไรอีกหรือเปล่า เพราะหากการแพร่ระบาดยังหนักแบบนี้เชื่อว่าโอกาสที่กิจกรรมทุกอย่างทุกวงการก็ต้องพลอยยกเลิกไปด้วย เพื่อความปลอดภัย

ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าถ้าวันนั้นมาถึงสภาพ เศรษฐกิจของประเทศจะเป็นอย่างไร

เท่าที่ดูในอีกหลายเดือนก็จะมีกิจกรรมกีฬาหลายชนิดที่เราจัดขึ้น ก็ได้แต่หวังให้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้เพื่อให้กิจกรรมสามารถเดินไปตามแผนที่วางไว้

สิ่งที่น่ากลัวที่สุดตอนนี้คือการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่โตเกียว ในเดือน ก.ค. รวมถึงซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ปลายปีนี้ที่เวียดนาม จะออกหน้าไหนดี

ก็ได้หวังว่าต่อจากนี้จะไม่มีคนติดเชื้อไวรัสมรณะไปมากกว่านี้

ขออย่างเดียวทุกคนระมัดระวังและรู้จักป้องกันตัวเองให้มากกว่านี้

เชื่อว่าไม่นานไวรัสมรณะจะหมดไปจากโลกนี้.

ตองเจ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดทองหล่อคลัสเตอร์ทองหล่อคลัสเตอร์สถานบันเทิงยกเลิกการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020เรียงหน้าชนตองเจ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้