หน้าแรกแกลเลอรี่

นักปั่นทีมชาติไทย เตรียมพร้อมสู้ศึก “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021”

นักปั่นทีมชาติไทย เตรียมพร้อมสู้ศึก “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021”

จ๊อกกิ้งบอย

11 เม.ย. 2564 05:01 น.

ถือฤกษ์ดี “วันจักรี” 6 เม.ย. เริ่มต้นการฝึกซ้อมอย่างจริงจัง สำหรับนักปั่นทีมชาติไทยที่เสียสละทุ่มเทอย่างเต็มที่ โดยไม่หยุดพักสงกรานต์ เพื่อเตรียมความพร้อมร่างกายสู้ศึก จักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ชิงถ้วย พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะแข่งขันระหว่าง วันที่ 11-20 พฤษภาคม เส้นทางปักษ์ใต้ ในจังหวัด สงขลา-สตูล-นครศรีธรรมราช-ตรัง-พัทลุง และปัตตานี

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง ชอบนักกับเทศกาลวันมีความสุขของผู้คน สงกรานต์วันขึ้นปีใหม่ไทยเที่ยวนี้ต้องกร่อยลงไปถนัดเมื่อไวรัสมฤตยู “โควิด-19” กลับมาอาละวาด ระบาดใหญ่เป็นรอบที่ 3 กันอีกแล้ว

ข่าวแนะนำ

น่าเจ็บใจที่สุดคือการระบาดเที่ยวนี้คลัสเตอร์ใหญ่มันมาจาก แหล่งบันเทิงย่านทองหล่อ ที่บรรดาไฮโซคนมีกะตังค์เต็มกระเป๋าทั้งหลาย เขานิยมไปเที่ยวกัน พอมีเรื่องมีราวขึ้นมาไอ้คนที่เดือดร้อนที่สุด ก็คือ พี่น้องประชาชนตาดำๆอย่างพวกเรานี่เอง

ขนาดงานบิ๊ก อย่าง “สงกรานต์บุรีรัมย์” Buriram Songkran Festival 2021 “สาดแสง สาดสี สาดของดี บุรีรัมย์ แต่ไม่สาดน้ำ” ที่อุตส่าห์มีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่กันไปแล้ว เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ล่าสุด “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ยังจำใจต้องประกาศยกเลิก #เจ็บแต่จบ เพื่อไม่ให้ทุกอย่างบานปลาย หลังรัฐมนตรีคมนาคม ศักดิ์สยาม ชิดชอบ น้องชายสุดที่รักของท่าน ติดโควิดเข้าจังเบอร์!!

ซึ่งก็รวมไปถึง กิจกรรมวิ่งบุรีรัมย์ มาราธอน 2021 ระยะ FUN RUN ในค่ำวันจันทร์ที่ 12 เม.ย.นี้ ที่ช้างอารีน่า ก็ต้องประกาศยกเลิกไปด้วยโดยปริยาย ซึ่งนักวิ่งจะได้รับเงินค่าสมัครคืน 50% โดยจะต้องทำการยกเลิกผ่านระบบ https://www.runningconnect.com/event/BRM2021  ภายในวันที่ 25 เมษายนนี้ เท่านั้น

ปิดฉากลงไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย สำหรับการแข่งขัน “Phrae Triathlon 2021” ไตรกีฬารายการแรกของปี ที่จัดขึ้น ณ วัดพระธาตุช่อแฮ จังหวัดแพร่ โดยมี จอมอึดจากทั่วสารทิศ ร่วม วิ่ง-ว่าย-ปั่น กว่า 300 ชีวิต บนเส้นทางธรรมชาติที่สวยสดงดงามท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำ พร้อมสัมผัสเอกลักษณ์ประเพณีวิถีชุมชนชาวล้านนาอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งตำแหน่งแชมป์ ในระยะ Olympic ตกเป็นของนักไตรกีฬาชาวญี่ปุ่นทั้งชายและหญิง คือ เคนชิน มิซูชิมา กับ ซาโตวะ โอตะ

โดยระหว่าง 12-17 เมษายนนี้ทีมสองล้อไทย จะลงทำการฝึกซ้อมในเส้นทางแข่งขันจริงรวม 6 สเตจ โดยเฉพาะ “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ ที่ได้โควตาไปลุยโอลิมปิกโตเกียว มุ่งมั่นที่จะป้องกันแชมป์รายการนี้ให้ได้อีกสมัย 

จ๊อกกิ้งบอย
joggingboy_be@yahoo.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอยนักปั่นทีมชาติไทยทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021สงกรานต์บุรีรัมย์บุรีรัมย์ มาราธอน 2021ไตรกีฬาPhrae Triathlon 2021

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้