หน้าแรกแกลเลอรี่

"กฤษฎา" ผงาดแชมป์ซุปเปอร์ครอสชิงแชมป์ประเทศไทย สนาม 2

"กฤษฎา" ผงาดแชมป์ซุปเปอร์ครอสชิงแชมป์ประเทศไทย สนาม 2

ไทยรัฐออนไลน์

7 เม.ย. 2564 15:00 น.

"กฤษฎา จำรูญจารีต" จากทีมแข่ง ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทะยานคว้าชัย ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย สนาม 2 ที่ไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี

วันที่ 7 เม.ย. 64 สืบเนื่องจากเมื่อวานที่ผ่านมา พายุฝนฤดูร้อนพลิกโฉมสนามซุปเปอร์ครอสของไทยแลนด์ เซอร์กิต กลายเป็นทะเลโคลนในพริบตา สร้างปัญหาให้กับนักแข่งและทีมแข่งที่เข้าร่วมการแข่งขัน "FMSCT Thailand Supercross 2021" สนามที่ 2 เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเลือกใช้ยางที่เหมาะสมและการปรับเซตรถแข่งให้มีสมรรถนะที่สามารถตอบสนองการบิดคันเร่งของนักแข่งได้ทุกจุดของสนาม

ข่าวแนะนำ

ก่อนการแข่งขันในรุ่นใหญ่อย่าง MX250-A "แซงค์" กฤษฎา จำรูญจารีต แชมป์ประเทศไทย 2 ปีล่าสุด (2019-2020) เดินลุยโคลนสำรวจสภาพสนาม เพื่อนำข้อมูลมาปรึกษากับทีมช่างในการตัดสินใจเลือกใช้ยาง หวังรีดสมรรถนะรถแข่งคู่ใจ หมายเลข 17 ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

หลังดวลความเร็ว 20 นาที บวกอีก 2 รอบสนาม ผลปรากฏว่า เพียงแค่ 3 รอบแรกของการแข่งขัน กฤษฎา บิดขึ้นนำได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทิ้งระยะห่างคู่แข่ง ทะยานคว้าชัยชนะได้อย่างขาดลอย เก็บแต้มสะสมรั้งตำแหน่งจ่าฝูงบนตารางแชมเปียนชิพ มี 37 คะแนน ทิ้งอันดับที่ 2 ที่มี 32 คะแนน สำหรับสนามถัดไป เตรียมจัดขึ้นในวันที่ 13 เมษายน นี้ ที่ไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี เช่นเคย 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์สปอร์ตข่าวมอเตอร์สปอร์ตกฤษฎา จำรูญจารีตฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้