หน้าแรกแกลเลอรี่

“บุรีรัมย์มาราธอน 2021” จัดวิ่งแบบไนท์รันเป็นครั้งแรกในรูปแบบนิวนอร์มอล

“บุรีรัมย์มาราธอน 2021” จัดวิ่งแบบไนท์รันเป็นครั้งแรกในรูปแบบนิวนอร์มอล

จ๊อกกิ้งบอย

4 เม.ย. 2564 05:01 น.

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง ผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับมาราธอนเมเจอร์ รายการบิ๊กของเมืองไทย “บุรีรัมย์มาราธอน 2021” ที่จัดวิ่งแบบไนท์รันเป็นครั้งแรกในรูปแบบนิวนอร์มอล โดยมีปอดเหล็กจากทั่วสารทิศแห่เข้าร่วมประลองอึด กว่า 21,000 คน ไฮไลต์อยู่ที่การเชือดเฉือนกันแย่งแชมป์อย่างสุดเดือดของ “สัญชัย นามเขต” ปอดเหล็กทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญเงินซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ กับจอมอึดรัสเซีย “เซอร์เก ซีรียานอฟ” คู่รักคู่แค้นที่วิ่งไล่เบียดบี้กันตลอดเส้นทางยามค่ำคืน

ก่อนที่ซีรียานอฟจะแซงเข้าเส้นชัยในช่วงกิโลสุดท้าย คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองด้วยเวลา 2.35.01 ชม. ส่วน สัญชัยเข้ามาเป็นที่ 2 ทำเวลาได้ 2.36.32 ชม. แต่เป็นคนแรกของนักวิ่งไทยที่ ได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิรา เทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ถือเป็นการล้างตาสำเร็จของคู่รักคู่แค้นที่เคยฟาดฝีเท้ากัน มาแล้วที่บางแสน 42 เมื่อปลายปีก่อน ซึ่งครั้งนั้นเป็น ปอดเหล็กไทยแลนด์ที่เอาชนะมาได้ก่อน

อยู่เมืองไทย มีคนชอบแซะว่าเป็น “โค้ชซุปไก่” แต่อยู่ที่เวียดนาม “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือฮองอันห์ ยาลาย จ่าฝูงศึกวีลีก คือ ซุป’ตาร์ เซเลบคนดังอันดับต้นๆ ในแดนเหงียน โดยล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งถูกเชิญไปร่วมวิ่งมาราธอนในรายการ Tien Phong Newspaper Marathon ครั้งที่ 62 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองยาลาย กับ “โด ทิ ฮา” มิสเวียดนามปี 2020 ซึ่ง “มาดามเปิ้ล” อัสราภา ผบ.ทบ.ของเฮียโก้ สบายใจได้ เพราะดูท่าทีแล้ว ยอดกุนซือจอมตีลังกาไม่มีว่อกแว่กแตกแถวเลยแม้แต่น้อย...อิอิ

แสดงความยินดีกับ “แฝดใหญ่-แฝดเล็ก” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศุภวณัฎฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย ที่ได้รับรางวัล “แสงสาดส่อง ผู้ปิดทอง หลังพระ ประชุม รัตนเพียร” ครั้งที่ 6 ผู้บุกเบิกวงการ กรีฑาไทยและสร้างนักกรีฑาให้เป็นที่กระฉ่อน ทั้งระดับซีเกมส์, เอเชียนเกมส์ มาแล้วนับไม่ถ้วนโดยรายล่าสุดคือ คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งทีมชาติไทย ที่สามารถผ่านควอลิฟาย วิ่ง 10,000 ม. คว้าตั๋วไป โอลิมปิกเกมส์ ที่โตเกียว สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ให้กับวงการกรีฑาไทยอีกครั้ง และในช่วงพฤษภาคมนี้ คีรินยังมีลุ้นในการควอลิฟาย ระยะ 5,000 ม. อีกรายการด้วย ส่วนนักกรีฑาที่มีโอกาสสูงที่จะคว้าโควตาไปลุยโตเกียวเกมส์อีกคนหนึ่ง ก็เป็น สุเบญรัตน์ อินแสง นักขว้างจักรหญิงทีมชาติไทย ที่ตอนนี้สถิติอยู่ อันดับที่ 22 ซึ่งถ้าหากจะได้ไปโอลิมปิกแน่นอน ต้องทำสถิติให้ได้ 63.50 ม. จึงจะอยู่ใน 32 คนสุดท้ายไปลุยแดนซามูไร 

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ