หน้าแรกแกลเลอรี่

วงการมอเตอร์สปอร์ตไทย พัฒนากีฬาเจ็ตสกีให้เป็น “ไลเซนส์” ของไทย

วงการมอเตอร์สปอร์ตไทย พัฒนากีฬาเจ็ตสกีให้เป็น “ไลเซนส์” ของไทย

โจ้เต็มสปีด

3 มี.ค. 2564 05:01 น.

ถือเป็นข่าวดีของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ท่ีวันก่อนการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ทำบันทึกความร่วมมือ (MOU) กับบริษัท เอเชี่ยนมัลติสปอร์ต แอนด์ เอ็น-เตอร์เทน–เม้นท์ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ทัวร์นาเมนต์ “เจ็ตสกีเวิลด์คัพและเวิลด์ซีรีส์ เพื่อพัฒนาด้านทรัพย์สินทางปัญญาอย่างกีฬาเจ็ตสกีให้เป็น “ไลเซนส์” ของไทย หรือลิขสิทธิ์กีฬาที่สร้างโดยคนไทย ขึ้นไปเป็น “ผู้นำของโลก” ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเพราะที่ผ่านมาคนไทยส่วนใหญ่จะเคยชินหรือได้ยินแต่กีฬาจากต่างประเทศประชาสัมพันธ์เข้ามาในประเทศไทยจนเราเสพติดดูกันเป็นประจำจนทำให้ลืมกีฬาไทยหมดแล้ว

โล่งใจไปทีหลังประเทศไทยประเดิมฉีด “วัคซีนโควิด” เข็มแรกไปเรียบร้อยแล้ว โดย “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมกับรัฐมนตรีอีกหลายคน ร่วมทดลองฉีดเพื่อเป็นการการันตีว่าจากนี้ไปเราจะเริ่มห่างไกลจากโควิดมากขึ้น

ใครจะว่าอะไรก็ช่างแต่ในความคิดผมการมีวัคซีนแม้จะยังไม่เต็มร้อยหรือต้องปรับปรุงแก้ไขอีกก็ตาม แต่ชั่วโมงนี้มีดีกว่าไม่มีเพราะอย่างน้อยก็สร้างความอุ่นใจว่าโควิดจะทำอะไรเราไม่ได้อีกแล้ว แต่ก็อย่าประมาทจนลืมใส่หน้ากากอนามัยหรือลืมล้างมือเพราะยิ่งเราป้องกันตัวมากเท่าไหร่ก็จะปลอดภัยมากขึ้น

การเริ่มต้นได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์กีฬาที่ทั่วโลกยอมรับไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้การที่เราจะประชาสัมพันธ์กีฬาลิขสิทธิ์ไทยออกไปทั่วโลกบ้าง เชื่อว่าจะมีประโยชน์อย่างมากมายต่อประเทศไทย การที่สถานีโทรทัศน์กีฬายักษ์ใหญ่ของโลก “ยูโรสปอร์ต” มีการนำไปออกอากาศสู่เครือข่ายการรับชมกว่า 155 ล้านครัวเรือนหรือกว่า 500 ล้านคนในทุกๆสนามด้วย ก็เป็นเครื่องการันตีคุณภาพแล้วว่าเจ๋งแค่ไหนถือเป็นการนำร่องที่ดี a

วิดีโอแนะนำ

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
04:22

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ