ไลฟ์สไตล์
100 year

ซูเปอร์ไบค์เวิลด์ แชมเปียนชิป 2021 “มาเวอร์ริค วิญญาเลส” จะร่วมแจมด้วย

พาวเวอร์บอมบ์14 ม.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

เป็นที่ยืนยันแล้วว่าโปรแกรมการทดสอบพรีซีซันของการแข่งขันซูเปอร์ไบค์เวิลด์ แชมเปียนชิป 2021 จะมีขึ้นที่เฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน ในระหว่างวันที่ 20-21 ม.ค.นี้ โดยจะมีนักแข่ง “โมโตจีพี” เข้าไปแจมด้วย “ท็อปกัน” มาเวอร์ริค วิญญาเลส ดาวบิดสแปนิชของ ยามาฮ่า แฟคทอรี่ ทีม จะร่วมลงสนามทดสอบด้วยโดยใช้รถ Yamaha YZF R1

ขณะเดียวกัน ดูคาติ แฟคทอรี่ ทีม ได้ฤกษ์เปิดตัวทีมแข่งและนักแข่งอย่างเป็นทางการ ปักหมุดเอาไว้ในวันที่ 9 ก.พ.นี้ 2 นักแข่งทีมโรงงานที่จะเปิดตัวประกอบด้วย แจ็ค มิลเลอร์ นักแข่งชาวออสซี และ ฟรานเชสโก บัญญาญา นักบิดอิตาเลียน ซึ่งทั้งสองคนนี้ยกเข่งขึ้นมาจากดูคาติ พาแมค ทีมรองของดูคาติในฤดูกาลที่ผ่านมานั่นเอง โดยทั้งคู่จะใช้ตัวแข่ง Ducati GP20เพื่อทำการแข่งขันในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะถึงนี้

ข่าวแนะนำ

ข้ามฟากมาที่รถยนต์สูตร 1 ชิงแชมป์โลกกันบ้าง ศึก ไชนีส กรังด์ปรีซ์ ส่อแววจะเป็นรายการที่2 ของฟอร์มูล่า วัน 2021 ต่อจาก ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่กำลังจะถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปจากตารางเดิมในเดือน เม.ย. หลังจากที่โปรโมเตอร์แดนมังกรออกมายืนยันแล้วว่าได้ “ยื่นคำร้อง” ขอเลื่อนเรซไปจนถึงช่วงท้ายฤดูกาล

ก่อนหน้านี้ ฟอร์มูล่าวัน คลอดตารางแข่งขันอย่างไม่เป็นทางการของปี 2021 ออกมา โดยกำหนดให้ดวลกันทั้งสิ้น 23 เรซ โดยสนามแรกจะออกสตาร์ตในวันที่ 19-21 มี.ค. ที่อัลเบิร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งคาดกันว่าจะถูกเลื่อนออกไป นั่นหมายความว่าเกมสนามแรกจะต้องแข่งกันที่บาห์เรน ในอีกสัปดาห์ถัดมา ระหว่างวันที่ 26-28 มี.ค.และล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันของไชนีส กรังด์ปรีซ์ ได้ออกมายืนยันว่าพวกเขากำลังหาหนทางที่จะเลื่อนการแข่งขันออกไปจากกำหนดเดิม จนกว่าจะถึงช่วงปลายปี เพื่อหารือร่วมกันกับฟอร์มูล่าวันในการหาช่องว่างเสียบเข้าในปฏิทินของปีนี้

เอ.พี. ฮอนด้า เปิดตัวรถใหม่ 2 รุ่น All New Honda PCX 160 วางจำหน่ายเป็นครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย และ All New HondaWave 110 i รถครอบครัวยอดนิยม พร้อมวางจำหน่ายแล้ว ที่ศูนย์ Honda Wing Center ทั่วประเทศ

พาวเวอร์บอมบ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐพาวเวอร์บอมบ์มาเวอริค บิญาเลสโมโตจีพีแจ็ค มิลเลอร์ฟรานเชสโก บัญญายาดูคาติ ทีม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 19:24 น.