หน้าแรกแกลเลอรี่

“เรดบูล เรซซิง” ส่ง “อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” ร่วมลงแข่งขันศึก ดีทีเอ็ม 2021

“เรดบูล เรซซิง” ส่ง “อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” ร่วมลงแข่งขันศึก ดีทีเอ็ม 2021

โจ้เต็มสปีด

7 ม.ค. 2564 05:01 น.

หันมาดูอนาคตของ “อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษของเรดบูล เรซซิ่ง กันดีกว่าที่หลุดเป็นนักขับสำรองและนักขับทดสอบให้กับ เรดบูล เรซซิ่ง ในศึกฟอร์มูล่า วัน ในปี 2021 หลังจากเสียที่นั่งให้กับ เซร์จิโอ เปเรซ นักขับชาวเม็กซิกันที่ย้ายมาจากเรซซิ่ง พอยต์ ล่าสุดมีรายงานว่า ทางเรดบูล เรซซิง ได้ส่ง “อเล็กซ์ อัลบอน” ร่วมลงทำการแข่งขันศึก “ดอยเชส ตูเรนวาเกน มาสเตอร์” หรือดีทีเอ็ม 2021 เป็นบางเรซควบคู่กับบทบาทนักขับทดสอบและนักขับสำรองไปด้วย รวมถึงทำหน้าที่เป็นนักขับทดสอบเพื่อพัฒนารถแข่งสำหรับฤดูกาล 2022 นอกจากนั้นยังส่งเลียม ลอว์สัน นักขับดาวรุ่งวัย 18 ปี จากเรดบูล จูเนียร์ ลงแข่งขันในซีรีส์นี้ด้วย

@ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำเอาปั่นป่วนไปทั่วโลก สำหรับประเทศไทยอย่างที่ทราบมีแนวโน้มว่าทุกอย่างกำลังเป็นไปด้วยดีเพราะเราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ทุกอย่างขับเคลื่อนไปข้างหน้า ต่างกับทั่วโลกที่ยังหนักการแพร่ระบาดรวมถึงผู้เสียชีวิตยังมีให้เห็นอยู่ทุกวัน

@ แต่สถานการณ์การระบาดครั้งที่ 2 บอกเลยว่าหนักเอาการ ส่วนหนึ่งเพราะไม่รู้ที่มาที่ไปอย่างชัดเจน แถมยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีใครบ้างที่ติดเชื้อไปแล้วและไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง ก็ได้แต่ฝากถึงทุกคนต้องร่วมมือร่วมใจและช่วยแก้ปัญหาอย่างจริงจัง ส่วนใครที่ยังไม่ติดเชื้อก็ต้องป้องกันด้วยการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเวลาที่ออกไปเจอผู้คนในชุมชนและหมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่บ่อยครั้ง

@ สำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ตถึงตอนนี้ยังมองไม่เห็นอนาคตว่าจะเอาอย่างไรดีโดยเฉพาะ “ศึกโมโตจีพี” ที่ไทยจะแข่งได้ตามกำหนดเวลาหรือไม่ รวมถึงรายการอื่นๆที่เป็นเวทีแจ้งเกิดให้กับเยาวชนหรือกิจกรรมค้นหาช้างเผือกต่างๆ เพราะรัฐบาลเองก็ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนให้หยุดกิจกรรมไปก่อนเพื่อความปลอดภัย คงต้องติดตามความเคลื่อนไหวแต่ห้ามกะพริบตาว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร

วิดีโอแนะนำ

ไม่ติดเรื่องจิ้น "อเล็กซ์" ยินดีหากคนติดภาพคู่กับ "เต้ย"
03:49

ไม่ติดเรื่องจิ้น "อเล็กซ์" ยินดีหากคนติดภาพคู่กับ "เต้ย"