หน้าแรกแกลเลอรี่

“ลูอิส แฮมิลตัน” ได้รับการประดับยศ “อัศวิน” อย่างเป็นทางการ ฉลองรับปีใหม่ 2021

“ลูอิส แฮมิลตัน” ได้รับการประดับยศ “อัศวิน” อย่างเป็นทางการ ฉลองรับปีใหม่ 2021

พาวเวอร์บอมบ์

6 ม.ค. 2564 05:01 น.

สถานการณ์โลกตอนนี้ระส่ำระสาย โควิด-19 แผลงฤทธิ์หนักไปทั่ว ความเคลื่อนไหวในศึกรถยนต์สูตร 1 ชิงแชมป์โลก “ฟอร์มูลา วัน” ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัย ของทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ก็ได้รับการประดับยศ “อัศวิน” อย่างเป็นทางการ ฉลองรับปีใหม่ 2021

ว่ากันว่าการได้รับรางวัลสูงสุด ของชีวิตครั้งนี้นอกเหนือจากผลงานในสนามแล้ว การเป็นหนึ่งในผู้คนที่ร่วมเคลื่อนไหวรณรงค์เพื่อชาวผิวสีที่ถูกกระทำอย่างไม่ยุติธรรม ภายใต้ แคมเปญ Black Live Matters ก็มีส่วนอย่างยิ่งที่ทำให้เจ้าหนุ่มวัย 35 ปี มียศติดตัว

ข่าวดีไปแล้ว มาถึงข่าวร้ายบ้าง เมื่อคนในวงการ ลือกันหึ่งว่า เมอร์เซเดส เอเอ็มจี จะไม่ต่อสัญญากับเขา เนื่องจากค่าเหนื่อยสูงเกินไปในสภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ เลยทำให้ตอนนี้ลูอิส แฮมิลตัน เป็นนักขับไร้สังกัด หลังจากหมดสัญญากับยอดทีม จากเยอรมันเมื่อสิ้นปีที่แล้ว

แม้ โตโต้ โวล์ฟ ทีมบอส จะให้เวลาเขาตัดสินใจเรื่องสัญญาใหม่จนถึงการทดสอบรถที่บาร์เซโลนา แต่ เดมเลอร์ เจ้าของเมอร์เซเดส (ตัวจริง) ต้องการให้แฮมิลตัน รีบตัดสินใจโดยเร็ว เพื่อจะได้เตรียมทีมสำหรับสู้ศึกซีซัน 2021 ทันที เรื่องนี้ต้องตามกันต่อ

หลายคนจับตามอง มิค ชูมัคเกอร์ วัย 21 ปี ลูกชาย หัวแก้วหัวแหวนของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักขับชาวเยอรมัน ที่จะได้รับโอกาสแข่งขันเอฟวัน เป็นครั้งแรกในชีวิต ร่วมกับทีม ฮาสส์ เรซซิ่ง ภายใต้การดูแลของ เฟอร์รารี่ ล่าสุดเจ้าตัวออกมา ให้สัมภาษณ์แบบถ่อมตัวเล็กๆว่า เป้าหมายแรกคือการพัฒนาฝีมือไปก่อน ส่วนจะคว้าโพเดียมได้ หรือไม่ ยังไม่กล้าคาดหวังขนาดนั้น

“บิ๊กช้อง” ธีระพงษ์ โอภาสกรกุล แม่ทัพใหญ่ของ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ออกอาการเป็นปลื้ม เพราะในซีซันที่ผ่านมา ทีมแข่ง “ยามาฮ่า” กวาด แชมป์ไปถึง 16 แชมป์ ตอกย้ำการเป็นเบอร์ 1 ของวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ส่วนปีนี้ ขอสานต่อแนวทางปั้นนักบิดไทยสู่เวทีระดับโลก

เขมินท์ คูโบะ, พีรพงศ์ บุญเลิศ, อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์, รัฐพงษ์ วิไลโรจน์, สิรภพ พูลศรี, อาทิตย์ สถาปนรัตน์กุล, คณาทัต ใจมั่น, กฤตภัทร เขื่อนคำ, รัฐพงษ์ บุญเลิศ, ต่อศักดิ์ นวลสาย จำชื่อเหล่านี้ไว้ให้ดี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐพาวเวอร์บอมบ์ลูอิส แฮมิลตันเมอร์เซเดส เอเอ็มจีประดับยศอัศวินผิวสีหมดสัญญา

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
03:07

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

คุณอาจสนใจข่าวนี้